Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78854491

HOẠT ĐỘNG HỘI
Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội
Cập nhật: 01/11/2017
Hội LHPN tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho các đơn vị Bộ đội Biên phòng có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp

- Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tổng kết Chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” giai đoạn 2012 – 2017.
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai: Tổng kết Chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” giai đoạn 2012 – 2017.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai và và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” giai đoạn 2012 – 2017.

5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ ở biên giới phối hợp với các đồn phòng đã triển khai nhiều nội dung, hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, vận động chị em tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Trong đó, hai cơ quan đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được trên 5.400 buổi cho trên 141.800 lượt hội viên phụ nữ về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; 15 lớp tập huấn về công tác đối ngoại, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội tại 3 huyện biên giới cho cán bộ Hội và hội viên nòng cốt; xây dựng 172 nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương và 05 công trình dân sinh trị giá 5,5 tỷ đồng, tặng 475 suất quà cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 213 triệu đồng. Các thôn làng người Kinh, các đội sản xuất thuộc các công ty, đơn vị đứng chân trên địa bàn kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số tích cực giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, có 1.248 lượt chị có điều kiện giúp cho 1.534 chị khó khăn; vận động trên 400 cháu học sinh bỏ học quay lại trường, có 408 lượt tin được hội viên phụ nữ cung cấp, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng trong giữ gìn anh ninh trật tự khu vực biên giới. Với nhiều hình thức, cách làm năng động, sáng tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và Bộ đội Biên phòng Gia Lai đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; thực hiện chính sách hậu phương quân đội; tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo hai bên cũng đã cùng nhau ký kết Chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới” giai đoạn 2017 – 2022; đồng thời biểu dương, khen thưởng 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”

Công an tỉnh Quảng Trị và Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý , giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012- 2017; trao giải cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên”.

5 năm qua Hội LHPN tỉnh và Công an tỉnh đã triển khai có hiệu quả các hoạt phối hợp. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh với các nội dung và hình thức phong phú phù hợp với từng đối tượng, tập trung tuyên truyền ở các địa bàn trọng điểm, đối tượng có nguy cơ cao… với hơn 146 triệu lượt hội viên, phụ nữ được tuyên truyền; tổ chức 126 lớp tập huấn về các kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho 6.300 cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong quản lý giáo dục con em, người thân.

 Ảnh minh họa

 Công an  và Hội LHPN tỉnh Quảng Trị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giai đoạn 2017- 2022


Nhiều cách làm hay được triển khai có chiều sâu phù hợp với từng đối tượng, từng điều kiện cụ thể, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Đến nay toàn tỉnh có hơn 223 mô hình và câu lạc bộ về công tác quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội như: Mô hình gia đình hội viên không có con em vi phạm pháp luật, CLB phụ nữ với pháp luật, CLB phòng chống bạo lực gia đình, CLB nuôi dạy con tốt…, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương và chương trình xây dựng nông thôn mới.

 Tại hội nghị, Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017- 2022 với 6 nội dung và 4 nhóm biện pháp trọng tâm; đồng thời tặng 17 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 01.

 Dịp này, Ban tổ chức cuộc thi viết “Vì một mái ấm bình yên” đã trao bằng khen và các Giải thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia cuộc thi.

Thu Trinh, Thanh Thúy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
 • Thêm cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning