Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80136450

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Khi cán bộ nữ là “đầu tàu”
Cập nhật: 26/08/2019
Chị Hồ Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Nhâm cùng tập thể nỗ lực trong công việc

Việc bố trí cán bộ nữ tham gia vào cấp ủy và vị trí lãnh đạo ở A Lưới với tỷ lệ cao đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về công tác cán bộ nữ so với mục tiêu đề ra.

Nỗ lực

Là một trong số những tri thức trẻ trước đây được tuyển dụng làm Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Bắc, huyện A Lưới, sau khi được quan tâm đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chị Hồ Thị Thắng đã được luân chuyển lên làm Phó Trạm trưởng Trạm Khuyến nông - lâm - ngư huyện A Lưới.

Trên cương vị mới, không quản ngại khó khăn, xa xôi, cách trở, chị Hồ Thị Thắng thường xuyên về với đồng bào các thôn, bản giúp họ nắm bắt khoa học kỹ thuật. Tùy vào từng thời vụ, từng giai đoạn phát triển của cây trồng, vật nuôi, chị cùng cán bộ khuyến nông hướng dẫn cho bà con từng khâu của quy trình sản xuất, chăn nuôi. Việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật được chị và đội ngũ khuyến nông viên triển khai ngay tại chuồng trại, đồng ruộng... theo phương thức bắt tay chỉ việc.

Ngoài chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, chị Hồ Thị Thắng phát huy tốt năng lực, sở trường, cùng lực lượng khuyến nông phối hợp với chính quyền các xã triển khai cho bà con các chủ trương của huyện; phối hợp thực hiện nhiều chương trình, dự án và tham mưu cho UBND các xã về hướng phát triển nông, lâm nghiệp ở địa phương.

Các tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng có hiệu quả đã tạo niềm tin cho đồng bào mở rộng sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn.

Từ vị trí Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nhâm, chị Hồ Thị Thủy được các cấp ủy Đảng huyện A Lưới quan tâm bồi dưỡng, đào tạo và bố trí kinh qua các chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và đến nay giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Nhâm.

Trên các cương vị công tác, chị Hồ Thị Thủy đã cùng tập thể Đảng ủy, UBND xã nỗ lực giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương. Điển hình như để khắc phục tình trạng diện tích cây cà phê bị bỏ hoang làm ảnh hưởng đến sản xuất của bà con, chị mạnh dạn đề xuất Đảng ủy xã xây dựng nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi sản xuất. Trong đó, ưu tiên xây dựng thí điểm mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo nguồn vốn vay ưu đãi và đào tạo nghề cho bà con trong vùng diện tích cà phê bị bỏ hoang…

Từ nghị quyết của Đảng ủy, UBND xã chủ động tổ chức thí điểm mô hình chăn nuôi bò đàn, trồng cây chuối chuyên canh theo hướng hàng hóa… Các đoàn thể ở xã điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề, nhu cầu chuyển đổi sản xuất của bà con và phối hợp đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm trên địa bàn.

Chị Nguyễn Thị Trếu, Bí thư Chi bộ thôn A Bả, xã Nhâm cho rằng, việc chuyển đổi sản xuất, phát triển và du nhập các ngành nghề mới nhằm giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập theo chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy Hồ Thị Thủy đã tạo niềm tin cho bà con về năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng ở địa phương.

Tiếp tục quan tâm đào tạo, bố trí cán bộ nữ

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy A Lưới Lê Thanh Nam cho biết, để làm tốt công tác cán bộ nữ, việc xây dựng kế hoạch, tiến hành rà soát, đánh giá đội ngũ cán bộ nữ, lựa chọn cán bộ nữ trong diện quy hoạch, xem xét trình độ, năng lực sở trường của mỗi người và nhu cầu cán bộ ở từng ban, ngành, địa phương, đơn vị để xác định đào tạo, luân chuyển, bố trí công tác phù hợp luôn được Huyện ủy quan tâm, chú trọng.

Qua đó, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy ở các cấp nhiệm kỳ sau luôn cao hơn nhiệm kỳ trước. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, cấp xã, thị trấn có 54 cán bộ nữ/278 cán bộ cấp ủy, đạt tỷ lệ 19,42%; cấp huyện có 7 cán bộ nữ/43 cán bộ cấp ủy, đạt tỷ lệ 16,27%. Tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND các cấp đều tăng dần qua các nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, cấp xã, thị trấn có 108 đại biểu nữ/408 đại biểu, đạt tỷ lệ 22,5%; cấp huyện có 9 đại biểu nữ/31 đại biểu, đạt tỷ lệ 29,03%. Có 22 cán bộ nữ tham gia các chức danh lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện (trong đó đứng đầu ngành có 6 nữ)... Cấp xã, thị trấn tham gia các chức danh lãnh đạo có 12 cán bộ nữ (trong đó có 3 người giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã). Đối với các chi, đảng bộ trong hệ thống trường học trực thuộc Huyện ủy có 11 nữ giữ chức danh từ cấp phó trở lên.

Cũng theo ông Lê Thanh Nam, Huyện ủy xác định tăng cường công tác cán bộ nữ theo tinh thần Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy tiềm năng, nâng cao vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Theo đó, Huyện ủy tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền về công tác tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng cán bộ nữ đảm bảo số lượng, chất lượng; gắn công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ trong công tác cán bộ của Đảng và mạnh dạn bố trí nữ có trình độ cao vào vị trí chủ chốt ở các cấp, đảm bảo công tác cán bộ nữ cho nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

http://baothuathienhue.vn/TTH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning