Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78183876

HOẠT ĐỘNG HỘI
Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô
Cập nhật: 08/03/2019
Hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai trồng hoa làm đẹp đường phố

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã tập hợp, đoàn kết chị em phụ nữ tham gia các phong trào thi đua. Từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước và truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Thủ đô, phát huy tính năng động, sáng tạo cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho chị em phụ nữ, gia đình và cộng đồng.

Nhiều việc làm ý nghĩa cho cộng đồng

Phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” được Hội LHPN thành phố Hà Nội phát động đã giúp nhiều hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế, phát huy khả năng sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu. Bà Nguyễn Thị Hiện, Giám đốc Công ty Kinh doanh và Chế biến than Yên Thịnh (huyện Gia Lâm) là một trong những người tiên phong áp dụng khoa học kỹ thuật, cải tiến công nghệ để khử độc, sản xuất than sạch không độc hại từ việc tận dụng than bùn. Trăn trở trước những độc hại do than tổ ong gây ra, sau nhiều năm nghiên cứu, bà Hiện đã tìm ra phương pháp chế biến than sạch, bảo vệ môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất mức độ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, sản phẩm than sạch đã được nhiều người tin dùng. Với Ðề án kinh doanh sản phẩm than thân thiện môi trường, bà Hiện đã đoạt giải xuất sắc Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018. Không chỉ tạo sinh kế cho nhiều lao động nghèo ở địa phương, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, bà còn dành nhiều thời gian hướng dẫn chị em phụ nữ học nghề, hỗ trợ tìm việc làm, bảo đảm thu nhập ổn định.

Ở quận Ba Ðình, nhằm cải thiện môi trường sống cho cộng đồng dân cư, làm đẹp cảnh quan môi trường, Hội LHPN phường Ngọc Hà đã kiên trì vận động, thuyết phục người dân trong phường biến các khoảng đất trống, những bãi rác thải thành khu vui chơi. Ðến nay, trên địa bàn phường Ngọc Hà có 14 điểm “Hoa trong phố”, sáu sân chơi lớn, nhỏ. Thành công nhất phải kể đến tổ hợp sân chơi trẻ em với máy tập thể dục và vườn hoa cộng đồng tại hồ Bảy Gian. Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Hà Chu Thanh Loan chia sẻ: Một vườn hoa sẽ đẹp hơn khi có bập bênh, cầu trượt, ghế đá cho những đứa trẻ vui chơi, người lớn thảnh thơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, học tập vất vả. Với ý nghĩa ấy, Hội LHPN phường Ngọc Hà mong muốn chung tay cùng cộng đồng, tìm kiếm những mảnh đất nhỏ, nhân rộng mô hình để tạo các sân chơi, lan tỏa hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng dân cư cũng như muốn mang lại trật tự văn minh đô thị và cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn nói riêng và Thủ đô nói chung.

Nhân rộng các điển hình tiên tiến

Với tinh thần chủ động, đổi mới, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố. Năm 2018, phụ nữ thành phố đã tiết kiệm và tặng hơn 28 nghìn ki-lô-gam gạo; 1,26 tỷ đồng tới 2.857 lượt phụ nữ và trẻ em khó khăn. Các cấp hội hòa giải thành công 571 trên tổng số 588 vụ việc mâu thuẫn. Hội LHPN Hà Nội đã tham mưu UBND thành phố phê duyệt và triển khai sâu rộng “Ðề án hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 -2025” tại cơ sở; tuyên truyền, hỗ trợ 2.850 phụ nữ khởi sự kinh doanh, chủ doanh nghiệp nữ…

Cùng với đó, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, tham gia xây dựng nông thôn mới, trật tự văn minh đô thị tiếp tục được duy trì và ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Năm 2019 với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, phụ nữ Hà Nội phấn đấu giúp thêm 1.760 gia đình đạt gia đình “Năm không, ba sạch”, văn minh hạnh phúc. Giúp 1.500 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo, hỗ trợ 300 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; hỗ trợ thành lập ba hợp tác xã, hai tổ, nhóm liên kết; phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng ít nhất 1.320 điển hình tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu…

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Trần Thị Phương Hoa nhận định, các phong trào thi đua đã huy động được sức mạnh của đông đảo phụ nữ. Quy mô và chất lượng phong trào thi đua ngày càng đổi mới và phát triển mạnh mẽ, toàn diện, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước và truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Thủ đô, phát huy tính năng động, sáng tạo của chị em. Thời gian tới, Hội sẽ đẩy mạnh hơn các hoạt động tuyên truyền, tăng cường trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên và nhân dân. Bên cạnh việc chú trọng các hoạt động chăm sóc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em gái; quan tâm nhiều hơn tới nữ lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, Hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước hiệu quả, thiết thực hơn.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning