Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102852

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN Việt Nam đóng góp tích cực vào thúc đẩy bình đẳng giới thực chất
Cập nhật: 23/10/2017
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Quốc hội về những đóng góp của Hội LHPN Việt Nam đối với việc thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã có cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Quốc hội về những đóng góp của Hội LHPN Việt Nam đối với việc thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

Website TW Hội trân trọng trích đăng giới thiệu cùng bạn đọc.

Hội LHPN Việt Nam là tổ chức chính trị- xã hội được Đảng và Nhà nước giao cho nhiệm vụ quan trọng là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Trải qua 87 năm phát triển, Hội luôn có sứ mệnh phấn đấu vì sự tiến bộ, bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Có thể nói, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn về bình đẳng giới, trong đó, Hội LHPN có một vai trò hết sức tích cực. Hội được giao chủ trì biên soạn Luật Bình đẳng giới. Đến nay, Luật Bình đẳng giới đã đi vào cuộc sống được 10 năm. Hội đang phối hợp với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện để có cơ sở đề xuất sửa đổi Luật BĐG.

Các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam luôn hướng tới làm thế nào để phấn đấu thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Hội đã rất tích cực tham gia xây dựng luật pháp, chính sách liên quan trực tiếp đến phụ nữ, gia đình, trẻ em. Ví dụ, Hội đã tổ chức nhiều cuộc lấy ý kiến nhân dân, hội viên, phụ nữ đóng góp xây dựng Hiến pháp, Bộ luật Lao động, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và Gia đình… Qua đó, Hội tập hợp ý kiến, có tiếng nói đóng góp với Quốc hội, cơ quan biên soạn đảm bảo lồng ghép yếu tố giới vào trong luật pháp, chính sách. Hội cũng tích cực tham mưu với Đảng, Nhà nước có những chính sách đảm bảo sự bình đẳng trong chính trị.

Cùng với hoạt động tham gia xây dựng, phản biện chính sách, luật pháp, Hội có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Để hỗ trợ phụ nữ tham chính, Hội tổ chức những hoạt động hỗ trợ, nâng cao năng lực, kỹ năng cho chị em để chị em có đủ điều kiện, đảm bảo tiêu chuẩn, tự tin tham gia chính trị. Hội cũng chủ động tích cực giới thiệu quy hoạch, bổ nhiệm những phụ nữ đủ tiêu chuẩn vào cácvị trí lãnh đạo, quản lý.

Cùng với đó, Hội song song chăm lo hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, trong đó coi trọng nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, vận động chị em tham gia vào chuỗi kinh tế tập thể, nâng cao vị thế kinh tế cho chị em; vận động phụ nữ tham gia tích cực vào lĩnh vực phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phụ nữ, trẻ em là nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ này…

Hội đã xây dựng và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hai đề án lớn là: Vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Đây là những cơ chế hết sức thuận lợi để các cấp Hội LHPN Việt Nam có thể thực hiện những nhiệm vụ của mình, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ.

Công cuộc bình đẳng giới là một quá trình lâu dài và là một nhiệm vụ quan trọng khó khăn của toàn hệ thống chính trị. Hội LHPN luôn xác định vai trò nòng cốt của tổ chức mình để tiếp tục có những kế hoạch, hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam thực chất, bền vững.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning