Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75570498

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Thái Bình, Nam Định tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019
Cập nhật: 10/01/2019
Hội LHPN tỉnh Thái Bình trao tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc 2018

Hội LHPN tỉnh Thái Bình và tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các hội nghị nhận được sự quan tâm, tham gia, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh ủy, chính quyền địa phương.

- Hội LHPN tỉnh Thái Bình:

Sáng ngày 08/01/2019, Hội LHPN tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 với sự tham dự, chỉ đạo của Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Ngô Đông Hải

Năm 2018, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã chủ động đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các đề án, các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội hiệu quả. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. 100% cơ sở Hội đăng ký với Hội LHPN huyện, thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương 505 công trình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Công tác tuyên truyền được đổi mới với trên 1.000 lớp truyền thông kiến thức tới hội viên phụ nữ, qua các tài liệu tuyên truyền (Bản tin sinh hoạt hội viên, trang website, tờ gấp); xây dựng các chuyên mục, phóng sự tuyên truyền trên Báo, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh; mỗi cơ sở duy trì hiệu quả 01 loại hình văn hóa văn nghệ cùng với hoạt động của trên 1.500 câu lạc bộ phụ nữ trong toàn tỉnh. Các cấp Hội đã tuyên truyền, ủng hộ kinh phí 985 triệu đồng xây dựng 25 mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo trên 4 tỷ đồng, nhắn trên 1.200 tin nhắn ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, đóng góp 89 triệu đồng tặng chiến sỹ biên phòng tỉnh và hỗ trợ xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, Lào Cai; khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay ủy thác với các ngân hàng với số dư nợ là 1.795 tỷ đồng cho 52.532 thành viên vay, thực hiện hiệu quả Quỹ hỗ trợ phụ nữ Thái Bình và dự án TYM tại Thái Bình. Hội LHPN huyện, thành phố giúp được 197 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, thành lập mới 02 hợp tác xã và 07 tổ hợp tác, giới thiệu, tạo việc làm cho 2.000 lao động nữ học các nghề tiểu thủ công nghiệp; tổ chức mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, vận động hội viên phụ nữ đấu nối nước máy đạt tỷ lệ 97%.

Trong năm, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương 100 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hội LHPN tỉnh chủ trì giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình tại 5 xã, thị trấn, hội LHPN 8 huyện, thành phố chủ trì giám sát 10 vấn đề, Hội LHPN các cấp nhận 71 đơn thư, hòa giải thành công hơn 1000 vụ mâu thuẫn, bồi dưỡng nữ quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng chiếm 69,5% đảng viên được kết nạp trong năm. Năm 2018, toàn tỉnh kết nạp mới 1.685 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh là 346.890 hội viên, đạt tỷ lệ thu hút 82,4%.

Năm 2018 đã có 36 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Hội LHPN Việt Nam và có 42 tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của Hội LHPN tỉnh Thái Bình.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Ngô Đông Hải đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động gắn phong trào công tác Hội với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, lựa chọn những phần việc cụ thể, phát huy tính sáng tạo của từng cấp Hội góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên để để đạt với cấp ủy, chính quyền địa phương chủ trương phù hợp; chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với việc thực hiện các nghị quyết hội nghị Trung ương 4, hội nghị Trung ương 6 khóa XII của Đảng.

- Hội LHPN tỉnh Nam Định:

Năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Nam Định đã có nhiều tiến bộ, đổi mới phương pháp, cách làm, sáng tạo để tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Hội theo hướng ngày càng thiết thực, phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Đặc biệt đối với Nam Định trong năm 2018 với chỉ đạo quyết liệt của tỉnh về thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, các cấp Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng tham gia xây dựng nông thôn mới từ phát huy nguồn nội lực của hội viên, phụ nữ trong phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, tham gia BHYT và đảm bảo ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, các cấp Hội đã trồng gần 1.500 km đường hoa; xây dựng 100 tuyến đường kiểu mẫu do phụ nữ tự quản với trị giá gần 20 tỷ, qua đó ý thức của mỗi hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường sống ngày càng nâng cao rõ rệt. Mô hình ‘Phụ nữ Nam Định thực hành tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khỏe gia đình’ được duy trì ấn tượng với 1.466 Nhóm tiết kiệm tại 186 cơ sở Hội, thu hút 7.993 hội viên, phụ nữ tham gia; vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân mua thẻ BHYT thông qua kênh của Hội và các nhóm tiết kiệm là 89.200 thẻ. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được Hội quan tâm thực hiện. Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã phối hợp, nhận ủy thác đến 31/10/2018, tổng dư nợ các nguồn vốn vay do Hội trực tiếp quản lý, điều hành là 2.183,227 tỷ đồng, hỗ trợ 167.580 hộ vay tại 5.113 tổ, nhóm vay vốn tiết kiệm để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh (tăng so với cuối năm 2017 là 165,122 tỷ đồng). Hoạt động an sinh xã hội được Hội quan tâm, tổ chức thực hiện với điểm nhấn riêng là quỹ học bổng Hoàng Ngân. Với mức đóng góp từ 2.000 đồng trở lên/hội viên đã trao tặng 1.176 suất học bổng mang hy vọng về tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ của tỉnh nhà. Trong năm, các cấp Hội trong tỉnh đã xây mới và sửa chữa 28 Mái ấm tình thương, trong đó xây dựng mới 24 nhà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá trên 655 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạch Ngọc Chiến đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định phát huy hơn nữa vai trò của Hội trong vận động, khích lệ phụ nữ tích cực tham gia giải quyết một số vấn đề bức xúc tại địa phương qua việc nắm bắt vấn đề, tham mưu cho chính quyền và cơ quan chức năng giải quyết thoả đáng; Thực hiện tốt chủ đề năm 2019 ‘An toàn cho phụ nữ và trẻ em’, chú trọng các lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn môi trường, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, trường học, nơi làm việc , xã hội, an toàn cho phụ nữ cao tuổi, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân, an toàn về tài chính, thu nhập; Khơi gợi, khích lệ tình yêu, đồng cảm. Yêu thương, giúp đỡ người thiệt thòi, yếm thế, đặc biệt là phụ nữ. Hướng về gia đình, xây dựng tổ ấm của mình, thúc đẩy yêu thương và vị tha; Giáo dục con cháu, chuẩn bị tốt cho tương lai.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng cho 01 đồng chí; kỷ niệm chương ‘Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam’ cho 06 đồng chí lãnh đạo các ngành; bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam cho 3 tập thể; bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 57 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào hội phụ nữ năm 2018; trao 20 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi 101 cách làm hay sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’ năm 2018. Cũng nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận lòng hảo tâm của 3 tổ chức và 1 cá nhân với tổng trị giá quà là 75 triệu đồng dành tặng cho phụ nữ nghèo tỉnh Nam Định nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Lê Thị Phượng, VP Nam Định

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
 • Kết nối sản phẩm sạch
 • Tin hoạt động Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning