Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80339340

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Bắc Kạn: Chuẩn bị tốt cho công tác cán bộ nữ nhiệm kỳ tới
Cập nhật: 29/08/2019
Ra mắt câu lạc bộ Nữ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Kạn

Nhằm chuẩn bị tốt công tác nhân sự, trong đó có công tác cán bộ nữ cho Đại hội Đảng bộ các cấp và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ tới, công tác tham mưu đề xuất xây dựng và thực hiện các chính sách nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo được các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn quan tâm.

Trong những năm qua công tác cán bộ nói chung, công tác cán bộ nữ nói riêng đã được Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quan tâm chỉ đạo sâu sát. Nhờ đó chất lượng, số lượng đội ngũ cán bộ nữ được nâng lên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Hầu hết cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý khi được phân công nhiệm vụ ở bất kỳ cương vị công tác nào đều vững vàng về tư tưởng chính trị, giữ vững phẩm chất đạo đức, năng động, sáng tạo, tận tâm, tận lực với công việc, có ý thức tự khắc phục khó khăn, phát huy được vai trò trách nhiệm, đảm bảo hiệu quả công tác; biết sắp xếp hài hòa công việc gia đình với xã hội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Do đó, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND, lãnh đạo quản lý… ngày càng tăng.

Theo thống kê, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, đối với cấp tỉnh là 07/50 đồng chí, đạt 14%; đối với cấp huyện là 67/311 đồng chí, đạt 21,5%; đối với cấp xã là 273/1.176 đồng chí, đạt 23,2%.Tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội là 4/6 (66,66%). Tỷ lệ nữ tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là: nữ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có 20/49 (40%); nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện có 71/241 (29,46%); nữ đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã có 679/2.696 (25,18%).

Tỷ lệ nữ lãnh đạo chủ chốt tại UBND cấp tỉnh: 01/04 người (25%); cấp huyện: 02/24 người (8%); cấp xã: 19/241 người (7,9%). Đối với các cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội: 106/311 nữ giữ chức vụ chủ chốt (34,08%). Tính riêng đối với cơ quan, tổ chức có tỷ lệ 37% trở lên là nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thì có 70% có lãnh đạo chủ chốt là nữ. So với nhiệm kỳ trước, chỉ có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 ở cấp tỉnh là giảm, còn lại đều tăng từ 2 đến 7%.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cán bộ nữ của tỉnh vẫn còn gặp một số khó khăn như: Phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý tỉ lệ còn thấp, chưa tương xứng với năng lực và sự phát triển của lực lượng lao động nữ; nguồn lãnh đạo nữ còn có sự hẫng hụt ở một số lĩnh vực đông cán bộ nữ như: y tế, nông nghiệp.v.v; Tỉ lệ nữ tham gia cấp ủy, Hội đồng nhân dân ở một số đơn vị chưa cao, chưa đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Trung ương, của tỉnh; Năng lực tham mưu, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của một số cán bộ nữ còn hạn chế, hiệu quả chưa cao; Một số ít cán bộ nữ chưa thực sự nỗ lực vươn lên trong công tác, nhất là ở cơ sở…

Để góp phần đạt chỉ tiêu cán bộ nữ tham gia cấp ủy, Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trong nhiệm kỳ tới, cùng với cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN các cấp phát huy vai trò chủ động, tích cực tham mưu đề xuất về công tác cán bộ nữ; Tạo điều kiện cho cán bộ nữ được tham gia đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; Tích cực phối hợp kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ tại các đơn vị, địa phương; Phát hiện, bồi dưỡng nhân sự nữ đủ tiêu chuẩn, năng lực để giới thiệu tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý trong nhiệm kỳ tới.

Ngọc Lan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning