Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72771961

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 08/08/2018
Tọa đàm tìm giải pháp ngăn ngừa phụ nữ nhàn rỗi vướng vào tệ nạn xã hội

- Quận 4 tìm giải pháp ngăn ngừa phụ nữ nhàn rỗi vướng vào tệ nạn xã hội.
- Hội LHPN tỉnh Điện Biên ký kết Chương trình phối hợp hoạt động với Đoàn KT-QP 379.
- Quận Tân Bình bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội Phụ nữ cơ sở.

Quận 4 tìm giải pháp ngăn ngừa phụ nữ nhàn rỗi vướng vào tệ nạn xã hội

Chiều 7/8, Hội LHPN Q.4 phối hợp Công an quận tổ chức buổi tọa đàm về “Các giải pháp ngăn ngừa phụ nữ nhàn rỗi vướng vào tệ nạn xã hội” thu hút gần 100 cán bộ Hội Phụ nữ, Ban chỉ huy công an, cảnh sát khu vực và lãnh đạo, cấp ủy các phường về tham dự.

Với mục tiêu góp phần xây dựng Quận 4 ngày càng giàu đẹp - văn minh - hiện đại - nghĩa tình, với phương châm “phòng ngừa là chính”, thời gian qua, các cấp Hội đã chủ động phối hợp với công an, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ học tập các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong đó, chú trọng những nội dung liên quan đến công tác phòng, chống tệ nạn xã hội nhằm thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và TW Hội LHPN về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” bằng nhiều giải pháp như tổ chức “Góc tư vấn”, đẩy mạnh việc giới thiệu gương phụ nữ tiến bộ trong cộng đồng, tổ tư vấn cộng đồng…

Trước đó, ngày 6/8, Công an quận đã đề nghị khởi tố một vụ đánh bạc trong đó có đến 4 đối tượng là nữ, có người đang mang thai, một chị vừa cho con bú, vừa đánh bạc. Công an 15 phường cũng vừa nhắc nhở, lập biên bản 52 đối tượng nữ đánh bạc, đánh đề. Chính vì vậy, tại tọa đàm, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra vai trò, trách nhiệm của từng cấp, ngành trong việc ngăn ngừa phụ nữ nhàn rỗi vướng vào tệ nạn xã hội. Trong đó yêu cầu sự phối hợp đồng bộ từ cấp khu phố, phường đến quận từ khâu rà soát, làm trong sạch địa bàn, tố giác tội phạm, xử lý nhanh cho đến cảm hóa, giáo dục đối tượng.

Chị Vương Thị Bích Phụng, Chi hội trưởng KP4, P.15 cho rằng giải pháp của các giải pháp chính là tạo việc làm cho chị em. Chị nói: “Nhàn cư vi bất thiện", nên nếu có việc làm phù hợp sẽ giúp các chị có thu nhập, giảm bớt khó khăn, vất vả, không bị ảo tưởng vào ván bài hay số đề “cầu may” nữa”.

Đồng tình với ý kiến này, phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm, ông Phạm Minh Tuấn – Trưởng ban Dân vận Quận ủy Q.4 - cho rằng để tạo việc làm cho chị em nhàn rỗi, Hội cần gắn kết chặt chẽ các tổ chức chính trị xã hội. Khi nắm danh sách chị em thiếu việc làm, Hội đừng giữ lại khi không tìm được hướng ra mà phải báo về phường, về Hội LHPN quận để kết nối việc làm cho chị em.

Từ thực tiễn của các phường, khu phố đã chia sẻ tại tọa đàm cho thấy trong công tác này không thể để Hội Phụ nữ hay công an “đơn phương” giải quyết. Công an và Hội dù có chung tay, nỗ lực thì vẫn không thể xóa hết tệ nạn bởi gốc của tệ nạn chính là vấn đề an sinh xã hội, là cái nghèo, khó khăn, sự thiếu thốn kiến thức, kỹ năng, trình độ, nghề nghiệp… mà cần nhất là sự chỉ đạo từ cấp ủy cơ sở. Sự chỉ đạo thống nhất này sẽ giúp giải quyết triệt để tệ nạn và giúp đỡ những đối tượng phụ nữ lầm lỡ sa vào tệ nạn có thể thật sự hoàn lương”.

Hội LHPN tỉnh Điện Biên ký kết Chương trình phối hợp hoạt động với Đoàn KT-QP 379

Ngày 6-8, Hội LHPN tỉnh Điện Biên và Đoàn KT-QP 379 đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2022. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Huân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn KT-QP 379; Lò Thị Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên. Tham gia Lễ ký kết còn có đại biểu Hội LHPN 3 huyện (Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà) và 2 xã (Si Pa Phìn, Phìn Hồ).

 Ảnh minh họa

Hội LHPN tỉnh Điện Biên và Đoàn KT-QP 379 ký kết Chương trình phối hợp hoạt động

Chương trình phối hợp tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và hậu phương Quân đội; phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua và cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Quân khu 2, Hội LHPN Việt Nam, cấp ủy và chính quyền các cấp phát động; xây dựng Hội LHPN các cấp và Đoàn KT-QP 379 vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Quận Tân Bình bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội Phụ nữ cơ sở

Chiều ngày 6/8, Hội LHPN Q.Tân Bình tổ chức Hội nghị chuyên đề Giải pháp thực hiện hiệu quả khâu đột phá “Nâng cao chất lượng hoạt động Hội Phụ nữ cơ sở” và các chỉ tiêu Chương trình 12 – CTr/QU ngày 17/2/2016 của Ban thường vụ Quận ủy về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn quận Tân Bình” giai đoạn 2015 – 2020.

 Quan Tan Binh: Ban giai phap nang cao chat luong hoat dong Hoi Phu nu co so

Hội nghị chuyên đề Giải pháp thực hiện hiệu quả khâu đột phá “Nâng cao chất lượng hoạt động Hội Phụ nữ cơ sở


Tại hội nghị, đại diện bốn cụm gồm 15 phường và các chợ trên địa bàn đã báo cáo, thảo luận các nội dung như: giải pháp tập hợp, thu hút hội viên, chú trọng phụ nữ dân tộc tôn giáo, phấn đấu phát triển hội viên, tăng 1,5% so với năm liền kề; phát huy vai trò cán bộ Hội trong công tác tham mưu cấp ủy địa phương thực hiện các nhiệm vụ được giao; những thuận lợi và khó khăn trong công tác đào tạo trực tuyến  và các giải pháp đổi mới công tác tuyên truyền. 

Một số cụm phường cho rằng bên cạnh những kết quả đạt được, việc nâng cao chất lượng hoạt động Hội cơ sở còn gặp nhiều khó khăn như: ở địa bàn chân rết, một số tổ trưởng Hội PN vẫn chưa được vào Ban điều hành khu phố khiến những phản ánh của hội viên đến cấp chính quyền cơ sở còn chậm, chế độ phụ cấp hàng tháng không có dẫn đến thiệt thòi về quyền lợi, kém nhiệt tình trong công tác. 

Một số cụm nêu khó khăn về trình độ năng lực của một số cán bộ Hội còn hạn chế; việc thành lập quá nhiều mô hình, tổ nhóm không đạt chất lượng, còn hoạt động hình thức, không hiệu quả.

Phunuonline, baoquankhu2.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning