Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75571804

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Sơn La, Đắk Nông tổng kết công tác Hội năm 2018, ký kết giao ước thi đua triển khai nhiệm vụ năm 2019
Cập nhật: 09/01/2019
Hội LHPN tỉnh Sơn La ký kết giao ước thi đua 2019

Hội LHPN tỉnh Sơn La, Đắk Nông vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, ký kết giao ước thi đua triển khai nhiệm vụ năm 2019

- Hội LHPN tỉnh Sơn La:

Hội LHPN tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; ký kết giao ước thi đua với các huyện, thành Hội, các đơn vị trực thuộc và các ban chuyên môn.

Trong năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tập trung cao vào công tác thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; Phát động, ký kết và thực hiện giao ước thi đua với chủ đề: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, củng cố cơ sở Hội thực sự vững mạnh” và “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”.

Một số kết quả cụ thể: Các cấp Hội đã xây dựng được 51 CLB “Phụ nữ tự tin”, 04 CLB “Cảm hóa giáo dục người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng” với 2.335 thành viên tham gia; mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” điểm tại bản Kho Vàng xã Viêng Lán, huyện Yên Châu với 107 thành viên tham gia; 12/12 huyện/thành phố đã ra mắt 12 mô hình điểm với 711 thành viên tham gia; duy trì hoạt động mô hình “Tuyến đường phụ nữ tự quản”, vận động hội viên phụ nữ tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, đào được trên 20.000 hố rác tại gia đình. Tổ chức 12 lớp tập huấn cho 720 người về tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; Phối hợp với các ngành huy động được 10 chương trình và mở được 38 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, Luật hợp tác xã, luật pháp về phòng chống bạo lực gia đình, HIV/AIDS... Hội LHPN tỉnh trong năm đã chủ động, khai thác nguồn và hỗ trợ xây dựng mới được 08 mô hình phát triển kinh tế, với 206 thành viên tham gia; hỗ trợ thành lập 06 Hợp tác xã do phụ nữ làm chủ. Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương”, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo triển khai phân công giúp đỡ được 17/17 xã biên giới.

Năm 2019, các cấp Hội căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, chủ động lựa chọn, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả lồng ghép với các hoạt động của Chủ đề thi đua năm 2019 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào, cuộc vận động của Hội, trong đó có công tác giám sát, thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư...

Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch TW Hội, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cho 48 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ công tác năm 2018.

Tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2019 giữa Hội LHPN tỉnh với Hội LHPN các huyện, thị, thành phố.

- Hội LHPN tỉnh Đắk Nông:

Năm 2018, các cấp Hội LHPN tỉnh Đắk Nông đã triển khai chủ đề thi đua “Phụ nữ Đắk Nông chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện an toàn thực phẩm”, 4 trọng tâm và 3 nhiệm vụ thường xuyên phù hợp với đặc điểm địa phương, đơn vị, đạt nhiều kết quả thiết thực. Tổ chức các hoạt động theo chủ đề thi đua của năm với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: đồng loạt ra quân dọn dẹp về sinh đường làng, ngõ xóm; trồng, chăm sóc đoạn đường hoa; tổ chức các buổi truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quản lý tốt các nguồn vốn vay, thực hiện đúng các bước theo quy định, thu, chi hợp lý nguồn ủy thác đưa tỷ lệ nợ quá hạn nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội trong và dưới mức quy định. Công tác phản biện, giám sát các vấn đề liên quan đến phụ nữ được các cấp Hội quan tâm.
Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Hội vẫn còn những khó khăn, hạn chế nhất định: Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp (ĐA 939) còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là hoạt động giúp chị em phụ nữ tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng, kết nối, tiêu thụ sản phẩm để giúp chị em hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo; việc nắm bắt tình hình, tư tưởng hội viên một số cơ sở chưa kịp thời. Tình trạng mù chữ, tảo hôn, kết hôn cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và bạo lực gia đình vẫn còn; Chất lượng sinh hoạt chi/tổ Hội chưa thực sự đa dạng, phong phú…

Tại Hội nghị đã tiến hành phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2019; Trao Bằng khen của TW Hội cho 9 tập thể, 03 cá nhân; tặng Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 25 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2018.

Hồng Nhung, Nguyễn Hương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning