Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76431574

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN TP Hà Nội phát huy vai trò là “cầu nối đưa sản phẩm Việt tới người Việt”
Cập nhật: 12/03/2019
Các đại biểu thăm gian hàng thương hiệu Việt giới thiệu tại hội thảo

Thời gian qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội triển khai thực hiện với nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực, các cấp Hội thực sự đã trở thành cầu nối, đưa các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng trang thiết bị, đồ dùng gia đình, hàng may mặc, giày dép da, hoa quả, thực phẩm an toàn… của các nhà sản xuất trong nước đến với người tiêu dùng Việt.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội cho biết: cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn TP không chỉ được truyền thông, tập huấn kiến thức, kỹ năng nhận diện sản phẩm nội địa, an toàn, phân biệt hàng giả - hàng thật mà còn được trực tiếp thăm quan cơ sở nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn theo chuỗi của thành phố, qua đó giúp chị em hiểu rõ được ưu điểm của hàng nội, tạo niềm tin và sự yên tâm vào sản phẩm hàng Việt để thay đổi hành vi tiêu dùng, đưa ra lựa chọn đúng đắn khi mua sắm.

Bên cạnh đó, các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ sản xuất trong nước như triển khai mô hình “Tiếp sức hàng Việt, phụ nữ đồng hành cùng tiểu thương chợ truyền thống”; vận động hội viên, phụ nữ tích cực mua hàng Việt tại các hội chợ, phiên chợ Tết. Thông qua các Hiệp hội và Câu lạc bộ nữ doanh nhân, các cấp Hội đã có nhiều hoạt động kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất do nữ làm chủ trong việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi sự kinh doanh và quản lý doanh nghiệp; tiếp cận các nguồn vốn, cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như cập nhật thông tin, kiến thức pháp luật, công nghệ mới trong thời hội nhập ngày càng sâu rộng…

Tại hội thảo “Vai trò của Hội Phụ nữ trong thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Hội LHPN TP tổ chức vừa qua, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra nhiều hạn chế như: một số doanh nghiệp chưa tích cực hưởng ứng, chưa sáng tạo, chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, hạ giá thành, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm; thiếu đổi mới trong cách thức quảng bá, chiến lược kinh doanh để đưa hàng hóa tiếp cận nhanh hơn, nhiều hơn với người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Đông, Giám đốc công ty sản xuất thương mại Hoa Lan lo ngại tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn khó kiểm soát trên thị trường. Thậm chí, ở nhiều nơi, hàng giả, hàng không nguồn gốc xuất xứ hay gian lận thương mại còn được đưa về tận các khu dân cư để tiếp thị, rao bán… đã làm giảm lòng tin của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến uy tín của các nhà sản xuất chân chính… Trong khi đó, chế tài xử phạt hiện nay chưa đủ mạnh để mang tính răn đe, ngăn ngừa.

Thêm cái khó nữa mà nhiều doanh nghiệp sản xuất đang vấp phải là việc đổi mới dây chuyền sản xuất, tiếp cận công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm tăng sức cạnh tranh. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang khó khăn trong việc tham gia hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Bà Mai Thị Thùy – Chủ tịch Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội cho biết thêm: các doanh nghiệp quy mô nhỏ có nhiều sản phẩm đạt chất lượng nhưng chưa thể quảng bá hàng hóa rộng rãi tại các hội chợ, chương trình kết nối cung – cầu do kinh phí lớn.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả và vai trò của tổ chức Hội trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cấp Hội phụ nữ đã đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn như cần nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp, nhà sản xuất trong bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, cải tiến chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên thị trường, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị thành phố có cơ chế, chính sách cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong ứng dụng công nghệ mới, hỗ trợ về gian hàng, phương tiện vận chuyển, quảng bá sản phẩm, tiếp cận thị trường…

Đức Hạnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning