Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77229953

HOẠT ĐỘNG HỘI
Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho phụ nữ, trẻ em trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Cập nhật: 28/01/2019
Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tặng quà các em nhỏ tại Phú Yên

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, các cấp Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo tới phụ nữ, trẻ em và các gia đình chính sách.

Phú Yên:

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Hội LHPN tỉnh Phú Yên thăm và tặng 50 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Tuy An và Đồng Xuân. Hoạt động nhằm động viên các em phấn đấu, nỗ lực học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương tăng cường phối hợp với nhà trường, phụ huynh học sinh quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các em được vui chơi, học tập, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng 459 suất quà Tết, mỗi suất trị giá từ 300 - 500.000 đồng đến với các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 9 huyện, thị, thành phố.  Tổng kinh phí cho hoạt động thăm tặng quà Tết là 459 triệu đồng, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, CLB Nữ doanh nhân tỉnh và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Cùng với đó, Hội cũng đã tặng 90 suất quà, tổng số tiền 45 triệu đồng cho gia đình cán bộ, chiến sĩ Phú Yên đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa. Qua đó nhằm thể hiện tình cảm và sự quan tâm của Hội LHPN tỉnh đối với cán bộ, chiến sĩ và gia đình cán bộ, chiến sĩ; tăng cường hơn nữa tình cảm tốt đẹp giữa đất liền với biển đảo, động viên cán bộ, chiến sĩ làm tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, hải đảo của Tổ quốc.

Quảng Nam:

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã thăm, chúc Tết và tặng 100 suất quà trị giá trên 52 triệu đồng cho 100 hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn tại huyện Nam Trà My và Phước Sơn nhằm động viên chia sẻ, hỗ trợ gia đình chị em có một cái Tết ấm áp, tạo động lực để chị em nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tặng quà Tết cho phụ nữ nghèo huyện Phước SơnDịp này,Hội LHPN tỉnh cũng đãphối hợp vớiBộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Biên cương” tại xã Gary và xã Chơm, huyện Tây Giang. Trong Chương trình đã tặng quà Tết cho 150 hộ gia đình chính sách, hộ phụ nữ nghèo khu vực biên giới, tổng kinh phí hoạt động trên 100 triệu đồng.

Hội cũng đã có buổi gặp mặt, tặng quà động viên 10 chiến sỹ tại Đồn Gary xuất ngũ; tổ chức Toạ đàm “Phát huy vai trò của Hội LHPN cơ sở trong tham gia xây dựng, bảo vệ vững chắc vùng biên giới” để chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay của Hội LHPN các xã trong hưởng ứng chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; kiến nghị với Hội cấp trên hỗ trợ phương tiện sinh kế phù hợp như: hỗ trợ xây dựng mô hình trồng cây đẳng sâm, giống cam bản địa, hỗ trợ giỏ rác để duy trì mô hình tham gia bảo vệ môi trường của địa phương nhằm thực hiện tốt tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Lâm Đồng:

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã huy động từ các nguồn xã hội hóa đã trao 310 suất quà cho phụ nữ nghèo (trị giá trên 60 triệu đồng), 12 suất quà cho 12 gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Bên cạnh đó, Hội đã đã trao 57 suất quà trích từ nguồn Quỹ nghĩa tình cán bộ Hội hỗ trợ cho cán bộ Hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tặng quà Tết cho phụ nữ nghèo


Các hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống “chia ngọt sẻ bùi”, “tương thân tương ái” của cán bộ hội viên phụ nữ nói chung, thể hiện sự đoàn kết, chung tay đồng lòng kịp thời chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, tạo thêm động lực để cho hội viên phụ nữ nghèo tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Lê Vy, Thanh Hóa -Minh Hoàn, Nguyễn Thủy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • TW Hội tổ chức hoạt động nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ tại các địa phương
 • Đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo
 • Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí
 • Đồng hành để mỗi nhà báo không "chùn bước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning