Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam 
Hội LHPN Việt Nam - Những dấu ấn lịch sử 
Bài phát biểu của Lãnh đạo TW Hội 
ĐH Thi đua yêu nước 
Số liệu về PN và BĐG 
ĐBQH & HĐND các cấp 
Cán bộ lãnh đạo nữ 
Phong trào Phụ nữ Ba đảm đang 
Kỷ vật của Phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ trong lịch sử 
Đội quân tóc dài 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80305942

CÁN BỘ LÃNH ĐẠO NỮ
Chỉ số tín nhiệm của 7 lãnh đạo nữ
Cập nhật: 26/10/2018

Chiều nay 25/10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 48 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Trong đó, 7 lãnh đạo nữ được lấy phiếu tín nhiệm có tỷ lệ cao số phiếu “Tín nhiệm cao”.

Đứng thứ nhất về số phiếu tín nhiệm cao trong số 48 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với số phiếu tín nhiệm cao là 437 phiếu (chiếm 90,1% tổng số đại biểu Quốc hội); số phiếu tín nhiệm là 34 phiếu (chiếm 7,01%) và số phiếu tín nhiệm thấp chỉ có 04 phiếu (chiếm 0,82%).

Thứ tự phiếu tín nhiệm cao của các lãnh đạo nữ còn lại lần lượt là: Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, xếp thứ 5/48 với số phiếu tín nhiệm cao là 372 phiếu (tương đương 76,7%), số phiếu tín nhiệm là 91 (tương đương 18,76%), số phiếu không tín nhiệm là 11 phiếu (tương đương 2,27%).

Đứng thứ 11/48 là bà Lê Thị Nga - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, với số phiếu tín nhiệm cao: 338 phiếu (tương đươg 69,69%), %), số phiếu tín nhiệm là 118 (tương đương 24,33%), số phiếu không tín nhiệm là 19 phiếu (tương đương 3,92%)

Xếp thứ 16/48 là Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, với số phiếu tín nhiệm cao là 323 phiếu (tương đương 66,6%), %), số phiếu tín nhiệm là 146 (tương đương 30,10%), số phiếu không tín nhiệm là 6 phiếu (tương đương 1,24%).

Thứ 27/48 là bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, với số phiếu tín nhiệm cao là 279 phiếu (tương đương 57,53%), số phiếu tín nhiệm là 171 (tương đương 35,26%), số phiếu không tín nhiệm là 25 phiếu (tương đương 5,15%).

Thứ 37/48 là bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, với số phiếu tín nhiệm cao: 224 phiếu (chiếm 46,19% tổng số đại biểu Quốc hội). số phiếu tín nhiệm là 197 (tương đương 40,62%), số phiếu không tín nhiệm là 53 phiếu (tương đương 10,93%)

Thứ 38/48 là bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, CHủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, với số phiếu tín nhiệm cao: 210 phiếu (tương đương 43,3%), số phiếu tín nhiệm là 232 (tương đương 47,84%), số phiếu không tín nhiệm là 32 phiếu (tương đương 6,6%).

Theo nhiều đại biểu, các lãnh đạo nữ được lấy phiếu lần này có tỷ lệ số phiếu tín nhiệm cao nhìn chung là cao. Đặc biệt, các đại biểu Quốc hội vẫn đặt sự tin tưởng và tín nhiệm rất cao với người phụ nữ đứng đầu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Qua 3 lần lấy phiếu vào năm 2013, 2014 và 2018, bà Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn luôn đứng đầu tỷ lệ phiếu “Tín nhiệm cao” ở cả cương vị Phó Chủ tịch Quốc hội (trước đây) và Chủ tịch Quốc hội hiện nay. Cụ thể, số phiếu tín nhiệm cao của Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đạt lần lượt là 372 (lần lấy phiếu năm 2013); 390 (lần lấy phiếu năm 2014). Đến lần này, số phiếu tín nhiệm cao đã tăng cao hơn nữa với 437 phiếu.

Còn vị trí "rất nóng" trưởng ngành Y tế, số phiếu tín nhiệm dành cho Bộ trưởng Bộ Y tế có cải thiện qua từng lần lấy phiếu. Qua 2 lần lấy phiếu trước, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được số phiếu tín nhiệm thấp lần lượt là 146 và 192. Thậm chí, lần lấy phiếu năm 2014, nữ Bộ trưởng này có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong tổng số 50 chức danh được lấy phiếu. Đến năm nay, vị trí của trưởng ngành y tế có cải thiện rõ rệt với 224 phiếu tín nhiệm cao, số phiếu tín nhiệm thấp chỉ có 53 phiếu. 

Vị trí trưởng ngành Y tế, Giáo dục... vẫn luôn có những vấn đề nóng, được dưa luận, người dân và cử tri quan tâm theo dõi sát sao. Đại biểu Vũ Trọng Kim, đoàn ĐBQH Hải Dương, cho rằng: Các ngành, lĩnh vực này vẫn được coi là “nóng”, có tác động trực tiếp và hàng ngày đến từng người, từng gia đình, từ trẻ em, người già như lĩnh vực Y tế, lao động – xã hội; giáo dục… thì trưởng ngành thường “rất khó khăn để có được tín nhiệm cao”.

Theo ông Vũ Trọng Kim, người dân đặc biệt quan tâm và đặt rất nhiều kỳ vọng vào người đứng đầu của những ngành này. Tuy nhiên, khả năng và điều kiện để có sự đột phá lại không nhiều nên sẽ khó có được nhiều số phiếu “tín nhiệm cao”. 

Trước đó, đầu giờ chiều nay 25/10, Quốc hội thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết với 464/464 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 95,67% tổng số đại biểu Quốc hội.

Phát biểu sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Quốc hội vừa hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai đúng nội dung, quy trình thủ tục theo quy định của Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân và Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội.

Chiều 24/10, Quốc hội thống nhất thông qua danh sách 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn để lấy lấy phiếu tín nhiệm tại nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIV. Các đại biểu Quốc hội cũng đã có thời gian thảo luận tại đoàn về các vấn đề liên quan tới việc lấy phiếu lần này.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning