Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67096396

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
Cập nhật: 13/04/2017
Hội thi “Phụ nữ Bỉm Sơn với vệ sinh an toàn thực phẩm và nếp sống văn minh đô thị”

- Tập huấn Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.
- Tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN các cấp và Tổ chức tài chính vi mô tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017- 2019.
- Tổ chức Hội thi “Phụ nữ Bỉm Sơn với vệ sinh an toàn thực phẩm và nếp sống văn minh đô thị”.
- Thành lập Tổ liên kết sản xuất mắm tép.

Tập huấn Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. 120 cán bộ Hội chuyên trách tỉnh; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và các đơn vị trực thuộc tham gia tập huấn. Cùng với việc nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh, các đại biểu đã thảo luận khung giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ ưu tiên của Hội trong nhiệm kỳ 2016- 2021 phù hợp với điều kiện thực tế tại các địa phương, đơn vị và vùng, miền; dự thảo kế hoạch toàn khóa, chương trình toàn khóa thực hiện Nghị quyết. Sau hội nghị học tập, các đại biểu sẽ tham gia viết bài thu hoạch học tập Nghị quyết, đặc biệt tập trung vào các giải pháp góp phần thực hiện tốt Nghị quyết để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa Hội LHPN các cấp và Tổ chức tài chính vi mô tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017- 2019. Chương trình phối hợp tập trung tăng cường hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp và các doanh nghiệp siêu nhỏ, đặc biệt ưu tiên các đối tượng yếu thế có cơ hội tiếp cận với dịch vụ tài chính vi mô để phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ. Đây cũng là một trong những hoạt động của Hội LHPN các cấp giúp cho hội viên khởi nghiệp, thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh.

Tổ chức Hội thi “Phụ nữ Bỉm Sơn với vệ sinh an toàn thực phẩm và nếp sống văn minh đô thị”. Hội thi do Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn phối hợp với UBND thị xã tổ chức với 8 đội thi đại diện cho các xã, phường trong toàn thị xã tham gia. Nội dung hội thi xoay quanh các vấn đề, tình huống liên quan đến vấn đề về VSAT thực phẩm, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, các vấn đề về phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Thông qua hội thi giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thị xã có điều kiện giao lưu học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng vận động quần chúng, đồng thời động viên, khích lệ hội viên, phụ nữ Bỉm Sơn tiếp tục học tập và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực, tài năng của bản than, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng hình ảnh người phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Thành lập Tổ liên kết sản xuất mắm tép. Mô hình được thành lập ở xã Hà Yên, huyện Hà Trung với 20 thành viên tham gia. Khi tham gia Tổ liên kết, các thành viên được tập huấn các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm bán ra thị trường có mác, địa chỉ cụ thể, các thành viên có điều kiện hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh và kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm góp phần cải thiện đời sống xây dựng gia đình hạnh phúc.

Minh Yên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning