Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77405848

HOẠT ĐỘNG HỘI
TP. Hồ Chí Minh: Lan tỏa phong trào người kinh doanh mới
Cập nhật: 03/11/2017
Mô hình kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ Nguyễn Tri Phương

Phong trào “Người kinh doanh mới” do LHPN TP. Hồ Chí Minh phát động đã từng bước thúc đẩy hoạt động thương nghiệp của thành phố theo hướng hiện đại hóa ngành thương mại - dịch vụ và tạo sự chuyển biến tích cực trong xây dựng chợ văn minh thương nghiệp.

Phong trào “Người kinh doanh mới”, với những tiêu chuẩn cụ thể được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh phát động đến từng hội viên tiểu thương, từng khu vực chợ, đã từng bước thúc đẩy hoạt động thương nghiệp của thành phố theo định hướng hiện đại hóa ngành thương mại - dịch vụ, tạo sự chuyển biến tích cực để xây dựng khu vực chợ truyền thống thành chợ văn minh thương nghiệp.

Hạnh phúc trong vòng tay bạn bè, nhận bó hoa tươi thắm trong lễ tôn vinh phong trào người kinh doanh mới, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ chợ Bến Thành, kiêm Tổ trưởng ngành hàng trái cây Lê Thị Thu Bích xúc động: “Thực ra công việc của tôi cũng bình thường thôi. Tôi luôn nghĩ bán hàng phải vui vẻ, niềm nở, không nói thách thì mới giữ khách đến với mình lâu dài. Có bí quyết hay, tôi luôn chia sẻ với các thương nhân trong tổ, phấn đấu xây dựng gian hàng kiểu mẫu, trưng bày đẹp mắt… Đồng thời vận động chị em tham gia các hoạt động xã hội như làm từ thiện, tham gia các hội thi, học lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức kinh doanh…”.

Mỗi năm, chị Thu Bích đều đóng góp 10 triệu đồng cho các hoạt động xã hội, đồng thời vận động tiểu thương, thương nhân tham gia các hoạt động từ thiện như đóng xây dựng Mái ấm tình thương, chăm lo người già, trẻ em, các hoạt động phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình thương hơn 50 triệu đồng/năm. Chị Bích còn rất năng nổ cùng ban quản lý chợ, hội phụ nữ vận động các chị em trong tổ thực hiện nội quy chợ, thực hiện tốt trách nhiệm của người kinh doanh trong việc xây dựng chợ đạt chuẩn văn minh thương nghiệp. Không chỉ là chợ có số lượng quầy sạp, hội viên phụ nữ nhiều nhất các chợ ở thành phố, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức còn đi đầu trong công tác xã hội. Hội viên tiểu thương chợ đã đóng góp hơn 1,8 tỷ đồng chăm lo học bổng cho học sinh, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi thương binh… Ngoài ra, nhóm từ thiện chợ còn tham gia một số hoạt động như chăm lo và tặng quà cho trẻ em dân tộc tỉnh Bình Phước, hiến máu nhân đạo, đóng góp hàng hóa cho chuyến đi thăm đảo và nhà giàn DK1 ở Trường Sa, hỗ trợ góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Đây là những tập thể và cá nhân điển hình cho phong trào “Người kinh doanh mới”, giai đoạn 2012 - 2017 vừa được Hội LHPN thành phố tuyên dương. 5 năm qua, tất cả tiểu thương đăng ký tham gia, có hơn 80% tiểu thương được bình chọn là “Người kinh doanh mới”. Phong trào đã tạo ra luồng sinh khí mới cho bà con tiểu thương, nhất là hoạt động của hội phụ nữ tại các chợ, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức cũng như phong cách kinh doanh của tiểu thương trên địa bàn thành phố. Để hỗ trợ, giúp sức cho tiểu thương duy trì kinh doanh, Hội Phụ nữ tăng cường phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền tiểu thương thay đổi phong cách bán hàng, phát động thực hiện mô hình “Gian hàng kiểu mẫu”, xây dựng “Tổ ngành hàng kiểu mẫu”, vận động các gian hàng tham gia bán hàng bình ổn thị trường. Phong trào lồng ghép với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đến nay các quận, huyện đã xây dựng được 331 gian hàng bình ổn thị trường tại các chợ truyền thống.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao kiến thức cho tiểu thương, Hội LHPN các cấp đã không ngừng duy trì chăm lo, bảo vệ quyền lợi, quan tâm đến đời sống, sức khỏe, tạo điều kiện về mọi mặt giúp họ an tâm kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào phụ nữ và hoạt động hội như hỗ trợ vốn cho gần 25 nghìn lượt thương nhân, trong đó bảo lãnh tín chấp cho hơn 10 nghìn chị em vay vốn ở các tổ chức tín dụng và ngân hàng. TP Hồ Chí Minh hiện có 243 chợ (trong đó 50 chợ thuộc cấp quận, huyện quản lý), với 6.560 tiểu thương đang kinh doanh. Hội LHPN thành phố đã giới thiệu cho Đảng 215 hội viên ưu tú, đã có 57 chị được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng. Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Trần Thị Phương Hoa chia sẻ: Trong thời gian tới, Hội sẽ đẩy mạnh việc vận động toàn bộ tiểu thương, thương nhân tham gia bảo vệ môi trường, nhất là hạn chế sử dụng túi ni-lông, thay vào đó là sử dụng các loại túi vải, giấy để bảo vệ môi trường. Hàng hóa kinh doanh phải được niêm yết bảng giá; không nói thách, bán đúng giá bảo đảm cân đúng, cân đủ; không mua bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đúng quy định về tem, nhãn, xuất xứ và bảo đảm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning