Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78046848

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
Cập nhật: 05/10/2018

- Triển khai đề án hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh ở các xã ven biển
- Biến rác thải thành bình hoa, chậu cảnh
- Thành lập hợp tác xã sản xuất mật ong Hưởng Hoa

- Triển khai đề án hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh ở các xã ven biển

Đề án “Hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh ở các xã ven biển tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2018 - 2020” do Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa xây dựng được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt thực hiện với kinh phí trên 11,4 tỷ đồng với mục tiêu nhằm chuyển biến nhận thức và thay đổi hành vi, thói quen vệ sinh, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng sống cho người dân ở 50 xã ven biển của các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Sầm Sơn, Quảng Xương và Tĩnh Gia.

Để triển khai Đề án có hiệu quả, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức khảo sát; đồng thời tổ chức 56 lớp tập huấn cho 2.460 hộ dân, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ và thợ xây tại 6 huyện thuộc địa bàn dự án về các nội dung: công tác tuyên truyền, vận động hộ dân tham gia xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; hướng dẫn kỹ thuật xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt chuẩn của Bộ Y tế, giới thiệu các mô hình nhà vệ sinh giá rẻ. Từ đó động viên, khuyến khích các hộ dân thực hiện xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

- Biến rác thải thành bình hoa, chậu cảnh

Tổ hợp tác dịch vụ vệ sinh môi trường do phụ nữ làm chủ tại xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) được thành lập năm 2017, có 12 thành viên tham gia. Định kỳ, các thành viên tổ chức thu gom rác thải tại khu dân cư 3 lần/tuần và đưa về bãi rác tập trung của xã. Từ thực tiễn hoạt động, các thành viên nhận thấy những loại phế liệu trong quá trình sinh hoạt khu dân cư thải ra rất nhiều gây ô nhiễm môi trường, trong đó có nhiều loại rác có thể tái chế sử dụng. Chính vì vậy, các thành viên trong tổ hợp tác đã tận dụng các loại rác thải hữu cơ ủ thành phân bón cho cây trồng; các ống nhựa, hộp sữa, thùng xốp được các chị khéo léo tạo thành các chậu hoa, cây cảnh, chậu trồng rau sạch tại gia đình. Sản phẩm tái chế đã góp phần tiết kiệm được chi phí về mặt kinh tế, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm đẹp cảnh quan môi trường, cung cấp nguồn rau sạch cho các gia đình không có điều kiện về đất trồng.

- Thành lập hợp tác xã sản xuất mật ong Hưởng Hoa

Hợp tác xã sản xuất mật ong Hưởng Hoa được thành lập tại huyện Thạch Thành, một huyện có diện tích trồng nhãn lớn của tỉnh Thanh Hóa, nhằm huy động nguồn lực từ các hộ nuôi ong trên địa bàn huyện để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mật ong. Với 19 hộ dân tham gia, hợp tác xã tập trung nuôi ong lấy mật, tư vấn kỹ thuật nuôi ong, bán các sản phẩm mật ong, sáp ong và phấn hoa, dịch vụ ong giống, dịch vụ vật tư, thức ăn nuôi ong, sản xuất các sản phẩm từ mật ong (sữa chua mật ong, sữa chua cucurmin mật ong).

Hiện tại, số lượng đàn ong của Hợp tác xã là 850 đàn, năng suất mật đạt bình quân 25kg/đàn/năm, sản lượng mật trong năm 2018 dự kiến đạt 21.250kg, đồng thời phấn đấu đến năm 2021 đạt 2550 đàn. Hội viên tham gia HTX có nghĩa vụ chấp hành nghiêm điều lệ hoạt động và đề xuất các phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với thị trường, cùng nhau làm marketing để quảng bá các sản phẩm của Hợp tác xã nhằm ổn định sản xuất, tăng thu nhập cho hội viên, phấn đấu mỗi hộ tham gia sẽ có thu nhập trên 6triệu đồng/tháng.

Đây là mô hình sản xuất kinh doanh thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia và bước đầu đã có hiệu quả, khắc phục được tình trạng sản xuất tự phát, đầu ra không ổn định và vấn đề được mùa mất giá. Đồng thời, mô hình này rất phù hợp ở vùng miền núi, bất kỳ hộ thành viên nào cũng có thể tham gia và mang lại lợi ích trực tiếp, đặc biệt đối với các thành viên thiếu nguồn lực hoặc thiếu vốn.

Nhật Linh, Trịnh Yên (2)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning