Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78183839

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Hơn 300 tỷ đồng hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới.
Cập nhật: 26/01/2018

Ngày 20/12, Lễ công bố Chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số giữa Ủy ban Dân tộc và Đại sứ quán Ailen đã diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, thỏa thuận đảm bảo phụ nữ tham gia bình đẳng vào tiến trình ra quyết định, quản lý thực hiện các dự án.

Theo thỏa thuận, Đại sứ quán Ailen dự kiến hỗ trợ tối đa 12 triệu Euro (tương đương 318 tỷ đồng)nhằm đóng góp cho công tác giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số thông qua cơ chế của Chương trình 135, cải thiện đời sống kinh tế, xã hội của người dân tại các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, nhằm thu hẹp khoảng cách về mức sống giữa các khu vực và các nhóm dân tộc thiểu số của Việt Nam.

Đây là khoản hỗ trợ bổ sung so với nguồn ngân sách hàng năm của Chính phủ Việt Nam cho Chương trình 135 phân bổ cho các địa phương. Khoản hỗ trợ giúp xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ tại các xã nghèo nhất của Việt Nam gồm các xã thuộc Chương trình 135 của 5 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Trị, Kon Tum và Trà Vinh. Mỗi xã sẽ được phân bổ một khoản hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng/năm ngoài Ngân sách hàng năm định kỳ của Chính phủ Việt Nam.

Trong quá trình triển khai Chương trình, 2 bên thỏa thuận ưu tiên hết mức có thể trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trong tất cả các hoạt động do Đại sứ quán hỗ trợ, bao gồm đảm bảo phụ nữ và nam giới tham gia bình đẳng vào tiến trình ra quyết định và quản lý thực hiện dự án, xem xét các nhu cầu khác nhau của phụ nữ và nam giới, trẻ em gái và trẻ em trai trong quá trình lập kế hoạch dự án và tập hợp dữ liệu phân tích giới.

Đồng thời xem xét tác động của biến đổi khí hậu và cách thức giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường vai trò tham gia của cộng đồng trong đấu thầu và trong các giai đoạn triển khai, thực hiện chương trình…

Đại sứ Ailen Cáit Moran cho biết, Bà đã qua thăm nhiều xã, vùng miền núi, dân tộc thiểu số của Việt Nam và thấy sự đổi thay ở những vùng này. Đặc biệt, phụ nữ đã có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ xã hội. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn nhiều vùng khó khăn. “Chúng tôi tiếp tục cam kết hỗ trợ để những người vùng dân tộc thiểu số có điều kiện sống tốt hơn”, Đại sứ Cáit Moran khẳng định.

Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, khẳng định gói hỗ trợ là nguồn tài chính quý giá và cũng là tình cảm của Chính phủ Ailen dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam. Bộ trưởng cam kết sử dụng nguồn vốn này hiệu quả cho những khu vực khó khăn nhất trong 5 tỉnh trên.

Trong giai đoạn 2011 – 2016, Chính phủ Ailen hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 với tổng nguồn vốn viện trợ 30,29 triệu Euro. Qua đó hỗ trợ xây dựng 445 công trình hạ tầng cơ sở quy mô nhỏ tại 434 xã đặc biệt khó khăn tại 21 tỉnh thuộc Chương trình 135.

http://pnvnnuocngoai.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning