Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75571600

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động
Cập nhật: 08/01/2019
Hội LHPN thị xã Ba Đồn phối hợp với Chi hội Công an thị xã tổ chức chương trình “Nồi cháo tình thương” cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình

- Quảng Bình: Ấm lòng “Nồi cháo tình thương”
- Bắc Kạn: Hội thi sản phẩm sáng tạo

- Quảng Bình: Ấm lòng “Nồi cháo tình thương”

Hội LHPN thị xã Ba Đồn phối hợp với Chi hội Công an thị xã tổ chức chương trình “Nồi cháo tình thương” nhằm chia sẻ với các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình nhân dịp đón chào năm mới 2019.

300 suất cháo miễn phí tươi ngon và bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các cán bộ Hội LHPN, các nữ Công an thị xã đóng góp để giúp đỡ, chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, qua đó không chỉ đơn thuần giúp bệnh nhân ấm bụng mà còn thêm ấm lòng, bởi nó được gửi gắm trong đó sự yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng.

Trong thời gian tới, Hội LHPN thị xã Ba Đồn sẽ phối hợp với Công an thị xã, Chi hội doanh nghiệp nữ và các nhà hảo tâm trên địa bàn tiếp tục duy trì “Nồi cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để tinh thần “tương thân, tương ái” luôn được lan tỏa.

- Bắc Kạn: Hội thi sản phẩm sáng tạo

Nhằm tìm kiếm và ứng dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống mang lại hiệu quả kinh tế cao, năm 2018, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội thi sản phẩm sáng tạo tỉnh Bắc Kạn lần thứ I.

Đối tượng tham gia là các hội viên, đoàn viên, công dân đang làm việc và sinh sống tại tỉnh Bắc Kạn, có các giải pháp là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được tạo ra và áp dụng có hiệu quả tại tỉnh từ năm 2015 đến nay.

Hội thi đã nhận được 46 sản phẩm sáng tạo đăng ký tham gia. Qua sơ khảo có 31 sản phẩm, giải pháp đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của Hội thi, trong đó có 07 sản phẩm thuộc lĩnh vực Văn hoá - Xã hội - Du lịch cộng đồng; 08 giải pháp thuộc lĩnh vực Kinh tế - Kỹ thuật và 16 giải pháp thuộc lĩnh vực Nông - Sinh - Y.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã gửi 15 sản phẩm tham gia Hội thi, kết quả có 7 sản phẩm đạt giải gồm: 02 giải ba cho mô hình sản xuất chè Shan tuyết (nhóm tác giả: chị Hoàng Thị Hạnh, Triệu Thị Cói, Đặng Thị Huệ, Bàn Thị Cói và Lý Thị Tàn, thôn Thái Lạo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới), giải pháp Làn tre thân thiện với môi trường (tác giả Hoàng Thị Tư, thôn Nà Đeng, xã Cường Lợi, huyện Na Rì); 5 giải khuyến khích cho 5 sản phẩm, giải pháp: Tời trượt, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, mô hình chế biến bim bim từ chuối tây, sản phẩm cơm cháy gạo nếp nương và sản phẩm mướp đắng rừng.

Cuộc thi là hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Bắc Kạn và tôn vinh sự đóng góp nổi bật của các chị với những mô hình, giải pháp sáng tạo, ứng dụng hiệu quả vào thực tế đời sống, đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Nguyễn Thị Hằng, Ngọc Lan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning