Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78045694

HOẠT ĐỘNG HỘI
Nhiều mô hình hay từ cơ sở qua hội thi Phụ nữ Đồng Nai chung sức xây dựng nông thôn mới
Cập nhật: 03/11/2017
Một tiết mục tại hội thi

Hội LHPN tỉnh Đồng Nai phối hợp với Văn phòng điều phối chương trình nông thôn mới tỉnh vừa tổ chức hội thi “Phụ nữ Đồng Nai chung sức xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.

10 đội đến từ 10 Hội LHPN huyện, thị trong toàn tỉnh đã tham gia hội thi với 3 phần: tự giới thiệu, tiểu phẩm và xử lý tình huống. Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ Hội LHPN huyện Long Thành.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, để lại nhiều bài học kinh nghiệm từ thực tiễn xây dựng nông thôn mới ở cơ sở, nhất là vai trò các cấp Hội Phụ nữ trong việc huy động đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới.

Nhiều mô hình hay từ cơ sở

Đến từ đội thi của TX. Long Khánh, bà Danh Thị Son, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 4, xã Bình Lộc chia sẻ mô hình tổ hợp tác may gia công do phụ nữ làm chủ với hơn 20 thành viên. Tham gia mô hình, các chị đã vận động và xây dựng nguồn quỹ Hội trị giá trên 400 triệu đồng hỗ trợ hơn 20 lượt phụ nữ vay không lấy lãi, giúp nhiều phụ nữ nghèo có vốn vươn lên làm kinh tế thoát nghèo, tích cực tham gia sinh hoạt Hội và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Cũng theo bà Son, phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Chỉ tính riêng ấp 4 xã Bình Lộc, tuyến đường nông thôn mới có chiều dài 1,3 km do phụ nữ quản lý giờ đã trở thành tuyến đường sáng - xanh - sạch -  đẹp với 100% chị em tham gia hưởng ứng, người hiến đất, người góp công sức, người góp tiền của, vật chất.

Chị Như Anh (Đội Long Thành) cho biết, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, có vai trò của các cấp Hội Phụ nữ, tháng 4/2016, Long Thành được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới với 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 4 xã kiểu mẫu. Hiện toàn huyện đang nỗ lực phấn đấu đến năm 2020 huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... Đội thi Long Thành đã mang đến hội thi câu chuyện về tấm gương của chi hội trưởng Phụ nữ ấp 4, xã Tam An Nguyễn Thị Lan vừa nhiệt tình trong công tác Hội, vừa tuyên truyền lợi ích của nông thôn mới, nhất là trong xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn. Tuyến đường ấp 4 có chiều dài hơn 650m, rộng 4m do chị Lan và hội viên đóng góp với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng trở thành con đường xanh - sạch - đẹp phục vụ chính các gia đình hội viên trong ấp...

Nâng kỹ năng công tác Hội

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai Lê Thị Ngọc Loan chia sẻ, trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã động viên toàn thể hội viên và quần chúng phụ nữ tại cơ sở tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả vừa tập hợp chị em, nâng khả năng tuyên truyền và kỹ năng công tác Hội cho cán bộ cơ sở, vừa tích cực giúp chị em nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Thực tế cho thấy, triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã có nhiều mô hình hiệu quả. Điển hình như: “Tổ phụ nữ sáng, xanh, sạch, đẹp” tại các xã, thị trấn của Xuân Lộc, Long Thành, Long Khánh, Cẩm Mỹ; mô hình “Tiếng kẻng môi trường” tại Thống Nhất; Câu lạc bộ “Ngôi nhà xanh”, “Bảo vệ môi trường” tại Thống Nhất, Cẩm Mỹ; Tổ hợp tác “Phụ nữ trồng rau sạch”; “Phụ nữ nuôi dê”, “Phụ nữ trồng laghim”... tại Biên Hòa, Tân Phú và Trảng Bom... đều mang lại hiệu quả, giúp cho hàng trăm chị em thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới.

Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Ngọc Loan, ngoài những mô hình, câu lạc bộ phụ nữ tại cơ sở đang hoạt động hiệu quả, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động có nhiều tiêu chí phù hợp với chương trình xây dựng nông thôn mới đã và đang được Hội các cấp thực hiện có hiệu quả, góp phần vào thành tích chung toàn tỉnh hiện có 121/133 xã (91%) đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 7 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu và 6/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Nguyệt Hà – Báo Lao động Đồng Nai

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
 • Bạc Liêu: Gần 3 tỉ đồng cho hội viên vay sản xuất, kinh doanh
 • Kon Tum: Nữ Thượng úy được đồng bào tin yêu
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning