Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 
Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước 
Giải thưởng khác 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76592483

GIẢI THƯỞNG KHÁC
Thí sinh nữ giành huy chương Vàng nghề Thiết kế đồ họa kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018
Cập nhật: 10/09/2018
Nguyễn Thị Hà đã giành huy chương Vàng tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018

Tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 vừa qua, Nguyễn Thị Hà - sinh viên năm thứ 3, khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Nghề Cơ khí Nông nghiệp đã xuất sắc đoạt huy chương Vàng nghề Thiết kế đồ họa

Sinh ra và lớn lên ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, Nguyễn Thị Hà cũng như nhiều học sinh khác quyết định chọn con đường học nghề để lập thân. Hà đang là sinh viên năm thứ 3, khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Nghề Cơ khí Nông nghiệp. Tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 vừa qua, em đã xuất sắc đoạt huy chương Vàng nghề Thiết kế đồ họa.

Hà cho biết: Sau khi tốt nghiệp THPT, em cũng được các thầy, cô và gia đình định hướng thi vào đại học nhưng em đã quyết định chọn học nghề. Nhận biết Công nghệ thông tin rất cần thiết trong đời sống xã hội hiện nay nên em đã quyết định chọn ngành này. Sau khi vào học, Hà bắt đầu cảm thấy yêu thích và gắn bó với nghề. Đặc biệt, em đã khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng đắn khi bước vào năm học thứ 2 được tham gia Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh và đạt giải Nhất nghề Thiết kế đồ họa. Từ đó, Hà tập trung nhiều thời gian, công sức để theo đuổi nghề đã lựa chọn. “Yêu nghề, nghề không phụ”, em tiếp tục giành huy chương Vàng tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018.

Tại kỳ thi này, trong thời gian 8 tiếng, Hà phải hoàn thành 4 module: Thiết kế logo đại diện cho một thương hiệu; thiết kế tờ rơi để quảng cáo; thiết kế một quyển tạp chí 8 trang gồm cả trang bìa và các nội dung trong đó; thiết kế bao bì cho sản phẩm hàng sầu riêng. Với yêu cầu phải thiết kế đúng bố cục, đúng thẩm mỹ và tiêu chuẩn kỹ thuật nhận dạng thương hiệu, kết quả cuối cùng phải là sản phẩm đã được in ra, đối với bao bì hàng sầu riêng thì phải được in ra và đóng hộp thành bao bì, Hà đã vận dụng linh hoạt các kiến thức đã được học, thực hành tại các buổi hướng dẫn của chuyên gia huấn luyện. “Để có thể hoàn thành xuất sắc bài thi này, bên cạnh việc tính toán để thiết kế đúng kỹ thuật, bố cục, kích thước còn cần sự tinh tế trong lựa chọn màu sắc, đường nét sản phẩm và sự khéo léo thủ công. Với sự pha trộn của nhiều kiến thức đã học và sự nhanh nhẹn, sức bền bỉ được rèn luyện trong quá trình theo đuổi nghề Thiết kế đồ họa, Hà đã thành công xuất sắc, đúng như mong đợi của bản thân sinh viên và nhà trường.”- thầy Lê Sơn Thảo, chuyên gia huấn luyện nghề Thiết kế đồ họa chia sẻ thêm.

Cũng theo thầy Sơn, hiện Thiết kế đồ họa chưa có trường nghề nào trên địa bàn tỉnh đào tạo như một chuyên ngành nên riêng việc lựa chọn thí sinh tham gia thi nghề này cũng là một điều khó khăn, nhà trường phải lấy sinh viên từ các ngành: Công nghệ thông tin, quản trị mạng để đào tạo, hướng dẫn. Cho nên, chỉ trong thời gian rất ngắn, các sinh viên phải học, tìm hiểu từ đầu; chủ yếu thầy và trò phải tự tìm hiểu trên các trang mạng, tại các doanh nghiệp in ấn; có những kiến thức chưa được học, thầy và trò phải bổ sung dần trong quá trình tự học, tự tìm hiểu.

Kết quả đạt được tại kỳ thi giúp Hà tự tin hơn với nghề mình đã lựa chọn; em tập trung giành thời gian để học thêm chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Hà Nội; tích cực tham gia các cuộc thi thiết kế đồ họa trên mạng để có thêm cơ hội học hỏi kinh nghiệm và cọ sát thực tế. Với tính kiên trì và lòng yêu nghề, Hà sẽ vững vàng hơn trong lựa chọn công việc phù hợp với mình sau khi ra trường.

www.vinhphuc.gov.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning