Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77229287

HOẠT ĐỘNG HỘI
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm nữ phạm nhân Trại giam Thủ Đức
Cập nhật: 25/01/2019
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà động viên nữ phạm nhân tại Trại giam Thủ Đức

Ngày 24/1, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đã đến thăm và tặng quà các nữ phạm nhân và con các nữ phạm nhân tại Trại giam Thủ Đức - Z30D (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo Đại tá Lê Bá Thụy, Giám thị Trại giam Thủ Đức, tổng số phạm nhân ở trại hiện có là 6.252 phạm nhân, trong đó 1.181 phạm nhân nữ. Các phạm nhân nữ được bố trí ở khu giam giữ riêng, buồng giam thoáng mát, sạch sẽ. Chế độ lao động của phạm nhân nữ được trại bố trí theo trình độ, sức khỏe và đặc thù giới tính. Công tác dạy nghề, truyền nghề cho phạm nhân nữ được chú trọng, ưu tiên những ngành nghề phù hợp với đặc điểm giới, với nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, trại đã tổ chức lao động truyền nghề cho 3.640 phạm nhân, gồm các nghề như may mặc, khai thác mủ cao su, đan mỹ nghệ, đan nón…

Trại giam Thủ Đức cũng rất quan tâm, chăm sóc cho đối tượng phạm nhân nữ mang thai, phạm nhân nữ lớn tuổi, bị bệnh… Hiện tại, trại đang quản lý 13 cháu là con nữ phạm nhân theo mẹ vào trại và được bố trí ở một khu riêng, trong đó có khu vui chơi.

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Trại giam Thủ Đức đã ban hành kế hoạch vui chơi, giải trí cho phạm nhân và xây dựng thực đơn thay đổi các món ăn hàng ngày. Bên cạnh đó cũng có chế độ đối với các cháu con phạm nhân theo mẹ vào trại, phạm nhân đang điều trị bệnh dài ngày…

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã khi trao đổi, tiếp xúc với nhiều nữ phạm nhân, thấy được các nữ phạm nhân đều khỏe mạnh, rất nhiều chị đã cố gắng, nỗ lực rèn luyện và nhiều chị đã được giảm án phạt. Bước đầu, các chị đã vượt qua được những khó khăn, mặc cảm, nỗ lực cải tạo, rèn luyện.

Chủ tịch chia sẻ với các nữ phạm nhân: “Tôi cũng là một người mẹ, người vợ. Với người phụ nữ bình thường vốn dĩ đã rất khó khăn, với các chị đang thi hành án phạt thì khó khăn càng lớn hơn rất nhiều. Tôi thấu hiểu được sự nhớ nhà, nhớ gia đình cũng như suy nghĩ làm sao chăm lo sức khỏe cho cha mẹ già ở quê nhà của các chị. Xin gửi sự chia sẻ đến các chị. Không những thế, chúng ta còn phải lo cho tương lai của chúng ta”,

Chủ tịch ghi nhận: Điều quan trọng là các chị, các em đã nhận ra được sự vấp ngã, sai lầm của mình, quyết tâm để thay đổi thì không có gì là muộn. “Mọi sự nỗ lực, cố gắng sẽ được đền đáp. Có quyền, trách nhiệm, hy vọng sẽ tương lai phía trước đầy tươi sáng. Đó là trách nhiệm với bản thân, gia đình và cả xã hội. Có rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón các chị phía trước”, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà nói.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và lãnh đạo Bộ Công an tặng quà cho các nữ phạm nhân tại Trại giam Thủ Đức


Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn Trại giam Thủ Đức sẽ tiếp tục quan tâm đến phạm nhân nữ như việc dạy nghề, tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe… giúp chị em có hành trang tốt hơn để sau này tái hòa nhập với cuộc sống, xã hội. Bên cạnh đó, Chủ tịch Thu Hà cũng mong muốn lãnh đạo Trại giam Thủ Đức hỗ trợ, quan tâm đến các nữ cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại trại giam và hoạt động của Hội Phụ nữ tại trại.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những nỗ lực, ý chí của Trại giam Thủ Đức, tập trung vào những điều kiện chăm sóc sức khỏe, kỹ năng ứng xử, đào tạo nghề và các điều kiện để phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng. Thượng tướng cũng khẳng định điều kiện sống, quyền sống và làm việc, tái hòa nhập ở Việt Nam đã được thực hiện theo yêu cầu đặt ra, đảm bảo quyền của con người đối với các phạm nhân nói chung, phạm nhân nữ nói riêng.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • TW Hội tổ chức hoạt động nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ tại các địa phương
 • Đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo
 • Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí
 • Đồng hành để mỗi nhà báo không "chùn bước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning