Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/03/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
73526015

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 07/05/2018
Phiên chợ truyền thông an toàn thực phẩm của Hội LHPN Thanh Hóa

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức “Phiên chợ nói không với thực phẩm bẩn”
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tọa đàm Nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội phụ nữ
- Hội LHPN TP Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ vay vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức “Phiên chợ nói không với thực phẩm bẩn”

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức 3 “Phiên chợ nói không với thực phẩm bẩn” với các chủ đề: truyền thông về bảo quản, chế biến và sử dụng hải sản, thực phẩm tươi sống; bảo quản, chế biến, sử dụng thực phẩm, rau củ quả…

Đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân trên địa bàn và chị em phụ nữ tiểu thương của các chợ đã được truyền thông trực tiếp bằng hình thức sân khấu hóa, tham gia giải quyết tình huống đặt ra về VSATTP, thảo luận trả lời câu hỏi về tác hại của thực phẩm bẩn đối với sức khỏe và sự phát triển kinh tế- xã hội của mỗi địa phương.

Buổi truyền thông trực tiếp đã mang lại nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp với nhận thức, phong tục tập quán sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn nên thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là những tiểu thương làm ăn buôn bán tại các chợ. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức kỹ năng truyền thông qua kịch tương tác, đưa sân khấu đến gần với người dân, chuyển tải các thông điệp truyền thông một cách sinh động, hẫp dẫn, không bị khô cứng mang lại hiệu quả tích cực cho hoạt động tuyên truyền kiến thức về An toàn thực phẩm.

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Tọa đàm Nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội phụ nữ

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tọa đàm "Nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội phụ nữ" với sự tham gia của cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN 10 huyện, thành phố, Chủ tịch Hội LHPN các cơ sở trong tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Hội LHPN cấp cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, giảm nghèo, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, khu dân cư 3 không, vệ sinh môi trường, phòng, chống tệ nạn xã hội… các cơ sở Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình làm theo Bác như: “Chung tay vì phụ nữ nghèo”, “Nuôi lợn đất”, “Nhóm phụ nữ giúp nhau”, "Phế liệu sạch", "Hũ gạo tình thương", "Địa chỉ nhân ái", mô hình “Đường, thôn, xóm, khu phố 3 sạch”,“Sản xuất, chế biến, tiêu dùng sạch”, hoạt động tiết kiệm tại chi hội phụ nữ, quyên góp ủng hộ xây dựng, sửa chữa mái ấm tình thương, đường hoa … thông qua các hoạt động đó hàng năm giúp đỡ hàng ngàn phụ nữ, trẻ em nghèo.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tọa đàm "Nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội phụ nữ"


Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đề ra một số giải pháp như: Xây dựng đội ngũ cán bộ chi Hội có đủ năng lực công tác, trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo; đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động Hội; thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, tích cực phối hợp với các đoàn thể tổ chức hoạt động cho phụ nữ; quan tâm xây dựng các mô hình thu hút hội viên theo nhóm đối tượng: Cựu cán bộ nữ, phụ nữ đi làm ăn xa…; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên theo hướng tăng cường tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền…

Hội LHPN TP Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ vay vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội

Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã Thành phố tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng chính sách xã hội cho gần 150 đại biểu là cán bộ chuyên trách thành, quận, huyện, thị xã. Các đại biểu tham dự tập huấn đã được triển khai các văn bản, chương trình tín dụng thực hiện trong năm 2018,, trong đó có chương trình hỗ trợ hộ nghèo vay xây, sửa nhà, hướng dẫn các tiêu chí chấm điểm Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hàng tháng; đồng thời được hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu của TK&VV và cơ sở; quy trình, công đoạn ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị - xã hội. Thông qua tập huấn đã cung cấp thông tin cho cán bộ Hội hiểu sâu hơn về chính sách của Đảng- Nhà nước đối với người nghèo; nâng cao nghiệp vụ công tác ủy thác vốn vay cho cán bộ Hội cơ sở và Tổ trưởng tổ TK & VV năm 2018. Từ đó đề ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, khắc phục những hạn chế tồn tại, nhất là ở các tổ TK&VV. 

Trịnh Yên, Đỗ Thủy, Diệu Linh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên: Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo
 • Tin hoạt động Hội
 • Ước mơ trở thành người mẫu thời trang của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My
 • Chấm dứt bạo lực giới đối với nữ công nhân ngành may mặc
 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning