Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78853816

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tăng cường vai trò của Hội phụ nữ trong giáo dục mầm non
Cập nhật: 05/11/2018
Lãnh đạo Hội phụ nữ hai nước chụp ảnh lưu niệm

Đây là một nội dung quan trọng trong cuộc Hội đàm giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Xã hội chủ nghĩa (XHCN) Triều Tiên diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội) ngày 5/11.

Tham dự buổi hội đàm có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Jang Chun Sil - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên và bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Tại buổi hội đàm, bà Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao vai trò của Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Triều Tiên, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước. Hội LHPN Việt Nam mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm từ Triều Tiên về phương thức lãnh đạo của Đảng đối với phong trào phụ nữ và Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên; vai trò của Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên trong giáo dục mầm non…

 Ảnh minh họa

Chủ tịch Hội LHPN Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại tọa đàm


Đáp lại, Chủ tịch Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên Jang Chun Sil chia sẻ, Hội Phụ nữ Phụ nữ XHCN Triều Tiên (trước đây là Hội Phụ nữ Dân chủ Triều Tiên) do đích thân Chủ tịch Kim Nhật Thành sáng lập ngày 18/11/1945. Bên cạnh đó, Triều Tiên có luật “Luật Bình đẳng giới” từ ngày 30/7/1946 với phương châm tôn trọng và bảo vệ phẩm giá người phụ nữ, đề cao vai trò phụ nữ trong cách mạng và xây dựng đất nước. Từ đó, nước này còn xây dựng thêm nhiều luật bảo vệ quyền lợi phụ nữ, luật bảo vệ gia đình…

Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên thường xuyên phổ biến tới phụ nữ, vận động và thúc đẩy họ thực hiện các chính sách và đường lối của Đảng Lao động Triều Tiên và Chính phủ; giáo dục phụ nữ nâng cao dân trí và nắm bắt công nghệ hiện đại. Hội đã hỗ trợ nguyên liệu, kỹ thuật và lao động cho các chương trình tăng thu nhập của phụ nữ trong việc trồng dâu nuôi tằm, trồng rừng, hỗ trợ chiến dịch quốc gia về bảo vệ môi trường thông qua việc giữ sạch nhà, đường phố và cộng đồng; vận động con em hội viên nhập ngũ bảo vệ tổ quốc….

Những hoạt động trên của Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên tương đồng với những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, xóa đói giảm nghèo; cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020...

Theo bà Jang Chun Sil, Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên có vai trò quan trọng trong giáo dục mầm non. Hội khuyến khích nâng cao vai trò của giáo viên và y tá trong các trường mẫu giáo, nhà trẻ cũng như vai trò của người mẹ trong việc nuôi dạy trẻ em. Giáo dục ở Triều Tiên hoàn toàn miễn phí và tất cả các cơ sở mầm non đều thuộc công lập. Lực lượng giáo viên ở các vườn trẻ đều là hội viên Hội Phụ nữ. Các cơ sở mầm non chịu sự chỉ đạo từ Bộ giáo dục, nhưng về chăm sóc, dinh dưỡng trẻ lại thuộc trách nhiệm của Hội. Đích thân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên đến thăm nhiều cơ sở mầm non và chỉ đạo tạo điều kiện học tập, vui chơi tốt nhất cho trẻ em.

 Ảnh minh họa

 Từ nhiều năm nay, hai Hội đã có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đều là thành viên của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế (WIDF)


Từ nhiều năm nay, hai Hội đã có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đều là thành viên của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế (WIDF). Hiện Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch WIDF từ sau Đại hội lần thứ 16 của Liên đoàn (2016, tại Colombia). Hai Hội sẽ tiếp tục giao lưu, trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp vào quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước. Hai Hội sẽ ủng hộ nhau trong các hoạt động chung của Liên đoàn WIDF cũng như trên trường quốc tế.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
 • Thêm cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning