Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75852862

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh sơ kết 2 năm thực hiện CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”
Cập nhật: 04/11/2018
Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh trao tặng bằng khen cho gia đình tiêu biểu trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Trong 2 năm (2017-2018), Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tiếp tục được Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh triển khai sáng tạo với nhiều nét mới. Các tiêu chí của CVĐ đã lan tỏa trong cộng đồng dân cư và đi vào chiều sâu với những kết quả cụ thể, rõ nét.

Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tạo nguồn vốn vay trên 1.300 tỷ đồng cho 40 nghìn lượt phụ nữ vay và thực hiện 20 loại mô hình kinh tế hỗ trợ gia đình hội viên phát triển kinh tế; vận động xã hội hóa hỗ trợ xây dựng 70 nhà mái ấm tình thương; 100% các cơ sở Hội tổ chức các hội nghị chuyên đề, tọa đàm, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm… đảm bảo 65% các gia đình hội viên được hướng dẫn, tham gia, chia sẻ thông tin về xây dựng gia đình hạnh phúc; duy trì hoạt động của 150 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; tổ chức trên 5 nghìn buổi ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, vận động trên 1.000 hộ thực hiện phân loại rác thải tại gia đình - Biến rác thành tiền; thực hiện 05 mô hình “Chuồng trâu tập trung”, duy trì 665 đoạn đường xanh-sạch-đẹp, 6 Hợp tác xã VSMT, 305 tổ phụ nữ thu gom rác thải; 100% các cơ sở Hội của 6/14 huyện được tuyên truyền thực hiện về an toàn thực phẩm, ra mắt 01 mô hình “Phụ nữ kinh doanh thực phẩm an toàn”.

Riêng năm 2017, Hội đã giúp 553 hộ gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, trong đó phụ nữ làm chủ hộ là 228 và qua bình xét có hơn 300 hộ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, 80% gia đình đạt gia đình văn hóa. 100% các cơ sở Hội luôn chủ động thực hiện hoạt động đã đăng ký với cấp ủy tham gia thực hiện tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đổi mới cách triển khai thực hiện một cách có chiều sâu các tiêu chí của Cuộc vận động, chú trọng vào việc rà soát những tiêu chí còn thiếu của từng hộ gia đình để có kế hoạch giúp đỡ; Gắn việc thực hiện các tiêu chí CVĐ với thực hiện các chương trình giảm nghèo, đề án 196 - giúp các xã ĐBKK và chương trình mục tiêu xây dựng NTM; Cơ sở Hội quan tâm đăng ký với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện hoạt động tham gia xây dựng NTM với hoạt động cụ thể, rõ nét thể hiện vai trò nòng cốt của hội viên phụ nữ trong việc phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai các hoạt động, đặc biệt là trong mô hình cơ quan tham mưu giúp việc chúng Khối MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội để tạo sự đồng thuận trong cộng đồng qua đó tăng hiệu quả và sức lan tỏa của CVĐ bằng phương châm “ Đồng thuận, đồng lòng, đồng hành”.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 50 gia đình là đại diện tiêu biểu trong tham gia thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tại cơ sở giai đoạn 2017-2018.

Bính Thìn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 51 dự án, mô hình “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được trao giải
 • Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách phải mở và sáng tạo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning