Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72742084

HOẠT ĐỘNG HỘI
Điện Biên: Tuyên truyền công tác tôn giáo cho phụ nữ có đạo
Cập nhật: 10/07/2018
Hội viên phụ nữ xã Sa Dung (huyện Ðiện Biên Ðông) nghe tuyên truyền chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo

Tuyên truyền, vận động, giải thích, thuyết phục để hội viên phụ nữ có đạo hiểu, tin và thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo là một trong những nhiệm vụ chính trị được Hội LHPN tỉnh Điện Biên quan tâm thực hiện. Thông qua các buổi truyền thông đã giúp hội viên nâng cao năng lực, nhận thức mọi mặt sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Trung tuần tháng 5, chúng tôi có dịp tham gia chương trình truyền thông chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo do Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Nội vụ tổ chức tại bản Nà Sản B, xã Sa Dung (huyện Ðiện Biên Ðông). Nhiều hội viên từ bản Ca Tâu cách Nà Sản B gần chục cây số đi bộ từ sáng sớm để kịp nghe tuyên truyền và hội trường ngày càng đông hơn khi rất nhiều phụ nữ có đạo có mặt. Chị em có mặt đều chăm chú lắng nghe nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương, tư tưởng nhất quán của Ðảng và Nhà nước về công tác tôn giáo; tình hình tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; công tác vận động quần chúng, tín đồ tôn giáo; công tác đấu tranh chống lợi dụng tôn giáo trái phép… Sau khi được tiếp thu, cơ bản chị em hiểu rằng, Ðảng, Nhà nước luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật. Chị Lầu Thị Nếnh, bản Nà Sản B phấn khởi lắm. Chị bảo, ngày ngày mình chỉ đi làm nương, trồng ngô, lúa vất vả lắm. Thấy nhiều người trong bản, trong xã theo đạo nên mình cũng theo. Cứ theo thôi, nhưng không hiểu về chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo như thế nào đâu! Giờ được nghe cán bộ nói rồi, hiểu rồi, mình sẽ vận động bà con trong bản cùng thực hiện đúng chủ trương của Ðảng, chính sách của Nhà nước, đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Trao đổi với chúng tôi, chị Lầu Thị Sâu, Chủ tịch Hội LHPN xã Sa Dung cho biết: Trong số hơn 900 hội viên toàn xã thì 58 hội viên có đạo, tập trung ở 2 bản (Nà Sản A, Nà Sản B) và sinh sống rải rác ở 9 bản còn lại trên địa bàn. Ðời sống của hội viên phụ nữ còn nhiều khó khăn, trình độ hạn chế. Cùng với các hoạt động chăm lo lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, hỗ trợ phụ nữ có đạo phát triển kinh tế; việc đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật Nhà nước về công tác tôn giáo sẽ góp phần quan trọng thay đổi nhận thức để chị em thực hiện tốt các quy định về công tác tôn giáo, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Còn tại buổi tuyên truyền chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo tới hội viên phụ nữ có đạo tại 3 bản: Háng Pa, Háng Tầu, Thẩm Chẩu (xã Chiềng Sơ, huyện Ðiện Biên Ðông) trước đó thì việc tuyên truyền phải thông qua phiên dịch viên từ tiếng phổ thông sang tiếng địa phương. Vì hội viên phụ nữ có đạo nơi đây chỉ nói được tiếng Mông. Chị Nguyễn Thu Hương, cán bộ Ban Tổ chức (Hội LHPN tỉnh) cho biết: Dù tuyên truyền thông qua phiên dịch viên (nói bằng tiếng phổ thông rồi dừng lại phiên dịch sang tiếng Mông) nhưng chị em có đạo cùng những người có mặt tại buổi tuyên truyền đều rất chăm chú lắng nghe. Vấn đề nào chưa rõ, chưa hiểu chị em hỏi lại và đều được cán bộ giải thích cặn kẽ, rõ ràng; vì thế ai cũng phấn khởi. Là người nhiều năm làm công tác tuyên truyền về công tác tôn giáo tới phụ nữ có đạo, chị Hương xúc động trước tình cảm chân tình, nồng ấm của mỗi hội viên phụ nữ khi tới nghe tuyên truyền. Sự tập trung tiếp thu thông tin về công tác tôn giáo của mỗi chị em là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn trong tổ chức, phối hợp thực hiện nhiều hơn các lớp truyền thông tới chị em - chị Nguyễn Thu Hương tâm sự.

Thực tế cho thấy, phụ nữ thường nhẹ dạ cả tin, dễ bị lôi kéo, dụ dỗ, kích động và trở thành đối tượng lợi dụng của các thế lực phản động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo xâm phạm an ninh quốc gia, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, Hội LHPN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ nữ có đạo tích cực học tập, nâng cao trình độ, nhận thức mọi mặt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tham gia giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ có đạo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

baodienbienphu.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning