Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80136487

PHONG TRÀO THI ĐUA
Hội LHPN tỉnh Yên Bái:
Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIII
Cập nhật: 13/07/2009

Ngày 8/7/2009, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIII.

Về dự Hội nghị có đại diện Thường trực tỉnh uỷ Yên Bái và đại diện TW Hội LHPN Việt Nam.

Sau nửa nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thiên tai, dịch bệnh cũng như khó khăn về cơ sở hạ tầng, đời sống nhân dân… cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Yên Bái đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tích cực chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua, sáu nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được kết quả đáng khích lệ: 23/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch nhiệm kỳ.

Đặc biệt, trong phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, hàng năm có 98% cán bộ, 82% hội viên đạt ba tiêu chuẩn phong trào. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng "mái ấm tình thương” do TW Hội phát động, toàn tỉnh thu được trên 1,3 tỷ đồng. Hội LHPN các cấp đã tham mưu cho cấp uỷ thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, góp phần đưa tỷ lệ nữ Đại biểu Quốc hội, nữ tham gia cấp uỷ các cấp tăng so với khoá trước. Dư nợ vốn uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tăng 32% so với đầu nhiệm kỳ; vận động xây dựng được 455 hộ gia đình có thu nhập 50-70 triệu đồng/hộ/năm (đối với vùng thấp) và 30-50 triệu đồng/hộ/năm (đối với vùng cao). Luôn chú trọng xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, đến nay, có 95% cơ sở Hội đạt xuất sắc và khá, 82% hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất một hội viên, vận động được 80% hội viên tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên, 100% cơ sở xây dựng được lực lượng hội viên nòng cốt…Một số nhiệm vụ mới, khó cũng đã được các cấp Hội nghiêm túc đầu tư nghiên cứu, chỉ đạo triển khai có hiệu quả như công tác xoá mù chữ cho phụ nữ, công tác giám sát các chính sách an sinh xã hội, công tác hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ, công tác dân tộc – tôn giáo và công tác đối ngoại nhân dân...

Tại Hội nghị, các uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được sau nửa nhiệm kỳ, những khó khăn vướng mắc trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, và bàn biện pháp thực hiện 4 chỉ tiêu được đánh giá là “khó đạt” vào cuối nhiệm kỳ, đó là: chỉ tiêu 100% Hội LHPN xã đặt mua báo Phụ nữ Việt Nam, chỉ tiêu xoá mù chữ và sau xoá mù chữ cho phụ nữ độ tuổi 18-40, chỉ tiêu 70% cán bộ chủ chốt cơ sở đạt chuẩn công chức (độ tuổi dưới 45) và chỉ tiêu vận động 70% cán bộ, hội viên (vùng cao) không thả rông gia súc đồng thời kiến nghị, đề xuất với Trung ương Hội và cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp một số vấn đề nhằm tăng thêm nguồn lực, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh.

Thay mặt tỉnh uỷ, UBND tỉnh Yên Bái, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Yên Bái đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái sau nửa nhiệm kỳ và đề nghị các cấp Hội LHPN tỉnh tiếp tục đối mới nội dung, phương thức hoạt động; khắc phục những biểu hiện hành chính hoá trong các cấp Hội; tham mưu cho tỉnh uỷ thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị; không ngừng chăm lo phát triển đội ngũ cán bộ nữ, chú ý đến cán bộ nữ dân tộc thiểu số - tôn giáo; phát huy vai trò đại diện là chỗ dựa vững chắc cho chị em phụ nữ, thực hiện tốt phương châm nơi nào có phụ nữ ở đó có tổ chức Hội, có giải pháp hoàn thành phấn đấu thực hiện thắng lợi 100% chỉ tiêu vào cuối nhiệm kỳ.

Kim Oanh - Văn phòng TW Hội LHPN Việt Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning