Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75571395

HOẠT ĐỘNG HỘI
Các tỉnh, thành triển khai nhiệm vụ năm 2019: Tập trung thực hiện chủ đề năm về An toàn cho phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 08/01/2019
Hội LHPN tỉnh Phú Yên tiến hành công tác thi đua khen thưởng năm 2018

Hội LHPN tỉnh Phú Yên, Lâm Đồng, TP Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, trong đó xác định quyết liệt triển khai chủ đề năm về An toàn cho phụ nữ và trẻ em

- Hội LHPN tỉnh Phú Yên:

Hội nghị đánh giá, tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ tỉnh Phú Yên năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 đánh giá, năm 2018, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động, các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ bản đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, trong năm cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong đó, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch nhiều lần.

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, trong đó tập trung thực hiện: chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại đội đại biểu phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2017-2022 và Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội cụ thể hóa các hoạt động thực hiện 02 khâu đột phá; phong trào thi đua; 02 cuộc vận động và các nhiệm vụ công tác Hội. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai các Đề án của Chính phủ... góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã trao Bằng khen và biểu dương 68 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác Hội.

- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng:

Năm 2018, tập trung mọi nguồn lực, các cấp Hội trong tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; Cuộc vận động Phụ nữ Lâm Đồng tự trọng rèn đức, tự tin luyện tài, trung hậu đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng; thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm và những chương trình, Đề án theo sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam.

Cụ thể: theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong năm đã có 05/07 chỉ tiêu vượt cao (điển hình như các chỉ tiêu phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến; chỉ tiêu giới thiệu đào tạo nghề cho lao động nữ; công tác phát triển hội viên; công tác tuyên truyền; công tác tham gia xây dựng nông thôn mới,…). Trong năm, các cấp Hội trong tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình mới, nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong đó có nhiều gương điển hình phụ nữ trên các lĩnh vực được biểu dương; Phát triển mới 3.128 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 164.712 hội viên (tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên đạt 77%). Đánh giá, xếp loại cuối năm cấp huyện, thành phố có 11/14 đơn vị đạt đơn vị xuất sắc và 3 đơn vị tiên tiến; cấp cơ sở có 138/147 đơn vị vững mạnh (đạt 93,9%); 8/147 đơn vị khá và 1 đơn vị trung bình.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã thực hiện sự ủy quyền của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam trao 12 Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 12 đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh; 18 Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam cho 18 “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu” và danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” cho 3 cá nhân.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 2 cá nhân; khen thưởng chuyên đề cho 5 tập thể xuất sắc và trao chứng nhận cho 11 cá nhân đạt giải “Cuộc thi nhà sạch, nhà đẹp qua ảnh” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Hội LHN TP Đà Nẵng:

Năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và công tác hậu phương quân đội, các cấp Hội đã vận động được gần 2 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa nhà, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho chiến sĩ các xã biên giới, biển đảo. Triển khai có hiệu quả các đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027” (đề án 938) và “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025” (đề án 939), Hội đã hướng dẫn, tiếp nhận, hỗ trợ 253 ý tưởng khởi nghiệp của hội viên; giải ngân hơn 26 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ HTPNPT cho 1.222 phụ nữ; tín chấp cho 9.961 hộ vay vốn NHCSXH với tổng số tiền hơn 349 tỷ đồng khởi sự kinh doanh, thoát nghèo; nhân rộng và thành lập 29 mô hình “5 không 3 sạch”.

Triển khai thực hiện chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, các cấp Hội đã tích cực tham gia giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; giám sát các nhóm trẻ độc lập tư thục; hỗ trợ các mô hình sản xuất sạch, an toàn. Làm tốt công tác phản biện xã hội, đề xuất chính sách. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội được chú trọng; duy trì giải thưởng “Chi hội phụ nữ tiêu biểu”. Với thành tích đạt được Hội LHPN thành phố vinh dự được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018.

Năm 2019, Hội LHPN TP tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu và triển khai đánh giá giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; thực hiện tốt chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; chú trọng công tác tham mưu, đề xuất về công tác cán bộ nữ trước Đại hội Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; thực hiện tốt các Đề án của Chính phủ; chú ý các giải pháp hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo; tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia xây dựng “thành phố 4 an”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại Hội nghị khẳng định, thành phố sẽ luôn tạo điều kiện để Hội LHPN thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch của Hội đã đề ra trong năm 2019.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của ĐCT TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Thành phố đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 2 cá nhân; tặng bằng khen cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2018 và 3 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2018. Hội LHPN thành phố cũng tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu” cho 02 đơn vị dẫn đầu khối thi đua quận/huyện và đơn vị trực thuộc; tặng bằng khen cho 31 tập thể, 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua, công tác Hội và các chuyên đề trong năm 2018.

Lê Vy, Nguyễn Thủy, Đà Nẵng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning