Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189788

HOẠT ĐỘNG HỘI
Thành phố Vũng Tàu: Phụ nữ phường 7 chung tay làm đẹp phố phường
Cập nhật: 05/12/2018
Hội viên phụ nữ phường 7 tham gia dọn dẹp vệ sinh các con hẻm trên địa bàn phường


Để các tuyến đường trên địa bàn (phường 7, TP.Vũng Tàu) được sạch đẹp, mỗi ngày, phụ nữ trên địa bàn phường đã tự giác quét dọn và nhắc nhở, tuyên truyền người dân không vứt rác bừa bãi, chung tay giữ gìn môi trường sống trong lành.

20 năm nay, ngày nào bà Mai Thị Xuân (60 tuổi, ngụ khu phố 4, phường 7) cũng đều đặn quét dọn con hẻm 35 Ngô Đức Kế hai lần vào lúc trời tờ mờ sáng và lúc chiều tối. Việc làm của bà đã tạo nên hình ảnh đẹp ở hẻm, nhờ vậy, ngày qua ngày, nhiều người dân nơi đây đã thay đổi nhận thức, tự giác giữ gìn vệ sinh khu dân cư. Bà Xuân chia sẻ: “Dù công việc có bận rộn tới mấy, tôi vẫn dành thời gian quét dọn con hẻm. Tôi nghĩ, mỗi người góp sức một chút sẽ tạo môi trường sống sạch đẹp hơn”.

Tương tự bà Xuân, suốt 2 năm nay, cứ mỗi sáng chủ nhật, bà Nguyễn Thị Loan (53 tuổi), chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 7 cùng một số người dân trong khu lại quét dọn, nhặt rác làm sạch đường phố. Không chỉ vậy, bà Loan còn vận động từng gia đình bỏ rác đúng nơi quy định, không đổ nước thải ra đường, không thả rông để chó, mèo phóng uế bừa bãi, được người dân ủng hộ và tự giác thực hiện giữ gìn vệ sinh công cộng.

Bà Bùi Thị Sửu, Chủ tịch Hội LHPN phường 7 cho hay, để giữ gìn vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn, Hội đã xây dựng mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”. Theo đó, mỗi khu phố tự chọn đoạn hẻm nhiều rác thải và ô nhiễm nhất để thực hiện. Định kỳ chủ nhật hàng tuần, cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ khu phố và người dân cùng nhau tham gia quét dọn, vệ sinh hẻm, nhờ đó, các tuyến hẻm trên địa bàn phường ngày càng sạch đẹp hơn. Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân cũng nâng lên.

Cùng với dọn dẹp vệ sinh đường phố, phụ nữ phường 7 còn tích cực tham gia mô hình “Phân loại rác thải tái chế tại hộ gia đình”, thu gom phế thải có thể tái sử dụng, bán để gây quỹ tặng quà, hỗ trợ phụ nữ khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo. Việc làm thiết thực, ý nghĩa này đã được hội viên phụ nữ và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, hình thành nếp sống văn minh vừa góp phần bảo vệ môi trường sống, vừa hình thành thói quen tiết kiệm trong mỗi gia đình. Hiện nay, 1.436 hộ gia đình trên địa bàn phường có 2 túi đựng rác vô cơ và hữu cơ ở trong nhà. Từ kinh phí bán phế thải có thể tái chế, Hội LHPN phường 7 đã mua tặng 7 quạt máy và 13 thẻ BHYT cho chị em khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Lâm, Chủ tịch Hội LHPN TP.Vũng Tàu đánh giá: Hội LHPN phường 7 là đơn vị điển hình, dẫn đầu phong trào của phụ nữ TP.Vũng Tàu. Hội LHPN phường 7 là đơn vị đầu tiên của thành phố thực hiện mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình. Mô hình này hiện đang được nhân rộng toàn TP.Vũng Tàu. Đây cũng là phường tiên phong trong thực hiện mô hình Đoạn đường phụ nữ tự quản rất hiệu quả. Ngoài ra, Hội LHPN phường 7 còn xây dựng mô hình dân vận khéo “Chăm sóc, bảo quản cây xanh trên toàn địa bàn phường”. Với nhiều phong trào sáng tạo, hiệu quả, 3 năm liền (2015-2017), Hội LHPN phường 7 được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

Đông Trúc, Hội LHPN tỉnh BR-VT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning