Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77309685

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
Cập nhật: 13/12/2018
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa và các đại biểu hô to thông điệp "Lắng nghe - hành động - chấm dứt bạo lực giới"

Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực, xâm hại đối với trẻ em gái được xem là những trở ngại lớn trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới ở Việt Nam.

Sáng ngày 13/12, tại tỉnh Đắk Nông, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức sự kiện cà phê sáng luận bàn “Phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em - Vì môi trường an toàn và bình đẳng của phụ nữ, trẻ em gái” hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, Việt Nam đã được đánh giá là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em vẫn còn nhiều thách thức với các con số báo động.

Theo bà Hòa, bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực, xâm hại đối với trẻ em gái được xem là những trở ngại lớn trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới ở Việt Nam. Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và sự phát triển toàn diện của trẻ em, trật tự an toàn xã hội và kéo lùi sự phát triển, tiến bộ văn minh của xã hội.

 Ảnh minh họa

 Thượng tá Bùi Ngọc Tiến, Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng (PX16) Công an tỉnh Đắk Nông mong muốn tình trạng bạo lực phụ nữ và trẻ em ngày càng giảm, vai trò của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao

Nhiều năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã nỗ lực thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Hội LHPN các cấp đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, phối hợp với các ngành tư vấn pháp luật, giải quyết các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

“Chúng tôi hy vọng, thông qua các hoạt động này, các thông điệp về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp xã hội, chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội văn minh không bạo lực, một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh.

 Ảnh minh họa

 Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng ông Cào Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (thứ hai trái qua) cùng các đại biểu đi bộ hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018


Ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh cam kết thực hiện tốt hơn nữa công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong thời gian tới. Trong đó, sẽ tích cực đấu tranh chống các hành vi phân biệt, đối xử về giới; xúc phạm hành vi, nhân phẩm của phụ nữ.

Tại sự kiện, các đại biểu hô to thông điệp "Lắng nghe - hành động - chấm dứt bạo lực giới". Ông Lê Khánh Lương,  Phó vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), ngoài cùng bên trái cho biết, bất cứ lý do nào cho tình trạng bạo lực phụ nữ và trẻ em đều là ngụy biện. Ông Lương hy vọng sẽ có nhiều người đàn ông tự tổ chức những buổi cà phê sáng cùng bạn bè để chia sẻ thông điệp về bình đẳng giới.

 Ảnh minh họa
 
Đại biểu tham dự sự kiện cà phê sáng luận bàn “Phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em - Vì môi trường an toàn và bình đẳng của phụ nữ, trẻ em gái” đi bộ hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

 Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa tặng quà chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Nông


Bên cạnh sự kiện cà phê sáng luận bàn “Phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em - Vì môi trường an toàn và bình đẳng của phụ nữ, trẻ em gái”, nhiều hoạt động khác cũng được TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức trong ngày 13/12 như tặng quà và học bổng cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ diễu hành của 400 đại biểu và tập huấn công tác phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan tiến hành tố tụng và cán bộ Hội của tỉnh Đắk Nông.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo thông báo tuyển tình nguyện viên
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp công dân, chỉ đạo tham gia giám sát hai vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em
 • Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam
 • Kịp thời chăm lo, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, hoạn nạn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning