Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72771994

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hà Nội: Nhiều cách làm sáng tạo thu hút hội viên phụ nữ
Cập nhật: 08/08/2018
Ngày hội sáng tạo phụ nữ Thủ đô... một trong những cách làm hay, hỗ trợ các hội viên phụ nữ kết nối tiêu thụ sản phẩm sạch, an toàn.

Nhiều năm qua, các cấp hội Phụ nữ TP Hà Nội đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm thu hút hội viên tự nguyện tham gia và gắn bó lâu dài với hội.

Vượt khó tập hợp hội viên

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đông Anh luôn được xếp loại thi đua xuất sắc trong những năm qua bởi có đội ngũ cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm cao, lại có kinh nghiệm tập hợp hội viên. Nhưng dù rất nỗ lực, việc phát triển hội viên vẫn luôn là thách thức. Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh Nguyễn Thị Thanh Tâm chia sẻ: Hầu hết chị em trong độ tuổi lao động đi làm tại các khu công nghiệp, bận làm nông nghiệp, khiến việc kết nạp hội viên rất khó khăn. Nhiều chị em dù rất muốn tham gia nhưng do họ phải đi làm cả ngày, không có nhiều thời gian dành cho phong trào hội.

Còn tại một số quận như Hoàng Mai, Long Biên... công tác phát triển hội viên lại gặp trở ngại khác. Là những quận mới, tốc độ đô thị hoá nhanh, dân cư liên tục biến động, nhiều thành phần, lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, là nơi có số đông phụ nữ nhập cư đến sinh sống và làm ăn. Nhiều khu đô thị mới, số hội viên cũng biến động chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác cũng ảnh hưởng đến công tác vận động thu hút hội viên thực tế.

Mô hình hay, kinh nghiệm giỏi

Để thu hút hội viên, các đơn vị đã thành lập nhiều mô hình, dựa vào thế mạnh của từng chi, tổ, hội phụ nữ và khảo sát nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của chị em.

Xuất phát từ thực tế, nhu cầu về nhà ở an toàn của chị em lao động nhập cư, Hội LHPN huyện Đông Anh đã huy động nguồn lực xây dựng mô hình “Nhà trọ an toàn”. Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết, thông qua mô hình này, lao động nữ được cung cấp kỹ năng cần thiết để có việc làm bền vững, được đào tạo nghề, kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh nhỏ... Ngoài ra, đối với nhóm phụ nữ nông nghiệp, hội hỗ trợ các hội viên kết nối, tiêu thụ sản phẩm sạch, an toàn, đồng thời tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng marketing, tìm kiếm bạn hàng, khởi sự DN nhỏ cho các chị em. Những việc làm này đã góp phần thu hút thêm nhiều hội viên tham gia sinh hoạt. Trong khi đó, Chủ tịch hội LHPN quận Hoàng Mai Đặng Thị Thanh Bình cho rằng, ngoài kinh nghiệm trong công tác hội, cán bộ hội còn phải trang bị các kỹ năng giao tiếp, ứng xử mềm dẻo, linh hoạt theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” để tập hợp hội viên.

 Ảnh minh họa

 Hà Nội đã tiếp tục đa dạng hóa các mô hình, loại hình tập hợp thu hút phụ nữ


Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Trần Thị Phương Hoa cho biết, với phương châm “Ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động hội”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ Hà Nội đã tiếp tục đa dạng hóa các mô hình, loại hình tập hợp thu hút, duy trì mô hình tập hợp phụ nữ theo địa bàn dân cư. Tính đến nay, tổng số hội viên do hội quản lý là 860.662 hội viên, chiếm 74,5% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Hội LHPN cấp huyện đã giới thiệu, kết nạp Đảng 7.234 phụ nữ, trong đó có 3.876 cán bộ, hội viên. Bên cạnh đó, hội còn luôn quan tâm công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở.

Thực tế cho thấy, nơi nào có đội ngũ cán bộ hội tâm huyết, có kỹ năng, kinh nghiệm, nơi đó sẽ xây dựng được các chương trình hoạt động hấp dẫn, thiết thực, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của chị em tốt nhất, góp phần thu hút đông đảo hội viên và đưa phong trào hội ngày càng phát triển.

Kinhtedothi

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning