Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74264514

HOẠT ĐỘNG HỘI
Đắk Lắk: Tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em
Cập nhật: 10/09/2018
Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa phát biểu tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại Đắk Lắk

-Nhìn lại 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình
- Hội thảo “Giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em gái”


- Nhìn lại 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng 6/9, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo đánh giá 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh chủ trì hội thảo.

Báo cáo tại hội thảo cho biết, 10 năm qua, toàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 9.449 vụ việc BLGĐ (nạn nhân là phụ nữ chiếm hơn 70%); trong đó 35,8% vụ việc bạo lực tinh thần, 49,3% là bạo lực thân thể, 5,03% bạo lực tình dục và 9,7% bạo lực kinh tế.

Trong tổng số 9.449 vụ bạo lực gia đình xảy ra trong 10 năm, đã có 3.051 vụ việc đã tiến hành các biện pháp can thiệp xử lý đối với người gây ra bạo lực. Các địa phương đã tổ chức tư vấn tâm lý, pháp lý cho gần 7.500 nạn nhân; tổ chức cho 208 nạn nhân đến sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội; 2.900 nạn nhân được chuyển đến các cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe; có trên 1.000 nạn nhân tìm đến địa chỉ tin cậy tại cộng đồng và 126 nạn nhân được hỗ trợ tại các cơ sở hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận những tồn tại và kiến nghị giải pháp như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về tích cực tham gia phòng, chống BLGĐ; nâng cao kỹ năng hòa giải cho cán bộ cấp cơ sở; Nội dung của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình còn có những bất cập như: mang tính chung chung, thiếu có biện pháp, chế tài cụ thể để đảm bảo triển khai trên thực tế; những thuận lợi và khó khăn trong chăm sóc y tế, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình; trách nhiệm thực hiện việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nạn nhân bị bạo lực gia đình…

Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa đề nghị trong thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về PCBLGĐ theo nhu cầu từng đối tượng; rà soát và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình CLB về PCBLGĐ; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật về PCBLGĐ trên địa bàn tỉnh.

- Hội thảo “Giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em gái”

Hội Thảo “Giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em gái” do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức tại huyện Cư M’Gar có sự tham gia của lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể huyện Cư M’gar và gần 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo cho biết, tại tỉnh tại tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2016 đến nay đã xảy ra 115 vụ xâm hại 117 trẻ em, trong số các vụ việc được phát hiện thì trên địa bàn huyện Cư M’gar có đến 25 vụ xâm hại tình dục trẻ em (theo nguồn báo cáo của ngành Lao động, Thương Binh và xã hội).

Từ thực trạng này, các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận xoay quanh các vấn đề về: đánh giá thực trạng, phân tích các nguyên nhân dẫn đến vấn nạn xâm hại trẻ em gái trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cư M’Gar nói riêng; công tác điều tra, khởi tố tội phạm, công tác phối hợp trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em gái trong nhà trường, gia đình và cộng đồng; những vấn đề đặt ra đối với trẻ em gái bị xâm hại tình dục nhìn từ nhiều góc độ; vai trò của các cấp Hội trong công tác phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em gái; nỗi lòng của người thân khi có con em mình bị xâm hại… Qua đó đề xuất các nhóm giải pháp trước mắt và lâu dài để phòng, chống xâm hại trẻ em gái.

Bà Ayun H’Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc tổ chức hội thảo là nhằm tìm ra những nhìn nhận, đánh giá toàn diện từ nhiều góc độ, khách quan và chủ quan về tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn hiện nay, từ đó đề ra các giải pháp có tính khả thi, sát yêu cầu thực tiễn.

Trong đó, việc phát huy vai trò của tổ chức Hội là rất quan trọng trong tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật về tác hại, hệ lụy của nạn xâm hại tình dục trẻ em gái và cách phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em gái; nâng cao trách nhiệm của người mẹ trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em gái và phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em gái từ trong gia đình, tại cộng đồng dân cư; tăng cường các hoạt động giúp trẻ em gái có kỹ năng chủ động phòng ngừa, cảnh giác trước những biểu hiện nghi vấn của người thân, người quen, người lạ có nguy cơ xâm hại rà soát, nắm tình hình về các vụ xâm hại trẻ em gái ở cơ sở, kiến nghị với các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết và xử lý nghiêm các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể liên quan và tăng cường vai trò, trách nhiệm trong phát hiện, tố giác tội phạm; đẩy mạnh công tác giám sát thực hiện Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em, các quy định liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Đắk Lắk,Võ Ngọc

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ
 • An Giang: Gương phụ nữ
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning