Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79625915

HOẠT ĐỘNG HỘI
Bình Định: Nhiều mô hình hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới
Cập nhật: 25/10/2017
Phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Những năm qua, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN tỉnh Bình Định triển khai đã đi vào chiều sâu, mang lại nhiều hiệu quả, góp phần cùng với cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Từ năm 2010, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã quan tâm phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng mô hình gia đình “5 không, 3 sạch”. Huyện Phù Mỹ là một trong những điển hình tiêu biểu. Tại đây, các chi hội đều tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động. Hội LHPN huyện xây dựng thí điểm 5 tổ “Phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường cộng đồng dân cư” và tổ “Phụ nữ thu gom rác thải” tại các xã Mỹ Lộc, Mỹ Hòa, Mỹ Trinh.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Phù Mỹ, cho biết: “Sau khi tuyên truyền tới 100% hội viên và tổ chức ký cam kết tới từng hộ gia đình; các chi hội nắm tình hình, điều kiện của từng hội viên, chọn ra một số hộ gia đình hội viên tiêu biểu để triển khai và cũng thuận tiện cho chị em trong thôn đến học tập. Từ các tổ thí điểm trên, Hội LHPN huyện bắt tay thực hiện nhiều mô hình “5 không” khác như thành lập CLB “Phụ nữ không sinh con thứ 3” có 30 thành viên; “Phụ nữ với pháp luật” với 40 thành viên; 2 tổ phụ nữ thu gom rác thải với 20 thành viên…”. 

Các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh còn triển khai cuộc vận động gắn với các phong trào thi đua như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, tổ chức được nhiều hoạt động như: Hội thi “Phụ nữ với văn minh đô thị” (TP Quy Nhơn), “Phụ nữ tuyên truyền về nông thôn mới” (Tuy Phước), xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch trong hội viên phụ nữ tôn giáo” (Tuy Phước), “Tổ phụ nữ thu gom rác thải” (Phù Cát)... 

Nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe phụ nữ; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình cũng được các địa phương thực hiện đạt hiệu quả cao. Với phương châm “cán bộ đi trước, làng nước theo sau”, nhiều cán bộ Hội Phụ nữ đã đi đầu trong các hành động cụ thể theo định hướng của cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, từ việc quét dọn đường làng, ngõ xóm, nhặt túi nylon, cho đến vận động người dân cùng nhau phòng chống tệ nạn xã hội, thực hành tiết kiệm, hỗ trợ một số chị em phụ nữ vượt qua đói nghèo… từ đó đã huy động được nhiều người khác cùng tham gia.

Với sự tích cực hoạt động của các cấp hội, đến nay đã vận động hội viên khu vực nông thôn, miền núi xây dựng 563 nhà tắm, 29.330 nhà tiêu hợp vệ sinh, 62 hầm biogas để hạn chế ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, các cấp hội đã xây dựng 770 mô hình, CLB gia đình “5 không, 3 sạch”, 523 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực gia đình. Đồng thời, tín chấp với các ngành chức năng hỗ trợ hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, với tổng dư nợ gần 1.400  tỉ đồng.

Hiện nay, toàn tỉnh có gần 150.400 hộ gia đình hội viên thực hiện đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, đạt tỉ lệ gần 68% so với số hộ đăng ký. Hầu hết các hộ thực hiện đạt các tiêu chí của cuộc vận động cũng đồng thời được công nhận là Gia đình văn hóa ở địa phương. 

Cuộc vận động được đánh giá là đã phát triển rộng khắp, tác động tích cực đến nhận thức của mỗi hội viên, nhất là phụ nữ ở nông thôn, miền núi. Thông qua các hoạt động chuyển giao khoa học - kỹ thuật, cho vay vốn, dạy nghề, tọa đàm chuyên đề, sinh hoạt CLB… đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo, hạn chế tình trạng bạo lực gia đình, giảm tỉ lệ sinh con thứ 3, giảm tỉ lệ học sinh bỏ học và trẻ em vi phạm pháp luật, suy dinh dưỡng. Các cấp hội phụ nữ không chỉ hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc mà còn cùng với cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning