Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67125193

TRANG CHỦ
Bài phát biểu của đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư tại Lễ trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam và Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”
Cập nhật: 19/10/2008
Đ/c Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Kính thưa các đồng chí và các vị đại biểu,
Thưa toàn thể chị em thân mến,

Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Lễ trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam và Cuộc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2008). Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi tới các đồng chí và các vị đại biểu cùng toàn thể chị em phụ nữ lời chào thân ái và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí và các đại biểu,

Thưa toàn thể chị em thân mến,


Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống anh hùng của Bà Trưng, Bà Triệu, có những đóng góp to lớn, góp phần làm rạng rỡ những trang sử vẻ vang đất nước ta, dân tộc ta. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đâu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnhđạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước.

Tôi hoan nghênh TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam năm 2008” cho 3 tập thể và cá nhân xuất sắc, đồng thời trao tặng nhiều bằng khen các nữ sinh xuất sắc đạt thủ khoa trong các kỳ thi Đại học vừa qua. Thành tích của chị em được nhận Giải thưởng hôm nay là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam. Tôi mong rằng trong thời gian tới, Giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam” tiếp tục phát triển và mở rộng nhằm tôn vinh, cổ vũ, khuyến khích nhiều hơn nữa những tài năng, sức sáng tạo, sự đóng góp tích cực của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thưa các đồng chí và các đại biểu,

Thưa toàn thể chị em thân mến,


Trong bối cảnh đất nước còn khó khăn, việc chăm lo cho người nghèo, trong đó có phụ nữ nghèo được đảm bảo an sinh xã hội là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Tôi hoan nghênh TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cuộc vận động “ Xây dựng mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, là việc làm thiết thực mang đậm tính nhân văn, khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “thương người như thể thương thân”. Qua đây, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam sẽ góp phần thiết thực cùng cả nước thực hiện mục tiêu đến năm 2010 cơ bản nước ta không còn hộ dân phải ở nhà tạm. Tôi hoan nghênh các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các doanh nhân nữ…tích cực ủng hộ cuộc vận động đầy ý nghĩa này.

Một lần nữa, nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tôi xin chúc các đồng chí và các vị đại biểu cùng toàn thể chị em mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning