Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67665043

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp nữ
Cập nhật: 24/03/2017
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết tặng hoa bà Catherine Simmons

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết tại buổi giao lưu và chia sẻ “Hiệp định Thương mại song phương và các tác động đến kinh tế Việt Nam năm 2017” ngày 23/3.

Tháng 7/2016, Việt Nam đã ký kết Hiệp định thương mại song phương Việt - Mỹ mở ra những cơ hội mới cho  sự phát triển đất nước. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, Hiệp hội Nữ Doanh nhân TP Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ “Hiệp định Thương mại song phương và các tác động đến kinh tế Việt Nam năm 2017” ngày 23/3.

Tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Chủ tịch Tập đoàn BRG, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á cho biết, trong thời gian qua, các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia đã mở ra những cơ hội vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp về nâng cao kim ngạch xuất khẩu, về dòng vốn đầu tư, về nguồn lực lao động. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt Nam cũng đang phải đối mặt với không ít những khó khăn thời mở cửa và hội nhập mà nếu không hiểu biết để điều chỉnh kịp thời thì sẽ thành những rào cản cho sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, những thông tin về các hiệp định song phương đến các lĩnh vực kinh doanh sẽ đặc biệt hữu ích đối với doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nữ nói riêng.

Các nữ doanh nghiệp tham dự buổi giao lưu đã lắng nghe bà Catherine Simmons - Giám đốc Quan hệ Chính phủ của Khu vực Châu Á Thái Bình Dương Citibank, Phó chủ tịch Hội đồng phòng Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tại châu Á - giới thiệu về Hiệp định TPP, Hợp tác toàn diện khu vực (RCEF), Hiệp địnhh Thương mại Dịch vụ (TiSA)…, đặc biệt là những tác động của các hiệp định đối với doanh nghiệp nữ. Các hiệp định giúp mở rộng cơ hội hơn cho phụ nữ, xóa bất bình đẳng giới trong thu nhập.

Theo bà Catherine, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) do phụ nữ làm chủ chiếm 97% doanh nghiệp và chiếm 50-80% việc làm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương; đóng góp 20-50% GDP trong các nền kinh tế APEC. Bước vào kỷ nguyên số, APEC cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp MSMEs tăng cường năng lực cạnh tranh, sáng tạo và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. APEC cam kết hành động mạnh mẽ hơn để thực hiện sáng kiến Thuận lợi hóa kinh doanh, kể cả cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo. Tuy nhiên, bà Catherine đưa ra lời khuyên, các doanh nghiệp nữ phải bắt kịp sự tiến bộ của công nghệ. Qua công nghệ số, nữ doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn, kết nối, cung cấp các dịch vụ và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu dễ dàng hơn.

Còn Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết nhấn mạnh rằng, phát huy tiềm năng kinh tế của phụ nữ là một công cụ mạnh mẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng. Doanh nhân nữ là thành phần thiết yếu đối với nền kinh tế chính thức, ổn định và phát đạt song họ lại thường xuyên đối mặt với những rào cản. Với chức năng chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ Việt Nam trong đó có doanh nhân và lao động nữ, trong những năm qua, Hội luôn dành sự quan tâm và đã triển khai một số hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nữ như: Tác động chính sách, đào tạo khởi sự và quản trị doanh nghiệp, hỗ trợ tiếp cận các nguồn tài chính và tín dụng, hỗ trợ tiếp cận thị trường, phát triển mạng lưới nữ doanh nhân, dạy nghề và tạo việc làm sau học nghề cho lao động nữ.
 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết chụp ảnh cùng đại biểu tham dự buổi giao lưu


PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning