Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74264289

HOẠT ĐỘNG HỘI
Góp gió thành bão
Cập nhật: 07/09/2018
Chi hội Phụ nữ ấp 3, xã Phước Lộc đã chia sẻ được 200 phần cơm từ thiện trong tháng Tám vừa qua từ quỹ tiết kiệm của chi hội

Ở nhiều chi hội phụ nữ của H.Nhà Bè, TP.HCM, trong các buổi sinh hoạt định kỳ, các dì, chị nhắc nhau cùng để dành 10.000 đồng/tháng cho quỹ tiết kiệm của chi hội, từ đó hỗ trợ tiền chữa bệnh, vốn buôn bán nhỏ cho hội viên.

Ngày 24/8, Chi hội Phụ nữ (PN) ấp 3, xã Phước Lộc đã tặng 200 phần ăn sáng cho học sinh và người nghèo với tổng trị giá 3 triệu đồng, tặng nửa tạ gạo cho hội viên, PN khó khăn trong chi hội. Cùng ngày, với sự tài trợ của hội viên Nguyễn Thị Hòa, Chi hội PN ấp 3, xã Long Thới đã hỗ trợ trọn bộ sách giáo khoa lớp Năm, trị giá 400.000 đồng cho học sinh Đoàn Hoàng Yến Linh.

Trước đó, ngày 23/8, Chi hội PN ấp 3, xã Nhơn Đức cũng tặng quà cho hai hộ neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 200.000 đồng; Chi hội PN ấp 4, xã Nhơn Đức nấu hơn 200 phần bún riêu chay trị giá 3 triệu đồng tặng cho hội viên và người dân trong ấp.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, các chi, tổ hội PN của H.Nhà Bè đã vận động hội viên, PN tham gia các loại hình tiết kiệm, với 19.810/24.942 chị tham gia (đạt 79,4%), thu được trên 34,5 tỷ đồng (bao gồm cả quỹ tiết kiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội). Nhờ đó, các chi hội đã tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho 973 lượt người già, 600 bữa ăn chay từ thiện, tặng 217 phần quà, 240 nón bảo hiểm cho các đối tượng khó khăn.

Trong đó, riêng mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội (mỗi hội viên tiết kiệm 10.000 đồng/tháng) thu được 151,7 triệu đồng, làm vốn xoay vòng cho hội viên buôn bán, kinh doanh, đóng học phí cho con, lo chi phí thuốc thang cho người thân bệnh tật.

Bà Dư Thị Tám - 80 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Phước Kiển - có 4 người con thì 2 người bị bệnh tâm thần, 2 người con còn lại đều nghèo. 5 năm qua, Chi hội PN ấp 2, xã Phước Kiển đã trợ giúp hằng tháng cho bà những nhu yếu phẩm như gạo, mì, đường, sữa, trị giá 200.000 đồng, từ tiền quỹ tiết kiệm của chi hội.

Bà Tám xúc động: “Quà tuy không nhiều nhưng với gia đình tôi, như vầy là quý lắm”. Tại xã Phước Kiển, trừ chi hội PN công nhân mới thành lập, 7/8 chi hội đều có quỹ tiết kiệm tại chỗ để hỗ trợ hội viên trong chi hội mình.

 Ảnh minh họa

 Chi hội Phụ nữ ấp 3, xã Phú Xuân chăm lo bữa ăn dinh dưỡng cho người già.


Nói về việc quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn ngay tại khu dân cư của mình, chị Nguyễn Thị Hòa - hội viên của xã Long Thới - vui vẻ: “Tiền nhiều thì không có, chứ 10.000 đồng thì tôi góp được. Mỗi người góp một chút, cũng tạo được một nguồn quỹ đáng kể”.

www.phunuonline.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ
 • An Giang: Gương phụ nữ
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning