Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75570846

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động
Cập nhật: 28/12/2018
Thái Nguyên: Hội nghị đối thoại góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức Hội

- Thái Nguyên: Hội nghị đối thoại góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức Hội
- Quảng Bình: Tọa đàm Truyền thông thay đổi hành vi thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển kinh tế và nông nghiệp
- Bến Tre: Đại hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018-2022.

Thái Nguyên: Hội nghị đối thoại góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức Hội

Hội nghị đối thoại do Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức tại huyện Đại Từ nhằm đẩy mạnh thực hiện quyền và trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức Hội vững mạnh; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực thi chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại địa phương, từ đó phát huy dân chủ, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội với cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện Hội LHPN tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động TB&XH, Huyện ủy, UBND huyện Đại Từ, các tổ chức đoàn thể và 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện.

Tại cuộc đối thoại, chị em đã trao đổi, hỏi đáp về các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội LHPN các cấp và các quy định cụ thể trong thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Các ý kiến đều được các đại diện có trách nhiệm liên quan tiếp thu, làm rõ, giải thích thẳng thắn, cởi mở.

Cuộc đối thoại là cách làm rất thiết thực góp phần quan trọng phát huy vai trò, tiếng nói của các tầng lớp phụ nữ trong tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và tổ chức Hội.

Quảng Bình: Tọa đàm Truyền thông thay đổi hành vi thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển kinh tế và nông nghiệp

Nằm trong chuỗi các hoạt động Dự án “Nâng cao vai trò cho phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp”, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Tọa đàm “Truyền thông thay đổi hành vi thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển kinh tế và nông nghiệp.

 Ảnh minh họa

Quảng Bình: Tọa đàm Truyền thông thay đổi hành vi thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển kinh tế và nông nghiệp


Tại Tọa đàm, các đại biểu trình bày những kết quả đạt được khi triển khai hoạt động truyền thông và chia sẻ kinh nghiệm về cách thức tổ chức các buổi sinh hoạt đối thoại hộ, ngày hội truyền thông “Nam giới chia sẻ việc nhà”, ngày hội truyền thông “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Các đại biểu cũng nêu rõ những ưu điểm, nhược điểm, những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ bài học kinh nghiệm của địa phương mình trong các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi; cùng trao đổi, thảo luận về kế hoạch nhân rộng các thông điệp của dự án nhằm lan tỏa việc nam giới chia sẻ việc nhà, vợ chồng có sự trao đổi, thống nhất việc chi tiêu trong gia đình, phát huy vai trò quản lý, lãnh đạo của nữ giới...

Bến Tre: Đại hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018-2022

Chiều 26 tháng 12 năm 2018 đã diễn ra Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018-2022 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo Hội và 83 đại biểu là hội viên Hội nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre được thành lập nhằm mục đích kết nối, tăng cường tính liên kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, tập hợp nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện giao lưu, hỗ trợ cho sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, vì sự phát triển vững mạnh của giới nữ doanh nhân tỉnh và sự thành đạt của hội viên.

 Ảnh minh họa

 Đại hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018-2022


Hội nữ doanh nhân tỉnh sẽ kiến tạo được hướng đi mới, tạo luồng gió mới trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trong các tổ chức Hội Phụ nữ ở cơ sở, khuyến khích các mô hình phát triển kinh tế năng động, sáng tạo, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội của tỉnh
.

Việc thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh thể hiện sự chủ động, tích cực của Hội LHPN tỉnh trong việc đồng hành, phát huy, vài trò, vị thế của đội ngũ nữ doanh nhân trong tham gia phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trương Duy Hải đã tặng hoa chúc mừng Đại hội đồng thời bày tỏ mong muốn Hội Nữ doanh nhân tỉnhphát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau hợp tác, liên kết vì mục tiêu phát triển; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong kinh doanh, vận động các hội viên gương mẫu hoàn thành tốt nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chương trình Đồng khởi khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp nữ; quan tâm hưởng ứng các hoạt động của Hội LHPN, thu hút đông đảo doanh nhân nữ trên địa bàn tham gia vào Hội. Ông Trương Duy Hải cũng thể hiện quan điểm của lãnh đạo tỉnh ủy và UBND tỉnh trong việc quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các Hội doanh nghiệp nói chung và Hội nữ doanh nhân nói riêng.

Tạ Dung, Phương Huyền, Trần Sẵn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning