Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/03/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
73525810

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Liên hợp quốc kêu gọi ủng hộ quyền của phụ nữ và bình đẳng giới
Cập nhật: 15/03/2018

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres (An-tô-ni-u Gu-te-rết) đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cần phải thay đổi những quan điểm lệch lạc về sức mạnh vốn dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ.

 

Phát biểu ngày 12/3 tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 62 của Ủy ban Địa vị của phụ nữ, TTK Guterres khẳng định tiến bộ cho phụ nữ và bé gái có nghĩa là thay đổi những điểm lệch lạc về sức mạnh vốn dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực. Đây không chỉ là thách thức lớn nhất đối với quyền con người, mà còn là lợi ích đối với tất cả mọi người bởi lẽ sự phân biệt đối xử đối với phụ nữ đang đe dọa các cộng đồng, tổ chức, công ty, nền kinh tế và xã hội. Ông kêu gọi tất cả các nam giới ủng hộ quyền của phụ nữ và sự bình đẳng giới.

TTK nêu bật thực tế rằng thế giới ngày nay đang do nam giới chi phối với một nền văn hóa cũng do nam giới chi phối. Do đó, trao quyền cho phụ nữ và bé gái là mục tiêu chung của tất cả mọi người. Theo ông, chế độ gia trưởng và phân biệt đối xử tồn tại qua nhiều thế kỷ đã để lại một di sản tai hại. Những quan điểm về giới tính và khuôn mẫu ngày nay vẫn phổ biến trong các chính phủ, khu vực tư nhân, giới học giả, nghệ thuật, khoa học và các tổ chức quốc tế như LHQ. Ông nhấn mạnh rằng tình trạng bất bình đẳng giới tính vẫn là hiện tượng chung, và viện dẫn một vài con số thống kê như tỷ lệ nữ đại sứ tại LHQ chỉ vào khoảng 20%. Theo ông, chỉ khi thay đổi được những con số thống kê nói trên, thì LHQ mới có thể khẳng định thế giới đang ở kỷ nguyên mới cho phụ nữ và bé gái.

TTK Guterres hối thúc các quốc gia hành động để trao cho phụ nữ cơ hội phát huy tiềm năng của mình. Sự tham gia của phụ nữ vào tiến trình hoạch định chính sách giúp cho các hòa ước có sức mạnh hơn, các xã hội trở nên linh hoạt hơn và các nền kinh tế năng động hơn. Ông cho rằng để trao quyền cho phụ nữ thì cần phải lắng nghe và ủng hộ phụ nữ khi họ hành động.

Trước toàn thể hội nghị, TTK Guterres cho biết LHQ đã lần đầu tiên đạt được sự bình đẳng giới ở nhóm quản lý cấp cao với việc hiện có 23 phụ nữ và 21 nam giới trong ban lãnh đạo cấp cao nhất của tổ chức này. Mục tiêu của ông là tới năm 2021 đạt được bình đẳng giới ở vị trí lãnh đạo các bộ phận và tới năm 2028 là trong toàn bộ hệ thống LHQ.

Kỳ họp năm nay của Ủy ban Địa vị của phụ nữ có chủ đề: "Những thách thức và cơ hội trong việc đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ nông thôn và bé gái". Tham dự sự kiện kéo dài tới ngày 23/3 này có khoảng 6.000 đại biểu, các tổ chức xã hội dân sự và các nhà hoạt động xã hội./.  

ĐCSVN/TTXVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên: Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo
 • Tin hoạt động Hội
 • Ước mơ trở thành người mẫu thời trang của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My
 • Chấm dứt bạo lực giới đối với nữ công nhân ngành may mặc
 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning