Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76430463

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ
Cập nhật: 08/03/2019
Lãnh đạo tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng đại biểu phụ nữ nhân dịp 8/3

- Nam Định: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chúc mừng phụ nữ Ngày 8/3
- Vĩnh Phúc: Nói chuyện chuyên đề Phụ nữ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Đa dạng hoạt động kỷ niệm 109 năm Quốc tế phụ nữ 8/3

- Nam Định: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chúc mừng phụ nữ Ngày 8/3

Ban thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã tổ chức gặp mặt đại diện phụ nữ các cấp trong tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạch Ngọc Chiến tham dự, tặng hoa chúc mừng chị em.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe các phát biểu, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của chị em về những vấn đề các tầng lớp phụ nữ quan tâm. Ông Đoàn Hồng Phong đã phát biểu chúc mừng các đại biểu nữ nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ. Bí thư tỉnh ủy đặc biệt nhấn mạnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ trong tham gia “dồn điền đổi thửa”, hiến đất xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nhiều phong trào của phụ nữ Nam Định đi đầu để lan tỏa ra toàn quốc trong xây dựng nông thôn mới như những con đường hoa, tuyến đường kiểu mẫu do phụ nữ tự quản. Phụ nữ khối công nhân viên chức các ngành, các lĩnh vực luôn phấn đấu ‘Giỏi việc nước, đảm việc nhà’; ‘Phụ nữ Quân đội, phụ nữ Biên phòng tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc’ ‘Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc’, từ đó ngày càng có nhiều chị em được giao những trọng trách quan trọng từ tỉnh đến cơ sở. Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể bám sát chủ trương, chính sách, các quy định của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để tham mưu cho Tỉnh những quyết sách, những giải pháp phù hợp với thực tiễn, tạo điều kiện để Hội LHPN các cấp tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

- Vĩnh Phúc: Nói chuyện chuyên đề Phụ nữ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Vĩnh Phúc với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, thu hút sự tham gia của 300 đại biểu hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Chị em đã được cung cấp thông tin về những nội dung chính của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; những tác động sâu sắc, mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, an ninh, quốc phòng; khả năng xóa nhòa mọi ranh giới quốc gia, khoảng cách địa lý cũng như làm thay đổi nhiều khái niệm, nội hàm, phương thức hoạt động của xã hội... Đặc biệt, chị em được tìm hiểu về những ảnh hưởng, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới các quốc gia nói chung, Việt Nam và phụ nữ nói riêng, những cơ hội và thách thức đòi hỏi phụ nữ phải chủ động, nỗ lực nắm bắt để vượt qua, đón đầu, sẵn sàng thích ứng và khẳng định được vị thế của mình. Cũng tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã cùng hưởng ứng đợt phát động đợt 2 của Hội LHPN tỉnh, tham gia nhắn tin ủng hộ Chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với cú pháp BC gửi 1409.

- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Đa dạng hoạt động kỷ niệm 109 năm Quốc tế phụ nữ 8/3

Trong dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh ngoài hoạt động ôn lại truyền thống đã tổ chức nhiều hoạt động sổi nổi.

Theo đó, Hội LHPN huyện Dương Minh Châu đã tổ chức Hội thi nấu ăn "Người đàn ông vào bếp" với sự tham gia của 35 đội đến từ các Công đoàn cơ sở và các Hội LHPN cơ sở trên địa bàn huyện. Các đội thi đều có nam giới tham gia và cùng thực hiện bữa cơm gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, bảo đảm an toàn thực phẩm, hợp lý về kinh tế. Hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của nam giới trong cùng tổ chức, xây dựng gia đình hạnh phúc. Hội LHPN TP Tây Ninh tổ chức trao tặng 30 phần quà cho chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn trị giá 3 triệu đồng. Hội LHPN xã Long Thành, huyện Hòa Thành tổ chức hội thi tiếng hát karaoke, hội thi ẩm thực...

Ngô Thị Hoa, BTG Vĩnh Phúc, Kiều Nguyễn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning