Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75570348

HOẠT ĐỘNG HỘI
TP. HCM: Những suất ăn sáng ấm lòng người nghèo
Cập nhật: 10/01/2019
Cán bộ Chi hội Phụ nữ khu phố 3, P.15 trao bánh mì tận tay người lao động nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, cán bộ, hội viên phụ nữ khu phố 3, P.15, Q.8 đã đi bán vé số, thu gom ve chai để tích cóp tiền nấu những bữa ăn sáng tươm tất, ngon miệng cho người nghèo.

Sáng thứ Tư, chưa tới 5 giờ, trụ sở Ban điều hành khu phố 3 đã sáng đèn. Gần 10 cán bộ, hội viên phụ nữ đứng quanh cái bàn nhỏ, người cắt chả, dưa leo, người cắt hành, chuẩn bị muối, tiêu, không khí rộn rã cả một góc đường Lưu Hữu Phước. 6g, những ổ bánh mì nóng hổi, giòn rụm với đầy ắp chả và hành ngò đã sẵn sàng đến tay mọi người. 

Cầm xấp vé số, bước đi chậm rãi vì cái chân đau, chị Nguyễn Thị Thảo rụt rè lại gần tủ bánh mì, hỏi: “Cho tui xin một ổ được không, tui mới tới lần đầu”. Chị Nguyễn Thị Thịnh - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 3 - xởi lởi: “Tụi em ở đây vào sáng thứ Hai, Tư, Sáu hằng tuần, chị cứ tới lấy đồ ăn sáng, đừng ngại”. Chị Thảo đứng tần ngần một lúc, nói: “Bán vé số gần 10 năm nay, chưa bữa sáng nào tui dám mua một ổ bánh mì”. Cũng như chị, rất nhiều vị khách của tủ bánh mì đặc biệt này đã bỏ qua bữa sáng dù biết như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.  

Mới hơn 1 giờ, 120 ổ bánh mì chả đã hết veo. Cả nhóm lật đật chạy đi mua thêm 120 ổ nữa rồi lại tất bật cắt chả, rửa rau. Chiếc xe đạp cọc cạch dừng lại bên vệ đường, ông Lê Văn Giang - ở khu phố 3, P.15 - bước xuống, chân tay hơi lóng ngóng vì có tật. Chị Trần Thị Kim Liên chạy đến đỡ, những thành viên khác nhanh chóng gói bánh mì đặt vô giỏ xe. Ngoài 70 tuổi, đi nhặt ve chai kiếm sống, vợ mắc bệnh tim, phải thuốc thang thường xuyên nên ông Giang không dám bỏ tiền ra ăn sáng. Một năm nay, ông trở thành “khách quen” ở đây.

Từ năm 2016, mỗi sáng thứ Hai, Tư, Sáu hằng tuần, Chi hội Phụ nữ khu phố  3  đã tặng người già neo đơn, người bán vé số, lượm ve chai từ 40 - 60 ổ bánh mì không. Bản thân phải phẫu thuật cắt bỏ một quả thận, sức khỏe yếu, nhưng mong muốn người nghèo ăn được những món ngon, chị Nguyễn Thị Thịnh đã bỏ tiền ra làm cái tủ rồi xung phong đi bán vé số, mỗi đợt 100 - 150 tờ, đồng thời thu gom ve chai trong nhà, xin thêm hàng xóm để mang bán, lấy tiền gây quỹ.

 Nhung suat an sang am long nguoi ngheo

 Cán bộ Chi hội Phụ nữ khu phố 3, P.15 chuẩn bị chả, dưa leo làm bánh mì ngay từ sáng sớm


Việc làm ý nghĩa này thôi thúc các chị Trần Thị Kim Liên, Lê Thị Thu Thủy, Võ Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Xê, Phùng Ngọc Loan Anh, Phạm Ngọc Quỳnh cùng góp sức. “Mình không có tiền thì xin góp công. Thường thì mỗi sáng, chúng tôi làm chừng 120 - 150 ổ bánh mì, nhưng có những bữa khách đông, chúng tôi làm 200 - 250 ổ” - chị Thịnh chia sẻ. 

Ngoài bánh mì, lâu lâu, Chi hội Phụ nữ khu phố 3 còn nấu bún xào, tráng bánh ướt tùy theo số tiền gom góp được mỗi tuần. Ông Phạm Hữu Ngọc - Trưởng ban điều hành khu phố 3 - cho biết, bên cạnh những bữa sáng được chuẩn bị bằng cả tấm lòng, hằng năm, các chị còn cùng đoàn thể trong khu phố tặng hơn 4.000 cuốn tập, tặng cặp đi học, bút, thước cho học sinh nghèo. 

Theo bà Hoàng Ngọc Loan - Phó chủ tịch Hội LHPN Q.8 - hiện ở Q.8, có nhiều chi hội đã chủ động lựa chọn mô hình hoạt động phù hợp với điều kiện địa phương, trong đó công tác chăm lo, hỗ trợ người nghèo. Tại P.15, mô hình "Kết nối yêu thương" ra đời, ban đầu triển khai cấp phường, đến năm 2018 thì triển khai về các khu phố, có nơi nấu bữa ăn sáng, có nơi tặng học bổng, nhu yếu phẩm cho hội viên. Tại các phường 4, 16, cán bộ Hội cũng tự gây quỹ mua dụng cụ thể dục thể thao đặt trong công viên cho bà con cùng tập hoặc gom góp hàng chục tấn quần áo, dụng cụ nhà bếp tặng các gia đình đặc biệt khó khăn ở TP.HCM và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Những hoạt động này đã làm tăng sức hút của tổ chức Hội. 

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning