Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79623134

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Gia Lai làm tốt công tác vận động phụ nữ các tôn giáo
Cập nhật: 02/11/2017
Đại diện Hội LHPN và Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022

Sáng 31/10/2017, Hội LHPN và Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ các tôn giáo thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước” giai đoạn 2013 – 2017. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 05 năm qua, Hội LHPN và Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai đã tích cực triển khai chương trình phối hợp, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trang bị hiểu biết cũng như vận động phụ nữ các tôn giáo thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các cấp Hội Phụ nữ phối hợp với Phòng Nội vụ đã chủ động, sáng tạo trong triển khai chương trình phối hợp với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Kết quả, đã phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách, luật pháp cho trên 5 nghìn lượt hội viên, phụ nữ; tổ chức 120 lớp tập huấn về công tác tôn giáo, vận động tín đồ tôn giáo với trên 9 nghìn lượt người tham gia; phối hợp giúp đỡ 18 đối tượng liên quan đến FULRO, tin lành Đêga tái hòa nhập cộng đồng; vận động 271 hội viên phụ nữ không tin có ma lai, thuốc thư; gặp gỡ, cảm hóa, giáo dục 48 đối tượng không tin, nghe theo kẻ xấu xúi giục; đưa 500 đối tượng ra kiểm điểm trước dân,... Các hoạt động của hai ngành đã đóng góp tích cực vào giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa ghi nhận và đánh giá cao kết quả Chương trình phối hợp của hai đơn ova trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch đã phát biểu gợi mở, đề nghị hai ngành cần lưu ý một số vấn đề phối hợp trong thời gian tới như: Tập trung nâng cao năng lực cán bộ làm công tác Tôn giáo, cán bộ Hội các cấp tăng cườngtuyên truyền Luật Tín ngưỡng tôn giáo (có hiệu lực từ 2018) cùng với kết luật của TW về tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW. Chú trọng công tác phát triển hội viên phụ nữ tôn giáo, đẩy mạnh xây dựng và phát huy vai trò tích cực của hội viên nòng cốt trong tôn giáo, tập trung bồi dưỡng, phát triển đảng viên là người theo các tôn giáo. Cùng với đó cần kịp thời biểu dương, nhân rộng những mô hình hiệu quả đang có, tiếp tục xây dựng các mô hình mới phù hợp để làm tốt công tác vận động phụ nữ và tín đồ tôn giáo là phụ nữ.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký kết Chương trình phối hợp Vận động phụ nữ các tôn giáo thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước giai đoạn 2017 – 2022. Nhân dịp này Lãnh đạo Sở Nội vụđã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp quản lý nhà nước về Tôn giáo” bà Phạm Thị Tố Hải, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp quản lý nhà nước về Tôn giáo.

Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Gia Lai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning