Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/01/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72088012

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tích cực chăm lo cho hội viên, phụ nữ khó khăn
Cập nhật: 09/05/2018
Cặp bò của gia đình chị Lèng Thị Loi, ở thôn Nà Kiến, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn

- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: “Ngân hàng bò” - điểm tựa giúp phụ nữ thoát nghèo
- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Khởi công xây dựng Mái ấm tình thương
- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Tăng cường hoạt động chăm lo phụ nữ khó khăn

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: “Ngân hàng bò” - điểm tựa giúp phụ nữ thoát nghèo

Được sự tài trợ của Công đoàn ngành Giao Thông vận tải Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, từ năm 2014Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã triển khai mô hình “Ngân hàng bò” tại 21 xã trên địa bàn các huyện Ngân Sơn, Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới và thành phố Bắc Kạn. Sau gần 4 năm thực hiện, triển khai, nhân rộng mô hình “ngân hàng bò”từ 70 con bò giống giúp cho 70 hộ phụ nữ nghèo làm chủ có cơ hội thoát nghèo; đến nay tổng đàn bò của mô hìnhhiện có 111 con bò, với 93 hộ được hưởng lợi.

“Nhờ có bò mà gia đình tôi đã thoát nghèo bền vững”, đó là chia sẻ của chị Lèng Thị Loi, thôn Nà Kiến, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn. Trước đây, gia đình chị thuộc diện hộ nghèo; được các cấp Hội quan tâm, năm 2014 chị được nhận 01 con bò từ mô hình “Ngân hàng bò”. Nhờ cần cù, chịu khó, chăm sóc con bò đúng kỹ thuật, hiện nay con bò mẹ đã sinh được 02 lứa bê con. Con bê đực lứa đầu, chị đã bàn giao cho ban quản lý mô hình bán và mua bò giống để luân chuyển cho hộ nghèo khác. Còn từ con bê đực lứa thứ hai, chị sẽ bán để lấy vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Cũng như chị Loi,gia đình chị Phùng Thị Mai, thôn Lọ Cặp, xã Sỹ Bình,huyện Bạch Thông được trao tặng 01 bò giống và được hỗ trợ tập huấn kiến thức về chăn nuôi bò sinh sản. Nhờ có bò sinh sản, nên năm 2017 gia đình chị Mai đã thoát nghèo. Chị phấn khởi nói “Chưa bao giờ tôi dám nghĩ nhà lại có bò để chăn nuôi. Con bò sinh sản mà Hội LHPN tỉnh trao tặng cho gia đình là món quà rất quý giá, nó là hy vọng cho gia đình thoát nghèo”.

“Ngân hàng bò” không chỉ là một mô hình hiệu quả, mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó là sự sẻ chia, chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp phụ nữ nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho chị Trần Thị Tình, thôn Tam Hương, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy. Ngôi nhà được khởi công xây dựng với diện tích 30m2, dự kiến kinh phí khoảng trên 50 triệu đồng, trong đó các cấp Hội hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là huy động từ bà con, người dân địa phương và các tổ chức, ban ngành đóng trên địa bàn.Chị Trần Thị Tình là hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ, thường xuyên đau ốm bệnh tật. Hiện chị đang sống trong ngôi nhà cũ dột nát, xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh đó, các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm ủng hộ xây mới cho chị một ngôi nhà để che nắng, che mưa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp các hội viên phụ nữ nghèo sớm ổn định cuộc sống.

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Tăng cường hoạt động chăm lo phụ nữ nghèo

Nhằm tạo điều kiện phụ nữ nghèo,có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tăng thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống, Hội LHPN cấp cơ sở tỉnh Tây Ninh đã tích cực vận động các “mạnh thường quân”, các nguồn tài trợ để có kinh phí tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN xã Hòa Thạnh trao quà cho gia đình chính sách


Hội LHPN xã Biên giới (huyện Châu Thành) tổ chức trao tặng 125 quà cho phụ nữ nghèo trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm 10 kg gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm… với tổng kinh phí 37,5 triệu đồng..

Hội LHPN xã Phước Đông (huyện Gò Dầu) trao vốn khởi nghiệp cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi chị được hỗ trợ 3 triệu đồng không hoàn lại để làm vốn buôn bán nhỏ. Hội LHPN xã cũng đã trao vỗn vay không tính lãi 5 triệu đồng cho một chị để phát triển kinh tế.

Hội LHPN xã Hòa Thạnh (huyện Châu Thành) trao 100 phần quà cho gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ người dân tộc Khmer trong xã (mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng; tặng 1.500 quyển vở trị giá 5 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn.

Hội LHPN phường 1 (TP.Tây Ninh) phối hợp với Quỹ vì người nghèo phường 1 bàn giao mái ấm tình thương cho bà Đoàn Thị Ngọc Anh, 61 tuổi, ngụ khu phố 2. Căn nhà được trao có kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH MTV Trung Nam hỗ trợ 40 triệu đồng, số kinh phí còn lại do người thân của bà Anh đóng góp.

Hứa Đẹp, Quảng Bình, Kiều Nguyễn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Người phụ nữ được nhận Giải thưởng Doanh nhân vi mô xuất sắc năm 2018 từ chăn nuôi lợn
 • Hội LHPN các tỉnh, thành tiếp tục tổ chức tổng kết Công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • Để phụ nữ, trẻ em nào cũng có Tết
 • Hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc
 • Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Yên Bái tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning