Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102791

PHONG TRÀO THI ĐUA
2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ XV:
Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra
Cập nhật: 24/08/2009

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2006-2011), Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hội LHPN tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; quan tâm vận động phụ nữ, nữ thanh niên, nữ CNVCLĐ trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần tham gia phong trào thi đua; đồng thời gắn phong trào thi đua của Hội với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”các đợt thi đua do UBND tỉnh phát động.

Đến nay, đã có 83,42% cán bộ hội viên, 25% phụ nữ đăng ký thực hiện, qua bình xét hàng năm có 73,57% cán bộ, hội viên và 67,9%phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua (tăng so với đầu nhiệm kỳ 20,24%, vượt 3,57% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra).

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng tích cực làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ trong việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-TW của Bộ Chính trị, cụ thể, Đảng Đoàn Hội LHPN tỉnh đã chủ động tham mưu cho Tỉnh uỷ ban hành Chỉ thị số 19/CT-TƯ về “Công tác phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”; tham mưu và đề xuất thành công với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về việc nâng dần chế độ cho cán bộ cấp phó các đoàn thể cơ sở hàng tháng từ mức 180.000đ lên 240.000đ và đến nay là 290.000đ/tháng từ nguồn kinh phí của tỉnh.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bước đầu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: nguồn vốn do Hội phụ nữ quản lý là 296,751 tỷ đồng; tỷ lệ hoàn trả vốn đạt 99,6%. Các cấp Hội đã giúp cho 2.757 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ vay tổng số tiền trị giá 2,948 tỷ đồng, trong đó 997 hộ được giúp đã thoát nghèo(đạt 36,2%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết 6,2%); tập trung đẩy mạnh hoạt động dạy nghề cho cơ sở, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu 413 lao động nữ, góp phần nâng tổng số lao động được đào tạo nghề trong toàn tỉnh lên 10.735 chị (vượt chỉ tiêu NQ 114%), tạo việc làm mới cho 13.230 lao động (vượt chỉ tiêu NQ là 341%).

Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, toàn tỉnh đã xây dựng được 29 nhà đại đoàn kết, 55 nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương, trên 300 công trình nhỏ tặng cho các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo.

Trong xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, các cấp Hội đã đạt được những thành tích rất cao: 94% cơ sở Hội xếp loại xuất sắc, vững mạnh; tỷ lệ thu phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội ngày càng tăng với 69,05%; 72,17% hộ gia đình có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất 01 hội viên tham gia tổ chức Hội; tỷ lệ thu hội phí đạt 75,7% (vượt 5,7% chỉ tiêu NQ đề ra); 100% cơ sở Hội duy trì và phát triển hội viên nòng cốt (hiện hội viên nòng cốt chiếm 20,67% tổng số hội viên toàn tỉnh, vượt 0,67% chỉ tiêu).

Báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ cho thấy, đến nay, đã có 5/9 chỉ tiêu đã đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh đề ra. Đây là những kết quả đáng biểu dương và khích lệ của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai trong nửa nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội phụ nữ tỉnh lào Cai vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại. Các hoạt động như: tham gia giám sát và phản biện xã hội; giúp các phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững tại các xã khó khăn; xây dựng quỹ Hội tại cơ sở; công tác xóa mù chữ và chống tái mù chữ cho cán bộ Hội cơ sở… đang là những vấn đề trăn trở đối với lãnh đạo, cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh. 

Minh Quý - Văn phòng TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning