Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76440031

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 31/10/2018
Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Hội thi tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình

- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Hội thi tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình
- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Hội thảo tập huấn đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Ngày hội “Cơm ngon – Con khỏe” năm 2018.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Hội thi tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 27/10/2018, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Văn hoáThể thaotỉnh tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.Tham gia Hội thi gồm có 08 đội tuyên truyền viên đến từ 08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn; tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình, góp phần đảm bảo việc thực hiện các quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình, nhất là các đối tượng: phụ nữ, người già và trẻ em, hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ,hạnh phúc.

Hội thi còn là dịp để cán bộ, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của các cấp Hội phụ nữ và ngành văn hóa giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; thúc đẩy công tác triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới tại địa phương.

Với hình thức sân khấu hóa cùng với sự năng động, sáng tạo, sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các đội đã mang đến Hội thi những phần trình diễn ấn tượng, hấp dẫn với những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình; cách thức giải quyết những tình huống bạo lực gia đình nảy sinh trong cuộc sống.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và Sở Văn hóa Thể thaotỉnh Quảng Bình về việc đẩy mạnh công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trên địa bàn tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Hội thảo tập huấn đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữgiai đoạn 2017-2027”

Ngày 29/10, TW Hội LHPN Việt Nam Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo tập huấn về thực hiện đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” (Đề án 938).

 Ảnh minh họa

 Hội thảo tập huấn đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” tại Phú Yên


Tại hội thảo, các đại biểu được hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án 938 giai đoạn 2017-2027; những nội dung trọng tâm
triển khai giai đoạn 2019-2022; đồng thời, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp triển khai thực hiện đề án; vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN và các sở, ngành liên quan trong tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức và giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề an toàn thực phẩm, phòng chống bạo lực gia đình…

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án tỉnh Phú Yên đề nghị Hội LHPN các cấp, các sở, ban ngành liên quan quán triệt sâu sắc các nội dung, mục tiêu, lộ trình, giải pháp của đề án đặt ra trong giai đoạn 2019-2022; tích cực lồng ghép việc triển khai thực hiện đề án với các phong trào, chương trình của đơn vị, địa phương.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Ngày hội “Cơm ngon – Con khỏe”  năm 2018

Trong các ngày từ 28/10 -02/11, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ Unilever tổ chức Ngày hội “Cơm ngon – Con khỏe” năm 2018, tại 5 điểm trên địa bàn tỉnh. Ngày hội  nhằm cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng chăm sóc nuôi dạy con cho hội viên, phụ nữ.

 Ảnh minh họa

 Ngày hội “Cơm ngon – Con khỏe”  năm 2018 tỉnh Quảng Trị


Đây cũng là sân chơi để chị em thể hiện khả năng khéo tay, nấu những món ăn ngon, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng cho con và gia đình đồng thời
được nghe Bác sĩ chuyên môn truyền thông về kiến thức nhằm hỗ trợ phụ nữ và gia đình nâng cao kiến thức dinh dưỡng để chăm sóc tốt sức khỏe cho bản thân, con nhỏ và gia đình.

Mỹ Hạnh, Lê Vy, Thu Hòa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning