Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75852177

MẸO VẶT GIA ĐÌNH
Phụ nữ với những sai lầm trong sự nghiệp
Cập nhật: 08/11/2007

Các cuộc thăm dò cho thấy so với nam giới, phụ nữ thường có tư tưởng an phận và dễ dàng chấp thuận những yêu cầu của nhà tuyển dụng hơn nam giới mặc dù họ chẳng thua kém gì về kiến thức, năng lực và trình độ.

Thực tế, các chuyên gia về việc làm khuyên rằng phụ nữ không nên quá khiêm tốn đến mức dễ dàng trong thương lượng, nhất là trong công việc. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và thu nhập của chính họ.


1. Phụ nữ thường không nhận ra những cơ hội của mình trong cuộc thương lượng, đàm phán về việc làm. Đừng nên vì quá quan tâm đến thu nhập và quyền lợi của mình nếu được vào công ty mà chấp nhận tất thấy những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn trong buổi thương lượng việc làm là những câu hỏi mang tính chất vấn thể hiện năng lực và giá trị của bạn.

 

2. Phụ nữ có đặc điểm là rất chú trọng tạo dựng các mối quan hệ, họ cũng luôn tôn trọng, duy trì và cố gắng bảo vệ các mối quanhệ đó. Vì vậy họ cho rằng việc chất vấn hay đặt ra những yêu cầu đối với nhà tuyển dụng trong cuộc thương lượng sẽ có thể làm phật ý “đối phương” và gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa họ và sếp trong tương lai. Do đó họ luôn né tránh những chất vấn và yêu cầu đó. Điều đó thật không nên chút nào.

 

3. Tạo hoá dạy cho phụ nữ cách “lùi bước” trước những cuộc tranh luận thái quá hoặc những yêu cầu tế nhị. Chẳng hạn, sau rất nhiều nỗ lực đóng góp và làm lợi đáng kể cho công ty, một nhân viên nam sẵn sàng gặp giám đốc để đề nghị tăng lương hay khen thưởng. Nhưng với nữ nhân viên thì khác, họ sẽ kiên trì chờ đợi để sếp tự nhận ra những đóng góp của họ và quyết định tăng lương hay khen thưởng thích đáng, bằng không thì cũng chẳng có vấn đề gì. Vì cho rằng chủ động yêu cầu sếp như thế là khiếm nhã, thô thiển và sẽ rất ngại nếu yêu cầu đó không được chấp thuận. Thực ra, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu sếp khen thưởng cho mình bởi những gì bạn đã nỗ lực cống hiến cho công ty. Sếp của bạn có thể đồng ý hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không có gì khiến bạn phải ngại ngùng cả.

 

4. Phụ nữ thường quá khiêm tốn đến mức không nhận ra giá trị của mình. Chính vì thế mà họ thường có tư tưởng an phận và bằng lòng với mức thu nhập hiện tại mặc dù mức thu nhập đó có thể thấp hơn của nhân viên nam ở cùng vị trí công việc. Lời khuyên của các chuyên gia việc làm là bạn nên mạnh dạn thừa nhận giá trị của mình bằng những kinh nghiệm, năng lực và kiến thức sẵn có. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơnrất nhiều trong công việc.

 

5. Nhân viên nữ thường ít quan tâm đến những cống hiến của họ cho công ty, ngược lại họ lại rất trân trọng mức lương và quyền lợi mà công ty trả cho họ, thậm chí họ còn coi đó như là sự “ban ơn”. Thực tế, bạn nên loại bỏ ý nghĩ đó trong đầu thì tốt hơn. Vì những gì công ty trả cho bạn là hoàn toàn xuất phát tờ công sức mà bạn đóng góp cho họ chứ không phải là sự “cho không, biếu không”.

 

Bây giờ đến lượt bạn thử nhìn nhận xem mình có mắc sai lầm nào trong những gợi ý trên đây không? Nếu có, hãy tích cực sửa đổi để tự tin hơn, thăng tiến hơn và thu nhập nhiều hơn.

Thanh Thuỷ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 51 dự án, mô hình “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được trao giải
 • Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách phải mở và sáng tạo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning