Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74264354

HOẠT ĐỘNG HỘI
Phụ nữ Lạng Sơn tiên phong thực hiện an toàn thực phẩm
Cập nhật: 09/09/2018
Cán bộ Hội LHPN tỉnh tuyên truyền ATTP cho hội viên Hội Phụ nữ chợ Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn

Thực hiện chủ đề của năm về phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện an toàn thực phẩm, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tập huấn về ATTP nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ, hội viên để bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Chị Nguyễn Thu Phương, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Bãi Hào, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng nhớ lại vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn năm 2017: gia đình hội viên Hà Thị Cúc sau khi ăn nấm dại hái về thì bị ngộ độc, 3 người trong nhà phải nhập viện, cậu con trai tử vong. Sau sự việc đau lòng xảy ra do thiếu hiểu biết trong sử dụng và chế biến thực phẩm của hội viên đó, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP lồng ghép trong sinh hoạt chi hội, tổ chức tập huấn cho hội viên phụ nữ về ATTP để trang bị cho chị em kiến thức, kỹ năng cần thiết trong lựa chọn, chế biến thực phẩm bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bà Nông Thanh Hải, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn cho biết, Hội đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức lễ phát động thực hiện ATTP, tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi tại các chợ của thành phố Lạng Sơn. Đồng thời chỉ đạo các cấp Hội tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, với mục tiêu đưa kiến thức về ATTP đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và đông đảo nhân dân. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội đã phát hơn 13 nghìn tờ rơi, tổ chức được 40 cuộc tuyên truyền về ATTP cho 2.870 hội viên tham dự.
Chị Đinh Thúy Lan, kinh doanh đặc sản gà, vịt, lợn quay tại cổng chợ Bờ Sông, thành phố Lạng Sơn cho biết: sau khi được nghe tuyên truyền về ATTP tôi nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình, cửa hàng chúng tôi cam kết sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh trong các khâu chế biến để đưa đến người tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn.

Phụ nữ là người trực tiếp sản xuất, mua bán và tiêu dùng thực phẩm, vì vậy Hội LHPN tỉnh đã chia nhóm đối tượng để lựa chọn nội dung tuyên truyền về ATTP phù hợp. Đối với nhóm phụ nữ là người sản xuất tuyên truyền về các khâu sản xuất sạch, sử dụng đúng liều lượng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng chất kích thích trong chăn nuôi; nhóm phụ nữ là tiểu thương, kinh doanh chế biến thực phẩm tuyên truyền tuân thủ đúng quy trình vệ sinh ATTP, buôn bán thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm an toàn ; nhóm phụ nữ tiêu dùng tuyên truyền về kiến thức lựa chọn thực phẩm, cách nhận biết các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm... Qua đó giúp hội viên, phụ nữ nắm vững, vận dụng vào thực tiễn công việc, cuộc sống hằng ngày.

Song song với công tác tuyên truyền, Hội tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia vào các hợp tác xã, tổ hợp tác, tạo liên kết trong sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất đến tiêu thụ. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh hội đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho 140 hội viên là quản lý, thành viên các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn. Tại các lớp tập huấn, học viên không chỉ được giới thiệu kiến thức về quản lý mô hình kinh tế mà còn được trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn sản xuất sạch và an toàn, nâng cao chất lượng nông sản.

Các cấp Hội đồng loạt triển khai thực hiện ATTP gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn” (có tiêu chí về ATTP); xây dựng nông thôn mới… qua đó khích lệ mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy vai trò chủ thể cũng như tuyên truyền viên cho các thành viên trong gia đình, cộng đồng cùng chung tay thực hiện ATTP, sẵn sàng lên tiếng trước hành vi vi phạm ATTP vì sức khỏe và sự phát triển bền vững.

Dương Duyên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ
 • An Giang: Gương phụ nữ
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning