Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79512614

PHONG TRÀO THI ĐUA
Phụ nữ Trung Giáp: Nhiều phong trào hiệu quả
Cập nhật: 01/09/2009

Nếu ai đã về Trung Giáp (Phù Ninh) đều có chung cảm nhận một vùng quê nghèo nhưng giàu tình cảm, con người nơi đây cần cù lao động “một nắng hai sương” làm giàu cho chính mình và cho quê hương. Tiếp chúng tôi tại trụ sở UBND xã, đồng chí Trần Đức Lộc, Chủ tịch UBND xã vui vẻ giới thiệu chị Trần Thị Lan, Chủ tịch Hội phụ nữ xã, người đứng đầu trong các phong trào hoạt động có hiệu quả của Hội phụ nữ xã.


Chị Lan cho biết: Hội phụ nữ xã với hơn 700 hội viên được chia thành 7 khu hành chính. Bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của xã, Hội phụ nữ xã đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội.


Cán bộ hội viên phụ nữ khu 7, xã Trung Giáp tham gia nạo vét kênh mương nội đồng.

Trong phong trào thi đua và công tác tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức, nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực cho người phụ nữ, các chi hội phụ nữ trong xã đã triển khai sâu rộng 3 nội dung tiêu chuẩn “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Hội phụ nữ xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, chỉ đạo các chi hội phụ nữ vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt CLB phụ nữ. 100% chi hội phụ nữ xã tổ chức hoạt động mừng Đảng mừng Xuân vào dịp đầu năm, các chi hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở khu dân cư tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ và tổ chức thi đấu cầu lông; tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu hút 621 người tham gia, vân động các hội viên trồng được hơn 1.000 cây các loại; tổ chức mít tinh, tọa đàm cho chị em với 28 tiết mục văn nghệ thu hút được 634 hội viên tham gia…

Phong trào “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” của Hội ngày càng được đẩy mạnh. Hội phụ nữ Trung Giáp tuyên truyền hội viên gieo cấy hết diện tích, chuyển diện tích khô hạn sang gieo trồng hoa màu, thi đua làm tốt công tác phòng chống sâu hại, dịch bệnh để đảm bảo diện tích gieo trồng và năng suất các mùa vụ; đôn đốc chị em trong việc tích cực phòng chống dịch bệnh, gia súc gia cầm nhằm giảm thiệt hại về kinh tế và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Hoạt động chuyển giao KHKT hướng về các chi hội phụ nữ. Hội phụ nữ xã phối hợp với tổ khuyến nông, Hợp tác xã tổ chức được 2 lớp tập huấn KHKT về gieo cấy lúa lai, chè lai, phòng trừ sâu bệnh cho lúa, hoa màu thu hút được 281 hội viên các chi hội tham gia. Các hoạt động giúp nhau trong đời sống sản xuất đã trở thành phong trào thường xuyên, nề nếp trong các chi hội. Từ đầu năm đến nay, Hội đã có 59 hội viên khá giúp cho 61 hội viên có hoàn cảnh khó khăn được 3.300 kg lương thực, 74 con lợn giống và 33 ngày công lao động.

Điển hình các chi hội làm tốt trong phong trào này là chi hội 2, chi hội 3, chi hội 5, chi hội 6, chi hội 7. Phong trào giúp đỡ hộ nghèo có địa chỉ luôn được Hội quan tâm và chỉ đạo có hiệu quả, nhờ có các phong trào đó mà nnhiều hội viên đã có cơ hội thoát nghèo và có hướng làm kinh tế phát triển. Ngay từ đầu năm, Hội phụ nữ Trung Giáp đã chỉ đạo các chi hội điều tra số hộ nghèo trên địa bàn, nắm bắt tình hình cụ thể của từng chi hội, đồng thời giao chỉ tiêu đăng ký cho từng chi hội, phân công cán bộ theo dõi, giúp đỡ, tích cực vận động hội viên tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Trong các chi hội đã có 34/48 hộ được giúp đỡ có chuyển biến.

Trong công tác xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” Hội phụ nữ xã chú trọng nâng cao nhận thức của hội viên để xây dựng gia đình theo đúng chuẩn mực gắn với nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Kết quả có 100% hội viên đăng ký thực hiện 4 chuẩn mực. Hội đã phối hợp với Ban dân số xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản… Hội đã tổ chức truyền thông tại các khu dân cư đưa các dịch vụ “chăm sóc sức khỏe sinh sản- KHHGĐ đến vùng khó khăn”, trong các buổi truyền thông nhiều chị em hội viên đã được khám và cấp thuốc miễn phí… Duy trì phong trào vận động xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân, phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội đã phát động gây dựng quỹ ủng hộ và được đông đảo hội viên nhiệt tình tham gia. Năm 2009, được sự hỗ trợ của hội LHPN tỉnh và hội phụ nữ huyện Phù Ninh Hội đã hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên Lê Thị Tửu (chi hội 5) 15 triệu đồng…

Trong nhiều năm qua, Hội phụ nữ Trung Giáp đã phối hợp với lực lượng công an xã về công tác quản lý giáo dục con em không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội”. Duy trì hiệu quả hoạt động của “Tô phụ nữ: không có chồng, con, người thân nghiện ma tuý, vi phạm pháp luật” và tổ phụ nữ “4 không”. Tổ chức vận động 100% gia đình, hội viên phụ nữ ký cam kết thực hiện gia đình không có người mắc tệ nạn xã hội.

Từ kết quả đạt được, Hội phụ nữ xã tiếp tục mở rộng các hình thức thu hút hội viên mới, đẩy mạnh phát triển kinh tế trong mỗi hộ gia đình hội viên.

Theo Hương Giang - báo Phú Thọ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning