Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78047075

HOẠT ĐỘNG HỘI
Nhiều hoạt động tôn vinh phụ nữ nhân dịp 20/10
Cập nhật: 10/10/2018
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết thông tin tới báo chí

Sáng nay, 10/10/2018, Hội LHPN Việt Nam tổ chức họp báo cung cấp thông tin về kết quả triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2012 và chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Cuộc họp báo do Phó Chú tịch Nguyễn Thị Tuyết và Bùi Thị Hòa chủ trì.

Chuỗi chương trình sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 gồm 8 hoạt động lớn, đó là

Giao lưu với các nữ sinh xuất sắc trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Cuộc giao lưu với các nữ sinh xuất sắc trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ được tổ chức vào ngày 13/10 tại Đại học Khoa học Tự nhiên (334 Nguyễn Trãi, Hà Nội).

Cuộc giao lưu nhằm chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, sáng tạo trong khoa học giữa các nhà khoa học nữ với các em nữ sinh; biểu dương, khuyến khích và tôn vinh các nữ sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế và trong nghiên cứu khoa học. Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam dự kiến sẽ trao 50 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các sinh viên xuất sắc của trường Đại học Khoa học tự nhiên tại buổi giao lưu.

Trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 sẽ được tổ chức chiều 15/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy khuê tại Hà Nội). Dự kiến sẽ có khoảng 300 đại biểu tham dự.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 sẽ được trao cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Lễ trao giải cũng là dịp nhìn lại chặng đường 15 năm hoạt động của Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng đã tôn vinh 74 tập thể và 134 cá nhân phụ nữ tiêu biểu, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Là dịp để các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ cùng ôn lại truyền thống lịch sử 88 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam; vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức Hội; khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước của các thế hệ phụ nữ Việt Nam; khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp

Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 12-15/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Ngày hội có sự tham gia của các đơn vị tài trợ, nhà đầu tư.

Đây là lần đầu tiên Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp được tổ chức quy mô toàn quốc. Ngày hội nhằm tuyên truyền, phổ biến, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế; khuyến khích, vận động các doanh nghiệp/hợp tác xã nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại Diễn đàn kết nối phụ nữ khởi nghiệp với các nhà đầu tư ngày 14/10, 20 tác giả có Đề án xuất sắc được lọt vào vòng chung kết sẽ trình bày trước các nhà tài trợ, nhà đầu tư.

Lễ công bố kết quả Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 15/10/ 2018 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp, tại Trung tâm phụ nữ và phát triển cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội chợ giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của phụ nữ khởi nghiệp (từ ngày 13-15/10/2018); Triển lãm Hành trình khởi nghiệp (từ ngày 13-15/10/2018)…

Trao giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Kết quả cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm sẽ được công bố và trao giải tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp vào ngày 15/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

Được phát động từ tháng 5/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Ban Tổ chức đã lựa chọn 15 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm 03 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 03 giải Nhì và 06 giải Ba.

Cuộc thi Ý tưởng Truyền thông về an toàn thực phẩm là hoạt động quan trọng trong chuỗi truyền thông thực hiện Đề án 938 của Chính phủ “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Cuộc thi nhằm huy động, tôn vinh các ý tưởng, sáng kiến truyền thông, tạo sức lan tỏa, góp phần nâng cao nhận thức xã hội trong trong thực hiện an toàn thực phẩm hiện nay.

Hội nghị Mạng lưới các Nhà khoa học nữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APNN) lần thứ 8

Từ 18-20/10, Hội nghị Mạng lưới các Nhà khoa học nữ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APNN) lần thứ 8  được tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển với chủ đề “Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số”. Dự kiến có gần 200 đại biểu là các nhà khoa học nữ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đại diện Liên Hợp quốc, tổ chức quốc tế và đại diện bộ, ban, ngành của Việt Nam.

Hội nghị APNN được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho các thành viên APNN trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp nâng cao năng lực và vai trò của các nhà khoa học nữ trong phát triển kinh tế-xã hội. Hội nghị năm nay là cơ hội để phụ nữ Việt Nam mở rộng hợp tác, đóng góp cho những hoạt động chung của APNN và quá trình hội nhập quốc tế của đất nước, đồng thời giới thiệu, quảng bá đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. 

Nội dung của Hội nghị tập trung vào những vấn đề nằm trong mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc và đang thu hút sự quan tâm của khu vực và quốc tế. Cùng với Hội nghị phiên toàn thể, ba phiên Hội thảo chuyên đề song song sẽ tập trung thảo luật về các chủ đề: Giới và bình đẳng giới trong khoa học công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm; và Quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội nghị sẽ thông qua Tuyên bố Hà Nội nhằm thể hiện tầm nhìn và quyết tâm mạnh mẽ của các thành viên APNN trong việc thúc đẩy sự tham gia, đóng góp của phụ nữ trong khoa học và công nghệ.

Bên lề Hội nghị, Triển lãm “Phụ nữ trong khoa học và Sáng tạo” sẽ giới thiệu một số sản phẩm khoa học công nghệ và sáng tạo của phụ nữ Việt Nam.

Hội thảo “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0”

Hội thảo “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0” được tổ chức ngày 18/10 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) với sự tham gia của 100 đại biểu đến từ các bộ/ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức phi chính phủ, học viện/viện nghiên cứu cùng nhiều nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Hội thảo tập trung vào 3 nội dung chính là: phát triển doanh nghiệp xã hội, phụ nữ khởi nghiệp và giới trong lãnh đạo doanh nghiệp.

Hội thảo nhằm tăng cường trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học, tạo diễn đàn học thuật để thảo luận các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp nữ, lao động nữ dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0; trên cơ sở đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học đầu ngành trong nước và quốc tế.

Chương trình “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai mùa thứ 6 - năm 2018

Chương trình “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai mùa thứ 6 - năm 2018, vì trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông được tổ chức ngày 13/10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại sứ đặc biệt của Mottainai 2018 - biểu tượng của niềm hy vọng - là bé Nguyễn Quốc Huy, bé trai bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông ở An Giang. 4 đại sứ lan tỏa thông điệp nhân văn là những người nổi tiếng gồm: diễn viên Mạnh Trường, Diễm My 9x, diễn viên - MC Bình Minh và Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang. Ngày hội cũng quy tụ các gương mặt nghệ sĩ, những người nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản hoạt động vì cộng đồng.

Ngày hội Mottainai 2018 có nhiều hoạt động thiết thực như: Cuộc thi chạy Mottainai Run mùa thứ nhất với sự tham gia của đông đảo các vận động viên chuyên và không chuyên trên đường chạy Happy Run (1 vòng hồ Gươm) và Challenge Run (3 vòng hồ Gươm); trao học bổng trợ giúp, chia sẻ với 71 em nhỏ là nạn nhân trực tiếp hoặc bị mất cha/ mẹ do tai nạn giao thông; chương trình dành cho gần 200 trẻ em thiệt thòi ở Hà Nội; gây quỹ “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” bằng việc bán các sản phẩm ủng hộ từ các nhà hảo tâm với giá chỉ từ 5.000 đồng/ sản phẩm...

Các triển lãm về phụ nữ

Trong dịp này, ba triển lãm về phụ nữ sẽ được tổ tại Hà Nội. Triển lãm “Hành trình khởi nghiệp” (13-15/10/2018 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển) giới thiệu 15 gương mặt phụ nữ Việt Nam với khát vọng vươn lên, nỗ lực vượt qua những khó khăn và rào cản để khởi nghiệp và đạt được thành công ban đầu trên các lĩnh vực giáo dục trẻ em; du lịch cộng đồng; chế biến thực phẩm sạch; dạy nghề, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe người khuyết tật... Trong đó có các tác giả của 5 Đề án khởi nghiệp xuất sắc nhất, có tính sấng tạo, áp dụng công nghệ khoa học, góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường.

Triển lãm “Cháy mãi những đam mê” diễn ra từ ngày 16/10-16/11/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) kể về câu chuyện của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam đã sống, đam mê, khát khao, hy sinh để tạo ra những nghiên cứu có hiệu quả trực tiếp đến cuộc sống, làm cho xã hội tốt đẹp hơn.

Triển lãm “Phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững” (10/10-10/11/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam) giới thiệu 40 bức ảnh đa dạng góc nhìn, sắc màu về cuộc sống của phụ nữ Việt Nam từ lao động chân tay đến lao động trí óc trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Các bức ảnh là được chọn từ cuộc thi ảnh “Phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững) do UN Women phối hợp với Đại sứ quán Austraulia, Đại sứ quán Canada và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Tại lễ khai mạc Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ công bố và trao giải thưởng cho các tác phẩm được giải.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning