Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75570362

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN TP. HCM: Nỗ lực đưa thực phẩm an toàn đến tay hội viên
Cập nhật: 04/01/2019
Một gian hàng giới thiệu rau, củ, quả an toàn của Hội LHPN Q.3

Trước vấn nạn thực phẩm kém chất lượng đang tràn lan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng, thời gian qua, Hội LHPN TP.HCM đã có nhiều nỗ lực để đưa thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng.

Hai tháng nay, mỗi khi bước vào khu bán rau củ quả ở khu B, chợ Hòa Hưng (Q.10, TP.HCM), khách đi chợ đều thấy sạp rau củ quả của chị Phạm Thị Thu Loan treo băng-rôn "Điểm kinh doanh rau an toàn". Đây là điểm bán rau an toàn đầu tiên được triển khai trong hệ thống các chợ ở Q.10, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vì sức khỏe gia đình, cộng đồng”. Các loại rau, củ, quả bày bán tại đây đều được trồng theo chuẩn VietGAP do một đơn vị ở tỉnh Trà Vinh cung cấp, có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Giữa tháng 11/2018, hơn 10 hộ kinh doanh thực phẩm trong tuyến hẻm 214 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5 đã ra mắt mô hình "Phố an toàn thực phẩm" do Hội LHPN và Trạm Y tế P.4 phối hợp tổ chức. Các hộ kinh doanh thực phẩm ở hẻm này cam kết kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn, vệ sinh. Trước đó, cuối tháng Mười, Hội LHPN Q.6 và Phòng Kinh tế, Phòng Y tế Q.6 cùng UBND P.13, Q.6 phối hợp tổ chức lễ phát động thực hiện mô hình “Hộ kinh doanh thực phẩm 3 có, 4 đảm bảo” tại phố ẩm thực của phường.

Tại phố này, các hộ kinh doanh hàng quán cam kết đảm bảo “3 có” gồm: có giấy đăng ký kinh doanh, có giấy chứng nhận VSATTP, có giấy xác nhận kiến thức VSATTP và “4 đảm bảo” gồm: đảm bảo vệ sinh, đảm bảo an toàn, đảm bảo nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và sức khỏe. 

Hai năm trước đó, Hội LHPN P.10, Q.6 đã hỗ trợ vốn để cho ra mắt một "cửa hàng xanh" chuyên bán rau củ quả, trái cây an toàn của hội viên Trần Thị Ngọc Mỹ tại đường Vành Đai. Đến nay, tại P.10, Q.6, đã có "cửa hàng xanh" chuyên cung cấp và kinh doanh thực phẩm nuôi trồng bằng phương pháp hữu cơ, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Các hội viên là chủ cửa hàng được Hội tập huấn về VSATTP, được giới thiệu nguồn hàng đảm bảo chất lượng và được hỗ trợ vốn nếu có nhu cầu. 

 Nhieu no luc dua thuc pham an toan den tay hoi vien

 Tọa đàm, hội thảo, nói chuyện chuyên đề... là những hình thức truyền thông An toàn Vệ sinh thực phẩm được nhiều đơn vị, cơ sở Hội lựa chọn


Góp phần vào việc bảo đảm VSATTP, nhiều năm qua, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động như vận động hội viên “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, ký kết chương trình phối hợp với các sở, ban, ngành đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ, nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị và sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; duy trì tốt việc kết nối với các công ty, hợp tác xã ở TP.HCM và các tỉnh cung cấp cho các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn của hệ thống Hội; duy trì và nâng chất mô hình “Vườn rau dinh dưỡng gia đình”; phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và các doanh nghiệp tổ chức phát hành “thẻ hội viên liên kết” cho hội viên phụ nữ, nhằm cổ động hội viên mua sắm hàng có chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý.

"Thông qua các hoạt động của mình, Hội LHPN TP.HCM mong muốn cùng cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, các doanh nghiệp và đặc biệt là hội viên, phụ nữ chung tay làm cho thực phẩm ngày càng an toàn hơn, đồng thời làm lan tỏa phong cách sống xanh, bảo vệ môi trường sống, vì tương lai của thế hệ mai sau" - bà Trần Thị Huyền Thanh, Phó chủ tịch Hội LHPN TP.HCM, chia sẻ. 

Tối 28/12, Hội LHPN Q.Tân Bình đã phối hợp với Ban Quản lý ATTP TP.HCM, UBND và các đoàn thể Q.Tân Bình tổ chức ra mắt chương trình "Chung tay đảm bảo ATTP đường phố" tại khu ăn uống chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình, TP.HCM). Đây là khu vực kinh doanh của 20 hộ vốn trước đây bán hàng rong, được sắp xếp để có chỗ bán cố định. Với chương trình vừa ra mắt, các tiểu thương được hướng dẫn cách đảm bảo ATTP như: thức ăn để trong tủ kính, nhân viên đeo găng tay hoặc dùng kẹp gắp thức ăn, có dụng cụ thu gom rác thải, giữ vệ sinh khu bán sạch sẽ.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM - muốn đảm bảo ATTP đối với các hộ kinh doanh thực phẩm, cần giải quyết được bốn vấn đề: truyền thông nâng cao nhận thức cho người hành nghề và người tiêu dùng; cải thiện điều kiện ATTP tại các địa điểm kinh doanh; xây dựng các tuyến phố, khu phố điểm về ATTP; tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP. 

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning