Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79625898

HOẠT ĐỘNG HỘI
Điểm sáng của các cấp Hội tham gia xây dựng nông thôn mới
Cập nhật: 25/10/2017
Hội viên phụ nữ Lạng Sơn tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

- Lạng Sơn: Mô hình "Thôn xanh - sạch - đẹp"
- Quảng Ninh: Làng Nhội hôm nay
- Gia Lai: “Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa”

Lạng Sơn: Mô hình "Thôn xanh - sạch - đẹp"

Thôn Hồng Phong I, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn được chọn làm điểm xây dựng mô hình "Thôn xanh - sạch - đẹp", với những hội viên phụ nữ vốn quen với mưa nắng, đồng ruộng, chưa quan tâm nhiều đến trồng hoa, cây cảnh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm. Để triển khai mô hình, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức; đồng thời hướng dẫn cho chị em cách chọn, trồng và chăm sóc các loại cây, hoa. Kết quả đến nay, đã hình thành hơn 2.300m đường hoa trong thôn, 100% hộ gia đình cam kết thực hiện các tiêu chí của Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, các hộ gia đình đã sắp xếp, chỉnh trang lại nhà cửa, trồng mới trên 200 mét hàng rào xanh, quy hoạch lại công trình hố nước thải hợp vệ sinh, hố đốt rác, thực hiện xử lý rác thải sinh hoạt trong gia đình đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường. Sự đồng lòng và đức tính chăm chỉ, cần cù, sáng tạo của hội viên phụ nữ thôn Hồng Phong I, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn đã góp phần thay đổi diện mạo mới cho nông thôn, trở thành điểm sáng trong xây dựng mô hình "Thôn xanh - sạch - đẹp", góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Quảng Ninh: Làng Nhội hôm nay

Thôn Làng Nhội, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên có 165 hộ trên 600 nhân khẩu, nghề nghiệp chủ yếu của người dân là sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ nhỏ. Nhiều năm về trước, con đường vào khu dân cư lầy lội, đá, sỏi ngổn ngang, rác và nước thải khắp nơi gây ô nhiễm môi trường do thói quen, ý thức tham gia xây dựng cộng đồng của người dân chưa tốt. Nhưng giờ đây, nơi này đã thay da đổi thịt về cảnh quan, môi trường mới, từ mỗi gia đình, người già hay em nhỏ, mỗi đoạn đường trong thôn, đâu đâu cũng nhận thấy không khí rộn ràng của người dân hăng say lao động sản xuất, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, chăm sóc bồn hoa, hàng cây xanh, vệ sinh sạch sẽ từ nhà ở đến các tuyến đường.

Chị Nguyễn Ái Việt - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Làng Nhội cho biết: "Khi triển khai xây dựng thôn 
 Ảnh minh họa

 Cảnh quan làng Nhội

   nông thôn mới kiểu mẫu, Làng Nhội là thôn mà lãnh đạo địa phương lo nhất, bởi nhận thức người dân còn hạn chế, nói đến trồng cây xanh làm hàng rào, trồng cây có hoa ven đường và làm vệ sinh công cộng là một việc làm rất khó, ít ai quan tâm". Sau 8 tháng triển khai, thôn lấy lực lượng phụ nữ làm nòng cốt thực hiện, tuyên truyền vận động các tiêu chí “5 không, 3 sạch” đã thành công.  
Trên cơ sở được địa phương hỗ trợ 100 triệu từ chương trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, nhân dân hiến trên 1000 m2 đất, gần 300m tường bao và tích cực tham gia gần 1000 ngày công “Ngày chủ nhật xanh”, đã hoàn thành các tuyến trồng cây xanh hai bên đường; đặc biệt có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và sự đóng góp của 100% hộ gia đình, thôn có thêm số tiền 250 triệu dùng để chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, lắp điện cao áp thắp sáng đường làng, ngõ xóm. Các tối thứ 7 hàng tuần thôn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tái hiện các trò chơi dân gian sống động như: nhảy sạp, nhảy dây, chơi chắt chuyền, chơi ô ăn quan..., duy trì nét văn hóa truyền thống và tạo không khí mới phong trào quần chúng nhân dân, đồng thời vận động toàn dân đoàn kết đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thôn.

Gia Lai: “Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa”

Đây là phần việc hưởng ứng Cuộc vận động “Phụ nữ Kông Chro chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2017 – 2020 và thực hiện Chương trình ký kết với ban An toàn giao thông huyện về tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình” của Hội LHPN huyện Kong Chro. Trên cơ sở khảo sát những đoạn đường còn lầy lội, đọng nước vào mùa mưa, đoạn đường có nhiều rác, Hội tiến hành triển khai san lấp, dọn dẹp sạch sẽ đường làng.Đến nay, 02 xã Chư Krey và Đăk Sông đã tổ chức ra quân san lấp xong những đoạn đường lầy lội trong mùa mưa với tổng chiều dài khoảng 1300m. Hoạt động trên không những tạo đường làng thông thoáng, sạch sẽ, không lầy lội mà còn làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao ý thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông góp phần thực hiện có hiệu quả phần việc “Đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa” thuộc tiêu chí 2 (về giao thông).

Hoàng Hà, Tô T Dương (Tiên Yên), Thu Trinh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning