Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76477203

MẸO VẶT GIA ĐÌNH
An toàn cho trẻ khi tắm biển
Cập nhật: 31/05/2007

Mùa hè oi ả là dịp để bé theo bố mẹ và gia đình đi tắm biển. Nhưng trẻ em cần được giám sát, quản lý và hướng dẫn như thế nào đê an toàn trong suốt những ngày vui? Rất nhiều tình huống ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí tính mạng của trẻ có thể xảy ra trong những chuyến đi biển. Nhưng nếu chúng ta tham khảo và dự liệu tốt những tình huống sau đây thì hãy yên tâm cho con đi biển cùng gia đình:

Các bậc phụ huynh cần nhận thức một cách nghiêm túc rằng rất nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra trên biển: nào sóng thần, rồi nước xoáy, cá mập, muỗi chích, mảnh vỡ chai lọ, và tất nhiên là cả cháy nắng, thậm chí say nắng nữa. Để phòng tránhnhững mối nguy hiểm đó, trước hết chúng ta cần dạytrẻ biết bơi trước khi cho chúng xuống biển, rồi sau đó là nhắc nhở và cảnh báo trẻ không ra những vùng nguy hiểm. Bên cạnh việc chuẩn bị đồ ăn, uống, mặc, chúng ta cũng cần chú ý mang theo những đồ dùng sơ cứu cần thiết như bông băng, dầu xoa bóp, thuốc sát trùng, cặp nhiệt độ, thuốc hạ sốt…để có thể sơ cứu cho trẻ nếu gặp sự cố ở bãi biển. Và hãy lưu ý những điều sau đây:

Chọn vùng biển an toàn

Hãy đảm bảo trẻ luôn luôn nhớ rằng mình chỉ được bơi trong vùng được phép (thường có cắm cờ báo hiệu).Nếu vùng biển đó không có cờ báo hiệu vùng an toàn thì hãy trực tiếp hỏi ý kiến đội cứu hộ để biết vùng nào là an toàn. Và nếu không có vùng an toàn, tốt nhất là cho con bạn đến một địa điểm khác dù rằng nơi đó có hấp dẫn đến mấy.

Cẩn thận với sóng

Không nhảy cắm đầu hay lao nghiêng xuống nước, sức mạnh của sóng sẽ làm trẻ dễ dàng bị trôi đến vùng bãi đất, cát nông hoặc chướng ngại vật nằm ngay dưới lớp sóng, có thể dẫn đến thương tích cho trẻ. Tốt nhất là người lớn nên kèm con trẻ khi chúng chơi đùa với sóng biển.

Vùng nước xoáy

Hãy nhắc nhở con trẻ nếu không may gặp vùng nước xoáy, trước hết hãy bình tĩnh, không được phép hoảng loạn. Và hãy từ từ bơi vòng ra khỏi vùng xoáy, tránh bơi thẳng vào bờ. Hãy tìm cách giơ tay lên cao để báo hiệu cho người khác rằng mình đang gặp sự cố, đồng thời tìm kiếm phao cứu hộ, và đội cứu hộ sẽ đến trợ giúp ngay lập tức.

Cảnh giác với cá mập, bạch tuộc

Mặc dù cá mập rất hiếm khi xuất hiện và tấn công người bơi, tuy nhiên chúng ta vẫn phải đề phòng. Bạch tuộc cũng vậy, chúng xuất hiện rất nhanh và có thể tìm kiếm, tấn công trẻ. Ở hầu hết những bãi biển an toàn, đội cứu hộ sẽ liên tục theo dõi và sẽ báo hiệu bằng loa phát thanh. Bạn nhớ dặn con khi bơi ra ngoài một mình phải lưu ý, nếu nghe thấy tiếng loa báo động có cá mập thì lập tức phải bơi vào bờ.

Chú ý những mảnh vỡ

Đa số các bãi biển uy tín sẽ có nhân viên thu gom rác thải. Tuy nhiên, hãy dặn con bạn cẩn thận khi chơi đùa trên những bãi cát ven bờ biển, những mảnh vỡ từ chai, lọ có thể xuất hiện đâu đó dưới lóp cát mỏng và dễ dàng làm trầy xát, thậm chí chảy máu bàn chân của trẻ.

Cháy nắng, say nắng

Mùa hè với ánh nắng chói chang nhưng khí hậu lại thích hợp với việc tắm biển. Hãy cẩn thận với những tia cực tím, chúng có thể là nguyên nhân của bệnh ung thư da và gây cảm giác oi ả, khó chịu cho cơ thể người lớn và trẻ em. Để an toàn với nắng, bạn hãy nhớ thoa kem chống nắng cho trẻ 20 phút trước khi cho trẻ xuống nước, thoa nhắc lại sau mỗi 2 tiếng và sau khi tắm. Đồng thời, luôn đội mũ rộng vành và đeo kính râm cho trẻ lúc ở trên bờ biển.Và cuối cùng, không nên cho trẻ tắm nắng vào giữa trưa, không tắm quá lâu để tránh bị cháy nắng và cảm nắng.

Thuỳ Trang - Dịch từ Ninemsn.com

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vĩnh Long: Khởi nghiệp với mô hình nông nghiệp sạch
 • Triển khai chủ đề năm An toàn cho phụ nữ, trẻ em
 • Các tỉnh, thành tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Điện Biên: Hiệu quả từ mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” ở Na Lay
 • Đoàn giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em họp phiên thứ nhất
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ
 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền qua các cuộc thi
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning