Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75571351

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và tỉnh Hà Nam tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Cập nhật: 02/01/2019
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị giao ước thi đua năm 2019


Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và tỉnh Hà Nam vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua năm 2019

Quảng Trị:

Năm 2018, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tập trung mọi nguồn lực hướng mạnh về cơ sở. Đầu tư thực hiện chủ đề năm là “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở” và “An toàn thực phẩm” bằng những việc làm, địa chỉ cụ thể với các giải pháp thiết thực trên cơ sở phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt của từng đơn vị; tăng cường kết nối, tìm kiếm đối tác trong các hoạt động; nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ...
Các cấp Hội đã huy động được nhiều nguồn lực, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đặc biệt đã tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm tại 5 xã trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Hội Phụ nữ các cấp cũng đã tham gia có trách nhiệm phong trào xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Tích cực tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho tổ hợp tác, HTX, mô hình phát triển kinh tế do Hội đầu tư.

Với chủ đề năm 2019 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Quảng Trị xác định mục tiêu 100% cơ sở Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức về mọi mặt cho hội viên, phụ nữ, 100% cơ sở Hội có ít nhất 1 mô hình hiệu quả về an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hà Nam:

Trong năm 2018, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động. Cụ thể, các cấp Hội đã tổ chức 25 buổi tuyên truyền cho 2.748 hội viên, phụ nữ, tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Đồng cảm" ở 03 xã với các nội dung phòng chống ma túy. Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện tốt công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội…
Năm 2019, thực hiện chủ đề năm về An toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội HLPN tỉnh Hà Nam xác định các cấp Hội trong toàn tỉnh chủ động, tích cực tham gia giám sát an toàn thực phẩm trong các trường học và tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện để cùng phối hợp với các ngành thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên, phụ nữ, trẻ em.

Bà Trần Thị Ngân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Nam cho biết, năm 2019, Hội LHPN tỉnh Hà Nam tập trung chỉ đạo, tổ chức các hội thi, diễn đàn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của hội phụ nữ các cấp, chú trọng xây dựng củng cố tổ chức hội thực sự vững mạnh.

Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 15 tập thể và 03 cá nhân; Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 27 tập thể và 15 cá nhân.

Thu Hòa; VP Hà Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning