Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78045467

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Cần nghiên cứu, bổ sung Nghị định 56 để phù hợp tình hình mới
Cập nhật: 20/11/2017
Toàn ảnh hội nghị

Tại Hội thảo “Tham vấn chuyên gia đánh giá việc thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ – CP” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức, nhiều đại biểu cho rằng, cần nghiên cứu bổ sung, sửa đổi để Nghị định phù hợp hơn với tình hình mới.

Tháng 7/2012, Chính phủ ban hành Nghị định 56/2012/NĐ – CP quy định trách nhiệm của bộ, ngành, ủy ban nhân dân các cấp trong việc đảm bảo các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước. Nhằm giúp đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ – CP và đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện tốt Nghị định trong bối cảnh mới, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn chuyên gia đánh giá việc thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ – CP”.

Buổi Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia tham gia quá trình xây dựng và triển khai Nghị định, đại diện các bộ, ngành và tổ chức liên quan. TS. Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, chủ trì Hội thảo.

Hội thảo đã thu hút nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia về quá trình thực hiện, kết quả của Nghị định 56/2012/NĐ – CP. 

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đánh giá cao sự cố gắng của Bộ Nội vụ trong việc chuẩn bị báo cáo. Báo cáo bám rất sát nội dung Nghị định, đánh giá cụ thể, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm. “Đây là một báo cáo công phu, nỗ lực”, bà Thanh Hòa nói.

 Tuy nhiên, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng bày tỏ sự băn khoăn: “Cần xem xét để có thể xây dựng một Nghị định mới, bởi bối cảnh lịch sử đã có nhiều thay đổi. Cần phân công trách nhiệm rõ hơn, điều này trong phương hướng nhiệm vụ của báo cáo vẫn chưa đề cập đến”.

Nhiều ý kiến tại Hội thảo cũng bày tỏ việc cần nghiên cứu, bổ sung Nghị định 56/2012/NĐ – CP để phù hợp với tình hình mới. Bởi qua 5 năm triển khai thực hiện, tình hình đã có nhiều chuyển biến, thay đổi.

Luật sư, chuyên gia Ngân Giang cho rằng, bản báo cáo khá ấn tượng, quy mô, bài bản tuy vậy vẫn còn nhiều chỗ chưa thật sự cụ thể.

“Trong báo cáo không có một chút bóng dáng nào của những bức xúc xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc phụ nữ trẻ em khi vấn đề xâm hại tình dục, bạo hành vẫn diễn ra nhức nhối”, chuyên gia này băn khoăn.

Ngoài ra, nhiều đại biểu đại diện cho các bộ ngành như Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ…cũng đưa ra nhiều ý kiến góp ý xác đáng tại Hội thảo.

Phát biểu kết luận, TS. Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, chiến lược của các đại biểu tại Hội thảo. Qua đó, Ban tổ chức sẽ tiếp thu những ý kiến xác đáng để đưa vào báo cáo, sau đó sẽ gửi tới Bộ Nội vụ để hoàn thiện báo cáo.

“Các ý kiến của đại biểu cũng phù hợp với mong muốn của Hội như việc đề xuất sửa đổi Nghị định cho phù hợp với bối cảnh mới. Dự báo những vấn đề mới nảy sinh, thúc đẩy nhiều hơn trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương trong việc đảm bảo các cấp Hội tham gia quả lý nhà nước”, TS. Bùi Thị Hòa kết luận. 

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
 • Bạc Liêu: Gần 3 tỉ đồng cho hội viên vay sản xuất, kinh doanh
 • Kon Tum: Nữ Thượng úy được đồng bào tin yêu
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning